• slider
  • slider

Lý do vì sao nên chọn du học Đức và cách xin thị thực

Nhiều người chưa biết nên chọn đất nước nào để đi du học. Trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn nên chọn đất nước Đức xinh đẹp để du học.
Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn biết một số lý do vì sao nên chọn du học Đức và cách xin thị thực du học Đức như thế nào. Mời các bạn tham khảo.

Chi phí khi du học Đức


Mức học phí ở Đức tương đối rẻ so với các nước du học châu Âu trong khu vực. Ngoài ra còn được nhà nước hỗ trợ học bổng, mức học bổng có thể lên tới 50% dến 100% chi phí học phí. Đối với các trường công lập khi du học Đức các bạn chỉ cần chi trả từ 174 euro cho bậc đại học, 237 euro cho bậc thạc sĩ và 359 euro cho bậc tiến sĩ. 

>>Xem thêm: http://blogcanhan.net/detail/bi-quyet-du-hoc-duc-re.html

Không những vậy các bạn còn thể được nhà nước hỗ trợ tiền nhà từ 30% - 50%. Khi bạn là sinh viên còn được nhà nước CAF hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh của sinh viên được hỗ trợ hàng tháng. Với thẻ sinh viên các bạn có thể được nhận nhiều ưu đãi khi tham gia giảm giá khi đi xe, xem phim, nhận được nhiều ưu đãi khi ăn nhà hàng, mua hàng siêu thị, mua hàng trong cửa hàng... tùy theo mức ưu đãi của từng nơi bạn sẽ được giảm giá khác nhau.
 
học tiếng Đức
Chi phí du học Đức
 

Nền giáo dục chất lượng


Đức hiện nay là nước đứng thứ ba khi được du học sinh lựa chọn khi tới du học chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Ngày nay, Đức đón nhận hơn 6000 sinh viên Việt Nam hàng năm. Nhiều chương trình đào tạo ở Đức, được mọi nước trên thế giới chấp nhận mọi người có thể du học ở Đức rồi sang nước khác học tiếp. Khi học ở Đức bạn sẽ được cấp bằng quốc tế. 

Ngoài ra Đức là nơi rất chú trọng giáo dục hằng năm Đức chi ra khoảng 20% GDP để tài trợ cho nền giáo dục, khi sang du học ở Đức các bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học khác nhau như cử nhân, thạc sĩ. Đức còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ngôn ngữ chung của nhiều nước trên thế giới phá bỏ rào cản ngôn ngữ khi bạn muốn chọn du học Đức bằng tiếng Anh.
 

Cơ hội làm việc khi đến du học Đức


Hầu các trường đại học ở Đức đều có liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài nên các bạn sẽ có cơ hội cọ xát với thực tế dễ dàng tiếp xúc với công việc sau này. Nếu bạn học tập tốt sẽ được nhận làm việc ngay tại Đức.
Khi là sinh viên bạn còn được đi làm thêm 964 giờ trong 1 năm. Thu nhập từ các việc làm này có thể giúp các bạn trang trải 1 phần học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi bạn đến sống ở Đức. Đa số các nước phương Tây đều nâng cao tính độc lập tự chủ của các bạn.
 

Hướng dẫn xin thị thực du học Đức


Ngay lúc đặt chân tới Đức, sinh viên du học Đức mang visa VLS-TS nên gửi tới OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) chiếc đơn đã điền đầy đủ thông tin như Tổng lãnh sự quán Đức đã trao, cùng với bản sao của các trang của hộ chiếu. Sinh viên sau ấy nên trình diện bên trong Direction territoriale de l’OFII, theo lệnh yêu cầu trình diện của cơ quan này. Sau lúc đến trình diện và đóng thuế, OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu của đương sự. Chỉ khi hoàn thành những giấy tờ này bên trong vòng 3 tháng nói trong khoảng khi đặt chân tới Đức, OFII mới chính thức tại phép sinh viên tạm trú tại Đức.

>>Xem thêm: http://blogcanhan.net/detail/chuan-bi-ho-so-va-chi-phi-du-hoc-duc.html

Nếu có ý định kéo dài việc lưu trú của mình tại Đức sau lúc thị thực dài hạn hết hiệu lực, sinh viên thị thực VLS-TS phải xin cấp thẻ lưu trú ở Préfecture nơi mình sinh sống, hai tháng trước khi thị thực hết hạn.Sinh viên phải đích thân nộp giấy tờ cho Tổng Lãnh sự quán Đức bên trong TP Hồ Chí Minh. 

Không xem xét giấy tờ gửi bưu điện, fax hay thư điện tử phải nộp trực tiếp. Đơn xin thị thực chỉ được bằng lòng khi đã thực hành việc lời hẹn qua số điện thoại 1900 6780 (trong khoảng thứ hai tới thứ sáu, chỉ áp dụng ở những cuộc gọi từ Việt Nam). Sinh viên xin thị thực cần phải cư trú hợp Đức bên trong Việt Nam.
 
học tiếng Đức
Hướng dẫn xin thị thực du học Đức

Hồ sơ xin thị thực phải nộp trước 3 tháng và trễ là nhất 15 ngày trước ngày dự kiến đi. Thời gian coi xét giấy tờ visa du học Đức trung bình là 15 ngày. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh khoa học số) được lấy tại lúc nộp giấy tờ.

Hồ sơ được xem xét dựa trên những giấy tờ các bạn cung ứng. Trong quầy nhận giấy tờ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu tại hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, thì quầy hồ sơ sẽ hiểu rằng bạn không có giấy tờ đó. Việc giấy tờ không hoàn chỉnh có khả năng đưa tới quyết định từ chối cấp thị thực. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ không có nghĩa hồ sơ của bạn được chấp nhận.

Nếu cần thiết, bạn có thể phải nên bổ sung giấy  tờ hoặc phỏng vấn để được chấp nhận. Hầu hết thủ tục bằng tiếng Việt nên tất nhiên bản dịch hợp lệ (mang dấu công chứng của phòng tư Đức) sang tiếng Đức hay tiếng Anh. Những giấy tờ lúc nộp nên có một hay nhiều bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được công nhận hợp lệ lúc trình với bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn. Các bản photocopy cần phải là cỡ giấy A4. Không chấp thuận văn bản là fax hay e-mail.


học tiếng Đức
Sinh viên bắt buộc tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin

Sinh viên bắt buộc tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung ứng những thủ tục chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ coi xét giấy tờ. Quyết định cấp hay khước từ cấp thị thực. Hiện nay trung tâm chúng tôi có hỗ trợ tư vấn du học Đức có thể giúp các bạn hoàn chỉnh hồ sơ xin thị thực của các bạn, bảo đảm khả năng được cấp visa du học.

 
Đọc tin tức hàng ngày bằng tiếng Đức truyền thống. 

Xác định chủ đề mà bạn thường xuyên đọc về (ví dụ: tin tức công nghệ) và đọc về chủ đề đó bằng ngôn ngữ khác. Tìm phần báo hoặc blog trực tuyến bao gồm chủ đề đó bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Hãy thử đọc về chủ đề chỉ bằng ngôn ngữ mục tiêu.

Xem phim hoặc TV với âm thanh hoặc phụ đề tiếng Đức. Bạn có thể chọn tùy chọn cho lồng tiếng bằng tiếng Đức để ghi nhớ hangul, đồng thời chọn phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Xem phim hoặc chương trình để đọc các từ bằng ngôn ngữ của bạn trong khi nghe chúng trong một ngôn ngữ khác. Hoặc bạn có thể lắng nghe tiếng mẹ đẻ của bạn trong khi đọc phụ đề tiếng Đức có sẵn. Sau một thời gian, hãy thử xem phim hoặc trình chiếu bằng tiếng Đức mà không có phụ đề.

Chơi trò chơi bằng tiếng Đức. 

Nhiều trò chơi trực tuyến và ứng dụng cho phép thay đổi ngôn ngữ với các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu đây là trường hợp cho trò chơi của bạn, chuyển sang tiếng Đức để bổ sung thêm từ vựng chủ đề mới. Vì bạn đã có cảm giác quen thuộc khi chơi, bạn sẽ được chơi một số của nó theo trực giác. Bạn cũng sẽ nhìn thấy những từ mới thường xuyên và trong một số trường hợp, buộc phải làm việc ra những gì đang được nói để tiến qua các trò chơi.
 
Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học