• slider
  • slider

Bí quyết du học Đức rẻ

Làm sao để các bạn có thể săn học bổng du học Đức? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam của chúng tôi tham khảo bài dưới đây.


Nước Đức nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới khi mà có khá nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Hơn nữa đi du học Đức rẻ hơn so với các nước khác. Một đặc điểm nổi bật khác là chế độ đãi ngộ từ các chính sách kích tích phát triển giáo dục, các trường đại học công tại Đức hầu hết đều được nhà nước tài trợ 90% chi phí, hoặc miễn phí hoàn toàn, hay nối cách khác du học Đức giá rẻ hơn so với các nước khác, đây có thể coi là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút một lượng lớn những du học sinh tới Đức hàng năm, trong đó phải kể tới nhiều du học sinh Việt Nam.
 

Kinh nghiệm để có thể giảm chi phí du học Đức rẻ hơn


Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng quốc tế do các tổ chức, chính phủ, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ rất nhiều nhưng một điều quan trọng là làm thế nào bạn có thể nắm bắt, xin học bổng du học Đức trong tầm tay. Không phải ai cũng có thể đáp ứng được điều kiện nhận học bổng của những tổ chức này khi những yêu cầu đặt ra khá cao, đặc biệt là chương trình học bổng chỉ chuyên tài trợ cho những du học sinh ưu tú nhất ở các nước đang phát triển. Nếu bạn muốn có thể du học Đức rẻ hơn thì hãy quan tâm đến những vấn đề sau đây:
 

Học tiếng Đức

Sinh viên du học Đức
 

1.  Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu


Trước khi có ý định du học Đức giá rẻ, bạn cần xác định một số khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học trao dồi trình độ ngoại ngữ. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Trên thực tế, không ít sinh viên du học Đức vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi có thể giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, hay trao đổi với bạn bè, giáo viên nước Đức.

Tiếng Anh cũng là một trong hai ngôn ngữ phổ biến nhưng ở Đức, nhưng để việc du học tại Đức diễn ra thuận lợi bạn nên học cả 2 thứ tiếng này, điều này cũng tùy thuộc vào định hướng tương lai của riêng mình mà các bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 

2. Xác định rõ ràng ngành nghề bản thân muốn theo học


Việc xác định được ngành nghề mình mong muốn theo học sẽ giúp bạn có thể định hướng tốt cho tương lai bản thân ngay từ đầu, tìm một số học bổng phù hợp với ngành nghề đồng thời trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn về ngành nghề đó. Đối với những bạn có năng lực và kỹ năng không quá xuất sắc thì nên tìm hiểu săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hay từ vài tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho vài nước đang phát triển, hạn chế săn suất học bổng du học từ những trường danh giá hoặc học bổng danh giá.

Như vậy, xác suất nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc và mức độ cạnh tranh sẽ rất cao. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn suất học bổng, tránh chọn những học bổng có giá trị thấp để không phụ kỳ vọng của bản thân.
 

học tiếng Đức

Cách du học Đức giá rẻ
 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó với những người chua biết


3. Năng động, tích cực, sáng tạo


Hiện nay, rất nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên thật sự nối bật. Bạn cần phải tích cực tham gia các hoạt động của trường tổ chức hay các chương trình ngoại khóa ngoài trường. Một điều cần lưu ý nữa, ngoài kiến thức từ trường lớp, người dự tuyển cũng còn phải có những hiểu biết cơ bản về tình hình xã hội mới có thể thành công trong quá trình phỏng vấn xin học bổng.
 

4. Tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn đáng tin cậy


Bạn có thể tham khảo thông tin hoc bong du hoc duc cụ thể  qua các trang web về giáo dục Đức hay về các trường cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin ví như các ngành học, xếp hạng chất lượng giáo dục các trường, các chứng chỉ cần có trong các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu. Một gợi ý khá hay khác là bạn hãy đến đại sứ quán Đức để tìm hiểu thêm. Thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nhân viên tại đó tư vấn tận tình.


học tiếng Đức
Đức để có thể trao đổi dễ dàng và lắng nghe lời khuyên

 

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký là thành viên diễn đàn của các sinh viên du học Đức để có thể trao đổi dễ dàng và lắng nghe lời khuyên, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó. Như vậy, có thể thấy rằng Đức có khá nhiều học bổng mà những du học sinh Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện đáp ứng. Nhằm nắm bắt các cơ hội du học Đức giá rẻ, các bạn hãy tự lên và chuẩn bị tâm lý tốt để săn học bổng ngay từ bây giờ đi nào.

Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Đức

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. 

Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Đức, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Đức. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!

Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ. 

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Đức một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Chọn sách học ngôn ngữ. 

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng tiếng Đức cơ bản để tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Đức chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi.
Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.
Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học