Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập bằng học bổng khi du học Pháp, có thể bạn sẽ quan tâm đến các loại học bổng được nhắc đến trong bài viết này

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học tại Pháp là giấc mơ của không ít bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thế du học Pháp bởi rào cản tài chính. Do vậy, giải pháp tuyệt vời nhất là xin cấp học bổng du học Pháp để các bạn có thể đặt chân đến nước Pháp mưu cầu tri thức. Hiện có rất nhiều học bổng du học Pháp đa dạng, thuộc nhiều ngành khác nhau dành cho sinh viên quốc tế tại Pháp. Các bạn quan tâm có thể tham khảo bài viết danh sách 8 học bổng du học Pháp dưới đây để có thể chọn ra được học bổng du học Pháp 2017 phù hợp với mình:

1. Học bổng Eiffel

Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên ưu tú của Bộ Ngoại giao Pháp. Mục đích của chương trình nhằm thu hút các sinh viên đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Với học bổng Eiffel, các bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp 1181 euros/tháng cho học bổng Thạc sĩ và 1400 euros/tháng cho học bổng Tiến sĩ. Ngoài ra, sinh viên còn được nhận một số khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi và các trợ cấp cho hoạt động văn hóa . Chương trình này không bao gồm học phí.

2. Chương trình học bổng châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp

Eramus Mundus là một chương trình hợp tác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở châu Âu, đồng thời thúc đẩy hiểu biết và đối thoại giữa văn hóa con người thông qua hợp tác với các nước thứ 3. Hiện nay, tại Pháp có khá nhiều trường đại học đăng ký các chương trình giảng dạy được tài trợ bởi Quỹ Erasmus Mundus. Các bạn sinh viên có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các chương trình Erasmus Mundus bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ đang được giảng dạy tại Pháp trên trang chủ của chương trình.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/chon-truong-dai-hoc-du-hoc-phap-truong-dai-hoc-cong-lap-strasbo.html
 

học tiếng pháp
Các chương trình học bổng du học Pháp

3. Học bổng Paris Saclay

Học bổng Paris Saclay là học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng theo học Chương trình thạc sỹ 1(M1), hoặc Thạc sỹ 2 (M2) tại một trong số những cơ sở đào tạo thuộc hệ thống trường Đại học Paris Saclay của Pháp. Học bổng này trao khoản trợ cấp 10.000 euro /1 năm cho sinh viên và khoảng thời gian trên 10 tháng liên tiếp/năm. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được nhận chi phí visa và tối đa 1000 euro vé máy bay.

4. Học bổng Evariste Galois

Là học bổng của chính phủ Pháp do Đại sứ quán tại Việt nam xét duyệt, dành cho công dân Việt Nam dưới 40 tuổi, đang đi làm hay là sinh viên mới tốt nghiệp đại học, muốn học tiếp lên chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ tại một trường Đại học ở Pháp. Mục đích của học bổng Đại sứ quán là giúp đào tạo các cán bộ kĩ thuật, các nhà hành chính, quản lý kinh tế của Việt Nam trong tương lai. Mỗi năm, học bổng Đại sứ quán sẽ có ngành nghề và số lượng ưu tiên xét duyệt khác nhau, phụ thuộc vào định hướng và nhu cầu phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác song phương Pháp – Việt.

5. Học bổng AUF 

Có 3 loại học bổng: học bổng tiến sĩ, học bổng thạc sĩ và học bổng thực tập chuyên ngành.

+ Học bổng tiến sĩ : dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp thạc sĩ, có nguyện vọng nghiên cứu tiến sĩ khi du học ở Pháp. Học bổng này ưu tiên cho các đề tài đang có định hướng phát triển ở nước sở tại.
+ Học bổng thạc sĩ : dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam – nằm trong khối Pháp ngữ muốn được đào tạo thạc sĩ tại Pháp. 
+ Học bổng thực tập chuyên ngành : dành cho các sinh viên muốn khám phá văn hóa và môi trường doanh nghiệp ở Pháp. Học bổng thực tập này được cấp tối đa 3 tháng.

6. Học bổng du học Pháp trường École Normale Supérieure

Mỗi năm, khoảng 30 sinh viên có triển vọng nhất trên thế giới, cả ngành Nhân văn lẫn ngành Khoa học, được theo học chương trình 2 năm hoặc 3 năm tại trường ENS. Các sinh viên này sẽ được nhận mỗi tháng gần 1000 euros và được hỗ trợ về nhà ở tại các cơ sở của trường.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/cach-du-hoc-phap-tiet-kiem.html
 

du học pháp
Sinh viên nhận học bổng du học Pháp

7. Học bổng du học Pháp trường École Polytechnique

Với mục đích nhằm thu hút sinh viên có trình độ cao về khoa học và hỗ trợ họ trong toàn bộ quá trình học và định hướng cho nghề nghiệp tương lai của bản thân, Quỹ học bổng trường Ecole Polytechnique quyết định trao các suất học bổng trị giá khoảng 500 euros/tháng cho các sinh viên suất xắc.

8. Học bổng du học Pháp trường École Normale Supérieure de Lyon

Học bổng Thạc sĩ của trường ENS Lyon và các đối tác là chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc đi du học Pháp để tham gia khóa học trong ngành Nghệ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc quỹ học bổng xuất sắc Ampere. Thí sinh đạt được học bổng này sẽ nhận được 1000 euros/tháng. Khóa học kéo dài 12 tháng và có thể cấp lại với một số điều kiện nhất định.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận