Diễn đàn du học Đức, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Pháp

7 loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất hiện nay

Bồn cầu nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn không biết nguyên nhân tại sao lại có mùi hôi. Làm thế nào để khử mùi hôi bồn cầu. Hãy đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời.

Có nhiều rất loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu trên thị trường. Ở bài viết này, blogcanhan xin giới thiệu đến bạn 7 loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu được cho là tốt nhất hiện nay.
 

Thuốc khử mùi hôi bồn cầu
Thuốc khử mùi hôi bồn cầu

>> Xem thêm: Khử mùi phòng ngủ đơn giản, hiệu quả

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi

Khi bồn cầu xuất hiện mùi hôi bạn nên kiểm tra nguyên nhân gây ra để có cách khử mùi hôi bồn cầu phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân bồn cầu bốc mùi phổ biến mà bạn có thể gặp:

Bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên: Vệ sinh bồn cầu thường xuyên là việc rất quan trọng để làm sạch các vết bẩn bám bên trong bồn cầu. Những vết bẩn này là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở bồn cầu và cũng sẽ tạo thành môi trường sống lý tưởng cho các vi khuẩn gây bệnh. 

Chất thải bám vào đường ống: Nếu bạn tận dụng bồn cầu để xử lý rác thải, khi chúng bị kẹt lại trong đường ống và không phân hủy được sẽ gây tắc nghẽn. Với các đường ống hình chữ U, T cũng dễ làm chất thải bị kẹt lại. Chất thải tích tụ lâu ngày sẽ bốc mùi khó chịu

Đầy hầm cầu: Nguyên nhân này khá phổ biến, nhưng lại ít người chú ý đến. Hầm cầu có sức chứa nhất đinh, thường thì khoảng 3,4 năm sẽ bị đầy. Khi bồn cầu xuất hiện mùi hôi bạn nên kiểm tra, nếu bị đầy thì tiến hành hút hầm cầu. Tốt nhất nên thực hiện việc hút hầm cầu theo định kỳ tùy theo sức chứa của hầm cầu.
 
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi

Không lắp ống thông hơi hầm cầu: Hầm cầu là nơi chất thải phân hủy, khi phân hủy một lượng lớn khí thải được tạo ra tạo thành áp lực để đẩy những khí thải này ra ngoài. Nếu không có ống thông hơi hầm cầu những khí thải này sẽ bị đẩy ngược trở lại bồn cầu. Đây là loại mùi gây khó chịu nhất.

Ống thông hơi hầm cầu không hoạt động: Như trên đã đề cập về tác dụng của ống thông hơi hầm cầu. Tuy nhiên, nếu lúc lắp đặt gặp vấn đề dẫn tới sai sót khi lắp ống thông hơi hầm cầu cũng sẽ gây ra tình trạng tường tự. Tốt nhất bận nên thuê người có kinh nghiệm hoặc liên hệ các công ty chuyên lắp đặt ống thông hơi hầm cầu.

Bồn cầu cũ: Bồn cầu quá cũ có thể sẽ bị mòn các lớp men, gia tăng tình trạng chất thải bám lại bên trong bồn cầu. Chất thải tích tụ sẽ gây mùi và xuất hiện nhiều vi khuẩn có hại. Tốt nhất bạn nên thay thế bồn cầu khi đã cũ để tránh những tác hại này.

Một số loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất hiện nay

Thuốc khử mùi hôi bồn cầu là giải pháp rất hiệu quả để giải quyết mùi hôi từ bồn cầu. Sau đây là mốt loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu được nhiều người sử dụng:

Nước khử mùi và tẩy rửa bồn cầu

Ngoài tác dụng tẩy rửa và diệt khuẩn, nước tẩy rửa bồn bồn cầu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả và nhanh chóng. Có thể kể đến một số loại nước tẩy rửa bồn cầu được đánh giá cao như: nước khử mùi hôi bồn cầu Hando, nước vệ sinh bồn cầu Duck, nước tẩy rửa bồn cầu VIM, nước tẩy rửa và khử mùi Gift,...

Để sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu hay dung dịch khử mùi bồn cầu bạn cần chuẩn bị: nước tẩy rửa bồn cầu, bàn chà bồn cầu, găng tay, khẩu trang, nếu được bạn có thể trang bị thêm quần áo bảo hộ.

Xịt trực tiếp nước tẩy vào dưới vùng bồn cầu, rồi đậy nắp. Đợi khoảng 10 phút, dùng bàn chà bồn cầu chà nhẹ bồn cầu, sau đó xả nước để cuốn trôi chất bẩn và vi khuẩn. Bồn cầu sẽ sạch bóng như mới, đồng thời mùi hôi sẽ biến mất. 

Lưu ý: 

- Không kết hợp các loại nước tẩy rửa bồn cầu với nhau vì có thể tạo ra khí độc. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy rửa bồn cầu.

- Luôn đeo bao tay, khẩu trang khi sử dụng. 

- Nếu nước tẩy rửa bồn cầu dính vào da hoặc mắt, hãy rửa sạch với nước, sau đó đến trạm ý tế gần nhất để kiểm tra.
 
Dung dịch khử mùi hôi bồn cầu
Dung dịch khử mùi hôi bồn cầu

Khử mùi hôi bồn cầu bằng men vi sinh

Mặc dù các men vi sinh có tác dụng khử mùi chậm nhưng về lâu dài thì bạn nên sử dụng bởi nó vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình vừa góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường. Các men vi sinh thường có dạng gói và lọ.

Để khử mùi hôi bồn cầu bằng men vi sinh, đổ men vi sinh xuống hầm cầu, bồn cầu. Đợi khoảng 2 tiếng cho các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu, các vi khuẩn gây bệnh bị xử lý. Sau đó xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Bạn cũng có thể đổ men vi sinh xuống hầm cầu để tăng tốc độ phân hủy chất thải.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bằng men vi sinh
Khử mùi hôi bồn cầu bằng men vi sinh

Khử mùi hôi bồn cầu bằng bột khử mùi

Bột khử mùi hôi bồn cầu bằng bột khử mùi rất đơn giản và tiện nhưng hiệu quả khá thấp, chỉ áp dụng trong trường hợp mùi hôi chưa quá nặng.

Để khử mùi hôi bồn cầu bằng bột khử mùi, bạn hãy đổ bột khử mùi xuống hầm cầu, bồn cầu. Đợi khoảng 20p cho các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu, các vi khuẩn gây bệnh bị xử lý. Xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Mùi hôi sẽ biến mất ngay sau đó.

Trên đây là một số loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất theo đánh giá của người dùng. Hy vọng bài viết này có ích với bạn.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bằng bột khử mùi
Khử mùi hôi bồn cầu bằng bột khử mùi

Gel khử mùi và tẩy rửa bồn cầu

Gel khử mùi và tẩy rửa bồn cầu có đặc tính kết dính, có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng và mạng lại hương thơm dịu nhẹ cho bồn cầu, cùng với khả năng diệt tới 99% vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và không làm tổn hại tới lớp men của bồn cầu.
Để khử mùi hôi bồn cầu bằng gel vệ sinh bồn cầu bạn chỉ cần xoay nhẹ đầu ống nhựa cho hợp chất bên trong chảy ra sau đó thì dính chúng vào gần ống thoát bồn cầu và tiến hành xả nước. Do lớp gel có khả năng bám dính nên quý khách có thể xả 2 đến 3 lần cho đến khi mùi hôi giảm hoặc hoàn toàn biến mất thì dừng.
 
Gel khử mùi hôi bồn cầu
Gel khử mùi hôi bồn cầu

Khử mùi hôi bồn cầu bằng xịt khử mùi

Một giải pháp tình huống mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi bồn cầu là sử dụng xịt khử mùi hôi bồn cầu. 

Xịt khử mùi bồn cầu có cơ chế đặc biệt, bao phủ một lớp tinh dầu trên mặt nước. lớp tinh dầu này có khả năng ngăn không cho các loại mùi thoát qua. Bạn chỉ cần xịt sản phẩm này lên bề mặt bồn cầu khi mới vào, rồi sau đó thoải mái “trút hết nỗi lòng” của mình mà không phải lo lắng xấu hổ với người dùng nhà vệ sinh sau đó. 

Bạn chỉ nên áp dụng cách này ở những nơi công cộng vì giải pháp này không khử mùi hôi bồn cầu một cách triệt để.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bằng xịt khử mùi
Khử mùi hôi bồn cầu bằng xịt khử mùi
 

Viên khử mùi và tẩy rửa bồn cầu

Không chỉ làm sạch các vết bẩn, ố vàng, viên tẩy rửa bồn cầu còn có thể khử mùi hôi khó chịu của bồn cầu, giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm mát. Ngoài ra, viên tẩy bồn cầu còn có công dụng diệt khuẩn. Nhưng không được khuyên dùng thường xuyên vì lượng chất tẩy rửa mạnh và tính ăn mòn cao. Một số viên tẩy bồn cầu được đánh giá cao như: Viên tẩy bồn cầu Nhật Bản, Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc, Viên tẩy bồn cầu VIM, Viên tẩy bồn cầu GIFT, Viên tẩy bồn cầu Hando,..

Để sử dụng viên khử mùi bồn cầu bạn chỉ cần lấy số lượng viên tẩy bồn cầu theo theo hướng dẫn trên bao bì. Xả nước trong bồn chứa nước rồi đặt viên tẩy vào lưới lọc trong bể chứa nước. Đợi khoảng 30p để viên tẩy bồn cầu tan vào nước, khi nước chuyển qua màu xanh là xong. Lúc này mỗi lần đi vệ sinh xong bạn chỉ cần giật xả nước, những vết bẩn, vi khuẩn gây bệnh sẽ bị cuốn trôi hết. Sẽ không còn mùi hôi khó chịu từ bồn cầu.

Lưu ý:

- Chỉ nên sử dụng viên tẩy bồn cầu theo định lượng hướng dẫn của nhà sản xuất, dùng quá nhiều sẽ khiến lớp men trên bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, hư hại, đồng thời khi sử dụng nhiều cũng có chút ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Viên tẩy bồn cầu thường sử dụng được khoảng 300 lần xả, vậy nên bạn không cần thay viên tẩy bồn cầu quá thường xuyên, khoảng 1 tháng 1 lần là hợp lý.

-  Nồng độ khả năng tan chảy của viên tẩy bồn cầu của các hãng khác nhau. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
 
Viên khử mùi hôi bồn cầu
Viên khử mùi hôi bồn cầu

>> Xem thêm: Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì? - Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu

Trên đây là một số loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất theo đánh giá của người dùng. Hy vọng bài viết này có ích với bạn.

Tags: Hầm cầu bốc mùi hôi, Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, Thuốc khử mùi hôi hố ga, Thuốc khử mùi hầm cầu, Thuộc khử mùi hôi cống, xử lý mùi hôi bồn cầu.
Đăng nhập để post bài
Diễn đàn du học