• slider
  • slider

Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể học tiếng Hàn giỏi, trau dồi vốn từ tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc với bất kì ai ... Sau đây là bí quyết học tiếng hàn nhanh và hiệu quả.

Ngày nay khi nói tới việc học tiếng Hàn thì đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc là nước đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá nền văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa thì phần lớn học sinh hiện nay đều chọn việc học tiếng Hàn qua việc du học Hàn Quốc  là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Các bạn có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay bằng internet, các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng.

 

bi quyet de hoc tieng han hieu qua
Bí quyết để học được tiếng Hàn hiệu quả


>> Xem thêm: http://blogcanhan.net/

Bộ chữ để học tiếng Hàn được xem là bộ chữ khoa học nhất trên thế giới, dễ học và dễ tiếp thu. Tuy nhiên thì việc học một ngoại ngữ mới không phải là học vẹt hay thuộc công thức ngữ pháp là sẽ giỏi được. Các bạn luôn phải kiên trì theo đuổi, thường xuyên luyện tập cả thảy hết 4 kỹ năng (nghe, đọc, viết, nói), luôn luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó học tiếng Hàn giao tiếp.

Nhưng các bạn đừng thấy khó trước mắt mà nản nhé. Học tiếng Hàn cũng cần có bí quyết đấy. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn một vài bước học tiếng Hàn thật nhanh và cực hiệu quả dưới đây:

I. Học thuộc và phát âm chuẩn xác bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái và trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm các âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng những nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức các bạn có thể học thuộc lòng chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế các bạn đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái học tiếng Hàn. Du học tại Hàn Quốc vừa học và vừa làm.

Các bạn có thể dùng chữ cái tiếng Hàn để viết tên của chính các bạn đấy. Đừng có mà sợ sai, cứ tập viết tên của chính mình và bạn bè bằng chữ Hàn đến khi nào các bạn thuộc nằm lòng bảng chữ cái đó nhé.

Còn về phần phát âm, các bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này các bạn khó sửa khi
học tiếng Hàn cơ bản.

II. Bắt đầu từ những từ vựng để học tiếng Hàn đơn giản

Cách học mà hiệu quả nhất là các bạn học qua tranh và qua thực tế. Hãy dán giấy để nhớ ghi từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà các bạn như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi các bạn thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó, các bạn sẽ thuộc nằm lòng các từ này trong vòng chỉ một tuần.

Các bạn có thể sáng tạo thêm các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học và có thể ôn luyện. Và các bạn nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học… để có thể nhanh thuộc hơn nhé.

 

co gang hoc tieng han bang nhieu cach
Hãy học tiếng Hàn bằng nhiều cách có thể
 

>> http://blogcanhan.net/danh-muc/du-hoc-duc.html
III. Nên học thuộc các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn ngắn

Hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, luôn nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và cách để chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách là sử dụng vốn từ vựng đã được học, tập đặt câu theo các mẫu câu khi học tiếng Hàn sơ cấp. Sau đó các bạn hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn cho tới câu ghép.

Việc tự học theo từng nhóm chủ đề như các cách các bạn chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn đấy

IV. Hãy liên hệ với những từ Hán Việt

Từ vựng tiếng Hàn thì có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có cách đọc rất giống với từ Hán Việt. Vậy nên các bạn hãy liên hệ để có thể học từ vựng tiếng Hàn được dễ dàng hơn

Hãy chú ý tới các từ Hán Hàn và liên hệ chúng với Hán Việt, các bạn sẽ thấy từ vựng gốc Hán cực kì linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi các bạn chưa gặp từ đó bao giờ.

Nói chung việc quan trọng nhất là các bạn phải cố gắng tập luyện học tiếng Hàn thường xuyên liên tục như vậy các bạn mới giỏi được việc
học tiếng Hàn giao tiếp. Tất cả là ở các bạn đó.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học