• slider
  • slider

Cần chuẩn bị những gì để du học Đức thuận lợi

Đức luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục tri thức lâu đời hoặc chất lượng hàng đầu thế giới, nên được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế  chọn du học tại đức.

Tuy nhiên, các bạn cần phải chuẩn bị những gì để du học Đức là câu hỏi khó khiến một vài bạn có mong muốn du học Đức bối rối. nhằm có đủ điều kiện tuyển sinh, một số trường ĐH, cao đẳng và một vài cấp học khác tại Đức, bạn phải đáp ứng một vài tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ hoặc những cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là một số bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Đức.

1 . Tìm trường và khóa học thích hợp khi du học tại đức

Chọn được 1 trường tốt là điều cần thiết nhất. Để bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt hay điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc đi du học Đức của mình . Phần lớn một vài trường đáng tin cậy điều có sách giới thiệu hay website giới thiệu chi tiết về trường. các thông tin chi tiết về khoá học cũng như thông tin về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về trang thiết bị hay dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.


Du học tại đức một cách thuận lợi
Du học Đức tại đức một cách thuận lợi


>> Bài viết liên quan: http://blogcanhan.net/detail/bi-quyet-du-hoc-duc-re.html

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Yêu cầu về học lực hay trình độ tiếng Đức : điều kiện về lực học, trình độ tiếng Anh và Đức để đi du học phụ thuộc vào khóa bổ sung kiến thức mà bạn muốn đăng ký. Khóa Dự bị ĐH : yêu cầu học sinh học hết lớp mười một và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu sáu .năm trở lên, tiếng Đức hoặc tiếng anh đạt IELTS 5.5 hay một số chứng chỉ tiếng Đức khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

Đối với khóa Đại học thì điều kiện học sinh hết lớp 12 hay có điểm trung bình cả 5 học tối thiểu 6.5 trở lên đối với tiếng Đức và tiếng anh đạt IELTS 6 .0 (không kỹ năng nào dưới 5 .5 ), những điều này sẽ giúp bạn có thể du học Đức thuận lợi. Còn khóa thạc sỹ thì khi tốt nghiệp Đại học với mức điểm trung bình cả 5 tối thiểu 6 .5 trở lên, tiếng Đức hoặc tiếng anh đạt IELTS 6 .5. Một vài ngành học điều kiện có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc. Hồ sơ nhập học nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm thì càng tốt,  nên ít nhất từ 1 -2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần phải có:

Đơn xin nhập học theo mẫu của trường quy định, bản dịch bảng điểm, có công chứng, bằng cấp khóa học gần nhất, có chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận (IELTS, TOEFL…), bản chụp passport. Với bậc học như thạc sĩ điều kiện thêm: Bản giới thiệu về chính bản thân (personal statement), 1 -2 thư giới thiệu của một giáo viên tại trường Đại học mà học sinh đã từng học và một thư từ nơi đang làm việc.

3 . Xin visa du học Đức

Nếu bạn đã được nhận vào học hoặc xin được suất học bổng hỗ trợ chi phí , bước tiếp theo là xin visa du học Đức . Tiến trình xin visa du học Đức thường trải qua 3 bước như sau: Đức là một trong những nước khó xin Visa nhất thế giới.

Bước 1 : Điền bản khai hoặc đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa du hoc Duc trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Trang web đại sứ quán Đức

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ điều kiện bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. khi nộp hồ sơ, bạn mang theo một vài giấy tờ bản gốc hoặc một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 5 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ):

Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu bốn ×6 mới chụp cỡ passport nền màu trắng, hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống nhằm dán thị thực hoặc toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu như có), kết quả học tập mới nhất hay một vài bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp ĐH , bảng điểm ĐH , bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….

Thư chấp nhận (Visa Letter) của 1 trường thuộc hệ thống giáo dục Đức trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và chi phí đào tạo đối với Visitor Student hoặc thư chấp nhận học trực tuyến tại (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student. Biên lai về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tiếp kề từ ngày nộp hồ sơ. Bằng chứng về việc làm hay tài sản khác, một số giấy tờ về xuất xứ của ngân sách của bạn. Sổ hộ khẩu, căn cước .
 

Thủ tục xin visa du học Đức
Thủ tục xin visa du học Đức

>>>Xem thêm: 

Nếu như bạn xin lưu trú tại Đức trên sáu tháng, bạn phải xuất trình tấm bằng Sức Khỏe do một trong một số tổ chức dưới đây cấp không quá 4 tháng. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) hoặc 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể đổi thay hoặc sứ quán chỉ thu tiền Việt).

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực tại Đức

• Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước mỗi khi tới nộp đơn ở văn phòng thị thực.
• Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện xin Visa nhanh.
• Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Đức.
• Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn yêu cầu Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Đức tại Hà Nội.

Bạn có thể nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu : Bạn là sinh viên du học Đức dự định theo học những khoá học tại một trường tư thục hay Đại học. Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ và Cao đẳng hay được học bổng toàn phần của Chính phủ Đức, Chính phủ Việt Nam, hay của một công ty Đức .

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học