• slider
  • slider

Học tiếng Đức dễ hay khó với những người chưa biết gì?

Học tiếng Đức dễ hay khó? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm nhức não bao người này nhé!
Học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức có khó không? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người nhất khi họ bắt đầu học tiếng Đức. Đối với họ, bắt đầu học một ngôn ngữ mới là bao nỗi hoang mang với vô vàn câu hỏi, họ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này để tìm cho mình một quyết tâm, một động lực học tiếng Đức. Hiểu được tâm lý này của những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức cơ bản, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời.

Học tiếng Đức dễ hay khó với những người chưa biết gì?

`1. Thời gian

Từ thực tế ta dễ dàng thấy rằng, ngôn ngữ Đức và ngôn ngữ Việt có khá nhiều điểm gần với nhau, điển hình là cả hai ngôn ngữ này đều sử dụng hệ chữ Latinh nên rất không ít phụ huynh hay học sinh, sinh viên nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể nắm vững tiếng Đức cơ bản, vì mình đã biết tiếng Việt rồi và chúng cũng tương tự như nhau. Từ đó, nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ việc tìm đọc một vài khóa học tiếng Đức online để có kiến thức cơ bản là đủ để du học Đức hay đi làm tại một công ty Đức. Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng và vô cùng tệ hại. Mang theo những suy nghĩ này từ những ngày đầu tiên học tiếng Đức có thể làm cho bạn tốn nhiều thời gian và vất vả với nó nhiều hơn mà kết quả bạn nhận lại được dường như không đáng kể.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Thực tế đã chứng minh giao tiếp thông thường là cách đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất để bạn có thể học ngoại ngữ một cách hiệu quả và thành công. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ.

2. Giao tiếp trong tiếng Đức

Bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới đều có những nét đặc sắc riêng về cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp hay cách viết. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang sử dụng một loại ngôn ngữ (có thể là tiếng mẹ đẻ) trong thời gian quá dài thì khi chúng ta muốn tìm hiểu và thành thạo một ngôn ngữ mới thì nó lại là một rào cản vô hình.  
Để tăng khả năng giao tiếp của bản thân lên, bạn nên tham gia vào một khóa học tiếng Đức bất kỳ dành cho người mới bắt đầu (Khóa học Tiếng Đức A1) để được hướng dẫn một cách chính xác về cách phát âm cũng như tích lũy một vốn từ vựng nhất định.
Ngữ âm trong phương pháp học tiếng Đức vô cùng quan trọng bởi vì chỉ cần đọc sai một câu hay một chỗ bất kỳ nào trong câu; nhấn âm không chính xác hoàn toàn thì khi bạn nói người đối diện sẽ khó để hiểu ý bạn.

giao tiếp khi học tiếng đức
Giao tiếp khi học tiếng Đức

 
Học tiếng Đức cũng không khác gì mấy so với mấy môn khoa học khác mà bạn được học ở trường. Chỉ có một điều vô cùng quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn học tiếng Đức giỏi thì bạn cần phải chăm chỉ luyện tập tiếng Đức thật nhiều, học một cách chuyên sâu và kỹ càng hơn, mà tập trung quan sát nhiều hơn và một điều vô cùng đặc biệt là bạn phải có cho riêng mình một cách học tiếng Đức phù hợp. 

3. Sự tự tin khi giao tiếp trong tiếng Đức

Người Việt Nam thường có thói quen ngại ngùng và sợ giao tiếp không riêng gì với người ngoại quốc mà thậm chí ngay cả người Việt Nam. Đây là một thói quen vô cùng bất lợi cho những người học ngoại ngữ, đặc biệt là những người học tiếng Đức. Điều này xuất phát từ việc thiếu tự tin vào khả năng phát âm của mình và tâm lý sợ sai, sợ quê, .... Đối với những người học tiếng Đức thì đây là rào cản không nhỏ cho việc học ngoại ngữ của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Đức, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải sai lầm nay. Hãy mạnh dạn nói bất cứ khi nào có cơ hội bạn nhé!

Theo kết quả của một cuộc khảo sát nhỏ, việc học tiếng Đức tại một trung tâm học tiếng Đức và sau đó về áp dụng chúng vào đời sống sinh hoạt xung quanh bạn sẽ là một cách hay và vô cùng hiệu quả để bạn học tiếng Đức. Vì vậy, nếu được bạn nên tham gia một khóa học tiếng Đức tại trung tâm để được hướng dẫn cách phát âm chính xác, cấu trúc ngữ pháp và 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như tạo cho bạn sự tự tin nhé! Việc làm này có thể giúp bạn hình thành nên một thói quen giao tiếp bằng tiếng Đức vô cùng hiệu quả.

Với những người còn băn khoăn về việc học tiếng Đức và sợ khó khăn khi học ngôn ngữ này, Trung tâm học tiếng Đức Phương Nam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn trau dồi kỹ năng học tiếng Đức một cách dễ dàng hơn nhiều. 


PHƯƠNG NAM EDUCATION
Số 7 Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3925 6284 – Fax: (08) 3925 9688
Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Email: info@hoctiengphap.vn

Chúc các bạn học tiếng Đức hiệu quả! 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học