• slider
  • slider

Học tiếng Đức A1 như thế nào? (P2)

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn mới bắt đầu học tiêng Đức a1 đạt được hiệu quả cao.

Ở phần trước chúng ta đã biết về một số điều giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn, ở phần này chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu tiếp để có thể chinh phục tiếng Đức  A1 một cách hiệu quả.

Học tiếng Đức A1 như thế nào? (tiếp theo)

4. Động từ trong tiếng Đức

Nếu như bạn đã hoàn toàn có thể nói được những câu đơn giản một cách tương đối rồi thì hãy tiếp tục nghiên cứu về 10 loại từ xuất hiện trong tiếng Đức.
Khởi đầu tốt nhất cho bạn là với động từ, bởi vì động từ thường được ví như là linh hồn của câu, nó quyết định 80% ý nghĩa của câu. Chính vì vậy, đừng bỏ qua tính quan trọng của nó mà ít chú trọng đến nó bạn nhé! Khi bạn đã có thể nắm bắt được những động từ tiếng Đức rồi thì hãy cố gắng luyện tập nó sao cho thật hiệu quả. Động từ trong tiếng Đức khá phong phú và đôi khi lại rất trừu tượng. Đôi khi bạn không thể dịch nghĩa ngắn gọn động từ đó mà phải giải thích khá dài dòng.
Ngoài ra, khi học về động từ trong tiếng Đức, bạn phải học thêm cách chia nó ở những thì phù hợp. Văn phạm và cấu trúc câu trong tiếng Đức phụ thuộc khá nhiều vào động từ trong câu. Một câu tiếng Đức sẽ không thể hoàn chỉnh nếu như bạn không thể chia động từ trong câu một cách chính xác.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

5. Học cấu trúc của câu phụ

Khác với tiếng Việt, các câu trong tiếng Đức còn phân biệt câu phụ và câu chính. Thông thường, các câu phụ này phải luôn đi chung với các câu chính. Nếu muốn đặt câu phụ thì trước đó bạn phải biết cách đặt câu chính, mà một câu chính đơn giản thì các bạn đã được hướng dẫn ngay từ đầu. Đến đây, chúng ta sẽ bắt đầu chuyển những câu đơn giản ở trên dần sang câu phức hợp. Đa dạng về hình thức câu là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong những bài viết tiếng Đức của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hình thức câu dã là phức hợp nhưng nội dung của câu thì nên càng đơn giản càng tốt các bạn nhé!

6. Học 9 loại từ còn lại và những thành phân câu

Đây có thể nói là phần gian khổ nhất trong các phần khi bạn học tiếng Đức A1. Bạn phải tìm cách để có thể trình bày những bài nói hay những bài viết của mình một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Bạn có thể sử dụng hình thức liệt kê để cụ thể hóa nội dung của bạn muốn truyền đạt. Đầu tiên, bạn phải hiểu được lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để nhớ lại chúng.

học tiếng đức a1
Học tiếng Đức A1

Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Đức A1 

1. Đừng để bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ

Như đã nói ở phần trước, có được một nền tảng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Đức sẽ là một lợi thế cho bạn khi học tiếng Đức. Tuy nhiên, hãy cố gắng để kiểm soát nó, bởi vì nếu bạn để nó ảnh hưởng quá nhiều đến mình thì kết quả học tiếng Đức của bạn sẽ không được như mong muốn. Điều này nhắc bạn rằng, khi học tiếng Đức hay học bất cứ một ngôn ngữ nào mới, bạn phải tránh cách tư duy áp đặt theo các ngôn ngữ mà bạn đã được học, như vậy mới có thể đem lại hiệu quả học tiếng Đức A1 cao nhất.

2. Học theo trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết

Nhiều người thường bắt đầu học tiếng Đức bằng việc học viết trước, sau đó mới tìm hiểu cách phát âm và đọc như thế nào. Đây là một cách học sai lầm và hoàn toàn không hiệu quả. Muốn học tiếng Đức A1 đạt được kết quả tốt bạn phải học Nghe trước. Để học kỹ năng này, bạn có thể nghe bản tin, xem phim có phụ đề tiếng Đức hoặc xem tivi và nghe nhạc Đức,... Có khá nhiều cách học Nghe tiếng Đức cho bạn lựa chọn và thay đổi nếu bạn thấy nhàm chán khi phải áp dụng 1 cách học quá lâu. Đây được coi là những phương pháp mang lại hiệu quả học tiếng Đức A1 một cách rõ rệt nhất cho những người mới bắt đầu.

3. Nghe và phát âm chuẩn

Phát âm phải chuẩn thì bạn mới có thể nghe đúng, từ đó bạn mới có thể phát triển thêm những kỹ năng học tiếng Đức khác.

>> Xem thêm: 

4. Kiên trì

Đây là yếu tố sau cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất mà tôi muốn các bạn phải nhớ khi học tiếng Đức A1.
Học ngôn ngữ là cả một quá trình trau dồi, tích lũy kiến thức và luyện tập thường xuyên vào mỗi ngày. Nếu bạn dừng lại vào một ngày nào đó thì kết quả học tiếng Đức của bạn có thể chậm lại cả tuần. Vì vậy tôi muốn các bạn khi học tiếng Đức A1 phải giữ được sự kiên trì bền bỉ, chăm chỉ luyện tập. Có như vậy các bạn mới có thể học tiếng Đức A1 thành công.

Với những chia sẻ trên, có thể thấy một cách rõ ràng là học tiếng Đức A1 cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức không hẳn là điều dễ dàng. Muốn đạt được một kết quả học tiếng Đức tốt bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chăm chỉ luyện tập. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích nhiều cho việc học tiếng Đức của bạn.
Chúc các bạn học tốt tiếng Đức! 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học