• slider
  • slider

Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể học tiếng Hàn giỏi, trau dồi vốn từ tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc với bất kì ai ... Sau đây là bí quyết học tiếng hàn nhanh và hiệu quả.

Ngày nay khi nói tới việc học tiếng Hàn thì đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc là nước đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá nền văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa thì phần lớn học sinh hiện nay đều chọn việc học tiếng Hàn qua việc du học Hàn Quốc  là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Các bạn có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay bằng internet, các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng.

 

học tiếng hàn
Bí quyết để học được tiếng Hàn hiệu quả


>> Xem thêm: http://blogcanhan.net/

Bộ chữ để học tiếng Hàn được xem là bộ chữ khoa học nhất trên thế giới, dễ học và dễ tiếp thu. Tuy nhiên thì việc học một ngoại ngữ mới không phải là học vẹt hay thuộc công thức ngữ pháp là sẽ giỏi được. Các bạn luôn phải kiên trì theo đuổi, thường xuyên luyện tập cả thảy hết 4 kỹ năng (nghe, đọc, viết, nói), luôn luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó học tiếng Hàn giao tiếp. Nhưng các bạn đừng thấy khó trước mắt mà nản nhé. Học tiếng Hàn cũng cần có bí quyết đấy. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn một vài bước học tiếng Hàn thật nhanh và cực hiệu quả dưới đây:

 

I. Học thuộc và phát âm chuẩn xác bảng chữ cái


Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái và trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm các âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng những nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức các bạn có thể học thuộc lòng chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế các bạn đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái học tiếng Hàn. Du học tại Hàn Quốc vừa học và vừa làm. Các bạn có thể dùng chữ cái tiếng Hàn để viết tên của chính các bạn đấy. Đừng có mà sợ sai, cứ tập viết tên của chính mình và bạn bè bằng chữ Hàn đến khi nào các bạn thuộc nằm lòng bảng chữ cái đó nhé. Còn về phần phát âm, các bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này các bạn khó sửa khi học tiếng Hàn cơ bản.
 

II. Bắt đầu từ những từ vựng để học tiếng Hàn đơn giản


Cách học mà hiệu quả nhất là các bạn học qua tranh và qua thực tế. Hãy dán giấy để nhớ ghi từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà các bạn như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi các bạn thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó, các bạn sẽ thuộc nằm lòng các từ này trong vòng chỉ một tuần. Các bạn có thể sáng tạo thêm các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học và có thể ôn luyện. Và các bạn nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học… để có thể nhanh thuộc hơn nhé.
 

học tiếng Hàn
Hãy học tiếng Hàn bằng nhiều cách có thể

 

>>Xem thêm: Du học Đức 

III. Nên học thuộc các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn ngắn


Hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, luôn nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và cách để chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách là sử dụng vốn từ vựng đã được học, tập đặt câu theo các mẫu câu khi học tiếng Hàn sơ cấp. Sau đó các bạn hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn cho tới câu ghép.Việc tự học theo từng nhóm chủ đề như các cách các bạn chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn đấy.
 

IV. Hãy liên hệ với những từ Hán Việt

 

học tiếng Hàn
Từ vựng tiếng Hàn thì có đến 70% là từ gốc Hán


Từ vựng tiếng Hàn thì có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có cách đọc rất giống với từ Hán Việt. Vậy nên các bạn hãy liên hệ để có thể học từ vựng tiếng Hàn được dễ dàng hơn. Hãy chú ý tới các từ Hán Hàn và liên hệ chúng với Hán Việt, các bạn sẽ thấy từ vựng gốc Hán cực kì linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi các bạn chưa gặp từ đó bao giờ. Nói chung việc quan trọng nhất là các bạn phải cố gắng tập luyện học tiếng Hàn thường xuyên liên tục như vậy các bạn mới giỏi được việc học tiếng Hàn giao tiếp. Tất cả là ở các bạn đó.
 

6 bí quyết du học Hàn Quốc bạn cần biết

Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy đọc 6 bí quyết du học Hàn Quốc dưới đây, nếu bạn không muốn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ từ khi chuẩn bị cho đến khi hòa nhập với cuộc sống mới tại xứ sở kim chi.

1. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhiều nhất có thể

Có trình độ tiếng Hàn tốt trước khi đi du học Hàn Quốc sẽ đem lại thuận lợi về nhiều mặt với du học sinh. Ngoài ra, tiếng Hàn cũng là 1 trong những điều kiện quan trọng để du học Hàn Quốc. Về học tập, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng trên lớp của thầy cô, tự tin hơn trong những giờ thảo luận và tạo ấn tượng tốt với mọi người. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với một môi trường mới, làm quen được nhiều người bạn thú vị. Tiếng Hàn tốt cũng giúp du học sinh tìm được công việc part time nhẹ nhàng mà lương cao, không ảnh hưởng đến học tập. Chính vì thế, trước khi đặt chân tới Hàn Quốc, bạn cần ý thức được điều đó và chuẩn bị vốn tiếng Hàn như hành trang quan trọng nhất để có thể du học thành công.

2. Tham gia các diễn đàn, group du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Việc có một cộng động để chia sẻ, trao đổi và nhờ sự giúp đỡ khi cần đối với một du học sinh là vô cùng quan trọng. Ngay từ khi ở Việt Nam, bạn có thể tham gia những cộng đồng này trên facebook hay một trang diễn đàn nào đó. Những thông tin mà anh chị đi trước chia sẻ chắc chắn sẽ cập nhật và sát thực tế nhất.

3. Tìm hiểu kĩ về văn hóa của xứ ở kim chi

Nhập gia tùy tục, đó là điều cần thiết khi đến bất kì vùng đất mới nào. Để làm được điều đó, bạn cần biết được những nét văn hóa đặc trưng, như cách cư xử, ăn uống, chào hỏi,… Người dân xứ sở kim chi khá coi trong những quy tắc ứng xử, việc tìm hiểu kĩ văn hóa là một bí quyết du học Hàn Quốc không thể bỏ qua. Những điều đơn giản như là cái bắt tay, cách cúi chào lịch sự hay nói năng nhỏ nhẹ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt người bản xứ ngay lần đầu gặp mặt.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc, tham gia hoạt động ngoại khóa thường là một trong những tiêu chí xét học bổng. Vì thế, nếu có ý định dành học bổng tại đây, bạn nên chọn một CLB hay hoạt động ngoại khóa nào đó để tham gia. Việc tham gia những hoạt động này cũng là một cách giúp bạn có thêm bạn mới, rèn luyện tiếng Hàn tốt hơn và có một khoảng thời gian vui vẻ tại đại học.

5. Tìm việc làm thêm phù hợp

Với những bạn du học Hàn Quốc tự túc thì tìm việc làm thêm khá là quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng lựa chọn bất kì việc làm nào, vì nếu không phù hợp sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học tập của bạn.

Những công việc nặng nhọc như công nhân nhà máy, phục vụ,… không phải ai cũng có thể làm được. Còn các công việc nhẹ, lương cao khác như: dạy học, bán hàng, phiên dịch,… lại cần vốn tiếng Hàn tốt. Nếu sức khỏe không được tốt, tiếng Hàn cũng chưa ổn, bạn nên dành một khoảng thời gian tầm 6 tháng để học và sau đó tìm một công việc thích hợp.

6. Việc học tập luôn là ưu tiên số 1

Mục đích quan trọng nhất của đi du học là trang bị được vốn kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Tuy nhiên, khi đặt chân đến một môi trường mới, không có người quản lý như khi còn ở nhà, rất nhiều bạn quên đi điều đó. Có bạn thì ham mê mua sắm, vui chơi,.. mà xao nhãng việc học. Và cũng không ít bạn chỉ mải mê kiếm tiền.

Vì vậy, một trong những bí quyết du học Hàn Quốc rất đơn giản những ít người để tâm là ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ du học, mỗi bạn du học sinh cần xác định cho mình mục tiêu học tập là quan trọng nhất và luôn luôn duy trì một thái độ coi trọng cũng như chăm chỉ học hành.

Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học