• slider
  • slider

Các lí do hồ sơ xin du học Pháp bị từ chối

Du học Pháp hiện nay đang là xu hướng , nhưng nhiều bạn qua không khâu xét hồ sơ, nguyên nhân của việc này là do đâu mới các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết.
Qua số liệu thống kê cho thấy,có khoảng 220 000 du học sinh quốc tế tới sinh sống và học tạp tại Pháp. Điều đó cho thấy rằng Pháp là một nước có nền giáo dục rất thu hút sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi nền văn hóa lâu đời, chi phí thấp và nhiều hỗ trợ cho sinh viên. Tuy nhiên, trong gần khoảng 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm, thì có khoảng 20% các em không nhận được visa để khởi hành sang Pháp và thực hiện được giấc mơ du học của mình. 
 

Nguyên nhân 1 : Chủ quan về thời gian nộp hồ sơ và thiếu hiểu biết về điều kiện du học Pháp

Du học Pháp có 2 điều cơ bản cực kì quan trọng : thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ.
 
Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các trường Đại học tổng hợp có thời gian nộp hồ sơ là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học, còn nếu bạn muốn đăng kí vào năm 2,3 đại học và thạc sĩ thì bạn cần phải nộp hồ sơ trước ngày 30/3. Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn.

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/tim-hieu-ve-du-hoc-phap--cac-thong-tin-can-thiet-.html

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) đối với chương trình học bằng tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0 nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng Anh, và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) hoặc IELTS 6.5 với các chương trình tiếng Anh. Mặc dù hiện nay đối với sinh viên học theo chương trình tiếng Anh tại Pháp không yêu cầu phải sở hữu chứng chỉ TCF như trước kia nữa nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng bắt buộc này khi làm hồ sơ.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc quên làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn làm giảm chất lượng của hồ sơ – yếu tố chính giúp bạn được nhận đi du học Pháp. Bạn nên bắt đầu làm hồ sơ trong khoảng thời gian đy học thêm ngoại ngữ .
Vậy việc tìm hiểu thông tin sớm và lên kế hoạch chuẩn bị một hồ sơ như ý là rất cần thiết, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 10, 11 hàng năm.
 
Hiện nay công ty Việt Pháp Á Âu  cung cấp những khóa học tiếng giao tiếp cơ bản và những khóa luyện thi TCF chất lượng nhất, phù hợp với trình độ của mỗi học viên. Trước khi xếp lớp mỗi bạn sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ miễn phí để đảm bảo lớp học phù hợp

Nguyên nhân 2 : Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học là tiêu chí đầu tiên nhất trong việc quyết định bạn có được trường nhận vào học hay không hay ĐSQ cấp visa du học Pháp hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn để ý là: cách trình bày hồ sơ và chủ đề cần viết (CV và thư xin học). Các nhà xét tuyển sẽ tập trung sự chú ý vào hai loại này vì vậy việc thời gian để viết và chăm chút là hoàn toàn cần thiết . Nếu có kết quả học tập giỏi nhưng làm hồ sơ sơ sài hoặc không đúng yêu cầu thì vẫn bị bác bỏ ,trong khi đó nếu làm tốt hồ sơ mà học lực chỉ đạt khá thì vẫn được nhận. Làm hồ sơ sơ sài hoặc không đáp ứng được yêu cầu của nhà xét tuyển là nguyên nhân chính dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ hoàn mỹ.
Đặc biệt thì công ty Việt Pháp Á Âu sẽ luôn theo sát bạn, tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thuận lợi nhất giúp hồ sơ bạn trông thật bắt mắt và tạo ấn tượng với các trường.
 
hồ sơ xin du học Pháp bị từ chối
Lí do hồ sơ xin du học Pháp bị từ chối

Nguyên nhân 3 : Sai lầm trong việc chọn trường

Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể có những sự lựa chọn sai lầm trong việc chọn trường và ngành không phù hợp với bản thân .  

Nguyên nhân 4 : Chưa có kỹ năng phỏng vấn Campus

 
Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu thì hồ sơ của bạn phải thông qua được Campus France . Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì việc đạt được visa hay không là do buổi phỏng vấn quyết định. Nhưng dù kết quả như thế nào thì bạn vẫn sẽ được cấp chứng chỉ đã phỏng ấn. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đã chủ quan và dẫn đến kết quả không mong muốn.

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/phuong-phap-hieu-qua-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Để tránh những bỡ ngỡ ấy, công ty chúng tôi cũng mở những lớp luyện phỏng vấn riêng giúp bạn phỏng vấn và thể hiện bản thân tự tin nhất trước nhân viên phỏng vấn Campus.
Hiện nay có thể một số bạn phỏng vấn sớm cũng đã có kết quả visa rồi, chắc hẳn có những kết quả vui nhưng cũng có một số bạn bị từ chối. Nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, các bạn còn có thể đăng ký các chương trình khác như học dự bị, admission post-bac hay các trường tư.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học