• slider
  • slider

Chuẩn bị hồ sơ và chi phí du học đức

Nếu bạn muốn du học Đức và sinh sống tại Đức, điều đầu tiên bạn nên quan tâm giá cả cũng như chi phí mà bản thân phải chi cho chuyến du học dài hạn này là bao nhiêu? Liệu mình có khả năng chứng minh tài chính cho việc học và sinh sống tại Đức hay không ? Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì ...

Bạn đang tính đi du học Đức nhưng không biết nên làm những hồ sơ gì để được đi du học và chi phí du Đức là bao nhiêu. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi qua đất nước xa lạ này.
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Đức


Vào tháng 11, bạn hãy liên hệ sở hữu trọng tâm Văn hoá của Đại Sứ Quán Đức ở Việt Nam để được sản xuất hồ sơ đăng ký vào trường theo sự chọn lựa của chủ đầu tư và phòng ban này sẽ ghi danh ở bạn vào kỳ thi rà soát trình độ tiếng Đức cần phải có.

>>Xem thêm:Bí quyết du học Đức rẻ 

Vào tháng 3 giấy tờ của chủ đầu tư cần được gửi tới trường mà bạn đã chọn cùng có kết quả của kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần phải có bên trong việc xin visa du học Đức của bạn. Để có thể tới Đức học tập, bạn cần xin visa du học Đức ở Đại Sứ Quán Đức.
 

học tiếng Đức
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức


Bạn cần phải nộp giấy tờ xin visa ít nhất 15 ngày trước ngày đi. thủ tục gồm với các hồ sơ sau:
– Ghi đầy đủ thông tin trong phiếu làm visa, ghi rõ tháng ngày và ký tên.
– Giấy gọi của một hạ tầng huấn luyện bên trong Đức.
– Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được.
– Chứng minh vốn đầu tư : chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để sống tại Đức nghĩa là một chứng nhận của một ngân hàng, hay một séc ngân hàng, chứng minh bạn sở hữu 7380 euros đã hay sẽ được đặt vào 1 tài khoản đứng tên bạn ở Đức.
– Chứng minh bảo hiểm xã hội nếu như bạn đã hơn 28 tuổi hoặc đăng ký vào học 1 khoá học mà không được Bảo Hiểm xã hội Đức xác nhận.
 

Những giấy tờ cần làm lúc bạn du học Đức


Khi tới trường bạn bắt buộc tiến hành giấy tờ đăng ký trước: đăng ký vào trường và đăng ký môn học.
Sau đó bạn cần phải đến văn phòng nơi bạn ở để xin giấy trú ngụ tạm thời, loại sinh viên có những thủ tục sau:

Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội (của các hãng bảo hiểm thị trấn hội hoặc bảo hiểm cá nhân ).
Chứng thực sức khoẻ do Phòng di trú quốc tế cấp (OMI – Office des Migrations Internationales).

>>Xem thêm : Cần chuẩn bị những gì để du học Đức được thuận lợi 
 

Chi phí Du học Đức


Nếu như bạn thực sự quan tâm đến chi phí du học thì bạn điều biết rằng chính phủ Đức sẽ tài trợ cho các du học sinh nước ngoài về học phí tầm 10,000€- 20,000€  cho việc học đại học tại đất nước xinh đẹp và lãng mạn này. Bạn chỉ chi trả tiền học phí mỗi năm như sau :

- 185 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân
- 256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ
- 391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ
- 610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

Về nhà ở bạn sẽ đỡ được hỗ trợ phần nào về chi phí nhà ở tại thành phố hoa lệ này, vì chính phủ Đức luôn ưu tiên cũng như hỗ trợ cho tất cả các du học sinh nước ngoài 120€ mỗi tháng tùy vào từng nơi mà bạn sinh sống. Một đất nước tuyệt vời về các chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài du học tại đất nước này. Bạn có cảm thấy bị thu hút không ?
 

Học tiếng Đức
Chi phí du học Đức


+ Lợi ích cho việc du học tại Đức :
-Nếu bạn chính thức là sinh viên tại đất nước này, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi cũng như là sự hỗ trợ của chính phủ Đức như : thực phẩm, du lịch, chỗ ở, học tập,  giải trí …
-Nơi cư trú và nhà hàng.
-Giao thông công cộng.
-Thư viện.
-Rạp chiếu phim và các viện bảo tàng …

+ Chi phí sinh hoạt hàng tháng của sinh viên :
-Trung tâm Đại học Quốc Gia của Đức ước tính được chi phí trung bình mà sinh viên phải chi trả trong 1 tháng  như sau :
-Thuê nhà (kể cả các phí khác liên quan) : 300-400 €/tháng
-Thực phẩm ăn uống : 230€/tháng
-Phương tiện di chuyển : 35€/tháng
-Một số phí sinh hoạt cá nhân : 50€/tháng
-Văn hóa : 45€/tháng
-Giải trí : 30€/tháng
Tổng chi phí : 725€- 825 €/tháng


học tiếng Đức
 Chi phí tháng đầu tiên khi bạn mới bắt đầu sang Đức


+ Chi phí tháng đầu tiên khi bạn mới bắt đầu sang Đức : rất có thể bạn sẽ tiêu đến 1700€ ở tháng đầu. Cụ thể như sau :
-Thuê nhà : 400€ (Kí  túc xá : 200€ )
-Tiền đặt cọc tiền nhà 1 tháng : 400€
-Tiền bảo hiểm nhà hàng năm : 50€
-Lệ phí tuyển sinh : từ 180€ -596€
-An sinh xã hội : 203€
-Các sinh hoạt lặt vặt khác như : gas, nước, Internet, …
 

Hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực (visa) du học tại Đức

Xin visa du học ĐỨc là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể du học Đức thành công. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho việc xin visa du học Đức. Từ ngày 01.01.2007 cho đến nay, tất cả các thí sinh muốn du học Đức trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

1/ Chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ  có thể thực hiện qua Internet

2/ Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

3/ Những giấy tờ và văn bằng (bản chính hoặc bản sao công chứng) cần phải nộp:

3.1  Tờ   khai   xin   cấp   thị   thực   dài   hạn   (2   bản,   lấy   từ   trang   chủ   của   Đại   sứ   quán :www.hanoi.diplo.de.

Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

3.2  ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện.

3.3 Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

3.4 Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

3.5 Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức).

b) Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là 8.040,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670,- Euro.

c) Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040,- Euro mỗi năm. d) Chứng nhận được cấp học bổng.

3.6 Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với trường hợp đi học nâng cao sau đại học).

3.7 Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức có điều kiện kèm theo.
Nguồn INTERNET



Hiện nay trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam chúng tôi có các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục cho bạn khi đến Đức. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi để giúp đỡ bạn một cách tốt nhất.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học