• slider
  • slider

Ly giấy giá rẻ đối với sức khỏe và môi trường

Ly giấy giá rẻ mang lại rât nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng bên cạnh đó cũng nên xem xét về sức khỏe cũng như môi trường sống.
Ngoài những cái tiện ích của ly giấy giá rẻ mang lại cho người dùng, bên cạnh đó nó cũng mang lại không ít những tác hại vô cùng lớn đối với sức khỏe của người sử dụng và môi trường sống.

>>Xem Thêm: http://blogcanhan.net/details/ly-giay-cao-cap-gia-re-ban-chay-nhat-thi-truong.html

Thứ nhất tác động đến môi trường

Hãy xem xét các tác động của ly giấy đối với môi trường . Người Mỹ uống mỗi năm gần khoảng 1000 tỷ tách cà phê và hơn 15 tỷ của những loại cà phê được mua trong những chiếc ly giấy an toàn dùng một lần, con số đó cũng mang đến hơn 6,5 triệu cây bị cưa hàng năm. Khi phải loại bỏ khỏi hệ sinh thái, những cây không còn sản xuất được oxy nữa, cũng hấp thụ khí carbon dioxide và cũng không lọc nước ngầm. Tuy nhiên đó là những ảnh hưởng chỉ về cây. Hãy xem xét hết về tất cả các mực, nhựa, nước, hóa chất dùng và nhiều loại nhiên liệu mà phải đi vào sản xuất 15 tỷ ly. Ngoài ra, 4 tỷ lượng pound CO2 được giải phóng vào khí quyển trong việc sản xuất và vận chuyển của những ly giấy giá rẻ. Cho rằng ly trung bình của cà phê có một tuổi thọ khoảng mười lăm phút, chúng ta phải tự hỏi nếu nó thực sự là giá trị chính của nó.

Khả năng tái sử dụng của ly

Hầu hết ly giấy giá rẻ có một lớp phủ mỏng mạ nhựa polyethylene cho cả hai về mặt cách nhiệt và độ bền. Lớp nhựa này ngăn cản sự tái chế của ly. Tồi tệ hơn nữa, các hóa chất gây ung thư có thể có thể ngấm vào cà phê nóng từ đó lớp phủ hạt nhựa cùng. Ngay cả khi lúc ly có thể được tái chế, nó vẫn sẽ để lại  carbon của nó trên môi trường này. Người ta ước tính rằng hơn 45% chất thải rắn tại các bãi rác của chúng tôi là giấy và bìa các tông bỏ.
ly-giay-an-toan
Ly giấy an toàn giá rẻ

Nhưng hầu hết hiện nay các ly giấy được thiết kế để sử dụng một lần duy nhất rồi bỏ. Rất ít khi nào thấy lấy ly giấy cũ để tái chế lại vì họ lo ngại đến vấn đề sức khỏe người sử dụng, vì  trên lý giấy được phủ một lớp nhựa mỏng, việc tách hai hợp chất đó ra khỏi nhau là việc không ít khó khăn.

Mặt dù giấy có thể được phân hủy trong môi trường với thời gian nhanh nhưng đối với nhựa thì khó có thể phân hủy, nên việc ảnh hưởng xấu tới môi trường là không tránh khỏi. Vì thế nhiều nhà khoa học đã cố gắn nghiên cứu để tách 2 loại giấy và nhựa ra nhưng vẫn chưa có tiến triển rỏ. Nên việc tái chế họ đang đưa vào nghiên cứu kĩ và hy vọng trong vài năm tới nữa việc tái chế ly giấy an toàn sẽ được thành công mà không hề ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ảnh hưởng của ly giấy đối với sức khỏe người tiêu dùng.

>>Xem Thêm:  http://blogcanhan.net/details/cong-dung-va-loi-ich-cua-ly-giay-ma-it-nguoi-de-y-den.html

Một thế kỷ trước ly giấy đã được phát minh ra với chi phí rất thấp và mục đích chính dùng để giảm lây truyền bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.  Ly giấy được phủ polyethylene cho cách nhiệt tốt và độ bền cao. Ly giấy chất lượng thấp được phủ một lớp sáp để ngăn chặn giấy bị ngấm.

Mỗi lần chúng ta đổ thức uống nóng vào trong ly giấy thường làm nắp nhựa của ly giấy và sáp, các hóa chất độc hại làm tan chảy và ngấm vào thức uống vào đường tiêu hóa của bạn.

Dạ dày của chúng ta và đường tiêu hóa bị nhiễm một lượng đáng kể của sáp và hóa chất độc hại vào trong cơ thể hàng ngày. Về sau và lâu dài, chúng thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, nó là một chất dẫn tới gây ung thư . 

Tất cả các nắp của ly giấy dẫn đến ngộ độc hóa học, phản ứng của chất lỏng nóng với kèm với nhựa bị chảy. Có những tiêu chuẩn nhất định đặt ra để làm theo trong khi sản xuất những ly giấy chỉ sử dụng một lần. Điều này có thể đảm bảo rằng ly giấy không trở nên độc hại khi bị ngấm khi đang sử dụng nước nóng. 

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất lại không làm theo những hướng dẫn này. Để giảm chi phí về sản xuất ly giấy an toàn, họ có thể sử dụng những sáp công nghiệp và chất thải nhựa chết có hại, mà không thể đáp ứng các tiêu chuẩn trên . 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học