• slider
  • slider

Đi du học Pháp ngành quản lý - du lịch - nhà hàng

Quản trị du lịch - khách sạn - nhà hàng đang là một xu hướng mới cho các bạn đi du học Pháp đăng kí , bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này.
Theo số liệu ước tính được tại Pháp có khỏang 900 trường , cơ sở đào tạo ngành  khách sạn – nhà hàng - du lịch , tạo nguồn cung nhân lực có chất lượng , được đào tạo bài bản cho hơn 190 000 công ty đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này với 1 triệu nhân viên làm việc trực tiếp và khoảng 1 triệu người làm gián tiếp. Là ngành đào tạo cực kỳ thích hợp cho các bạn có ý định đi du học sinh đi du học Pháp .

Các bậc đào tạo

Trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và ẩm thực, rất nhiều trường ở Pháp đào tạo nghề này, cung cấp nhiều loại hình đào tạo đa dạng , từ bậc đào tạo tú tài + 1 đến bậc đào tạo tú tài + 5. Các khóa học này bao gồm:

1. Các khóa học ngắn hạn

- Ngành học bổ sung (Mentions Complémentaires MC) : 1 năm sau khi có bằng tú tài, chương trình đào tạo : dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa
- Bằng kỹ thuật viên cao cấp (BTS) : 2 năm sau khi có bằng tú tài : Kinh doanh và quản lý du lịch, họat động và quản lý du lịch ở địa phương, và ở khách sạn – Nhà hàng

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/du-hoc-phap-dai-hoc-cong-nghe-troyes.html

- Bằng Đại học công nghệ (DUT): 2 năm sau khi có bằng tú tài : Phát triển du lịch, kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing ứng dụng trong du lịch
- Bằng Đại học Khoa học -  Kỹ thuật (DEUST) : chuyên đào tạo các ngành nghề về văn hóa và du lịch, bảo trì các thiết bị trong khách sạn, hay hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều ngọai ngữ.

2. Các khóa đào tạo dài hạn

- Tú tài + 3 năm : bằng Cử nhân chuyên nghiệp :Chuyên ngành Luật và kinh tế du lịch / giúp khai thác tối đa các nguồn tài nguyên du lịch; học tập Châu Âu trong cách quản lý du lịch; nghiên cứu các công nghệ mới ứng dụng được trong Nhà ăn tập thể.
 
- Tú tài + 4 năm : bằng Viện Đại học chuyên nghiệp ( IUP ) : Đi sâu thiết kế  về văn hóa cũng như du lịch - khách sạn và nhà hàng; thiết kế các chương trình cụ thể chi tiết về khách sạn - du lịch và giải trí; nghiên cứu, phát triển, bảo tồn các  Di sản về nghệ thuật để thu hút khách du lịch hơn
 
Đi du học Pháp ngành quản lý - du lịch - nhà hàng
Đi du học Pháp ngành quản lý - du lịch - nhà hàng

- Tú tài + 5 năm : bằng cao học chuyên sâu ( DESS ) : Quy hoạch khách sạn - du lịch, quy hoạch kết hợp quản lý các địa điểm du lịch, phát triển các vùng miền về yếu tố văn hóa cũng như du lịch, quảng bá rộng rãi các quy hoạch đã có về du lịch, phát triển lâu dài về du lịch cho các vùng miền núi, thể thao cùng du lịch gắn kết thông qua chương trình đào tạo chuẩn quốc gia cũng như quốc tế, luật và các loại thuế trong du lịch, luật pháp của nước Pháp nói chung và Châu Âu nói riêng về các vấn đề thương mại trong sản phẩm phục vụ cho du lịch, kinh tế và quản lý trong lĩnh vực du lịch trong nước cũng như quốc tế, văn hóa Châu Âu trong việc phát triển du lịch và môi trường, ....Đây là mức học cao nhất dành cho các bạn có ý định đi du học Pháp ngành khách sạn - du lịch này 

3. Những điểm cần chú ý:

Cần lưu ý là phần lớn các trường đào tạo ngành này tại Pháp đều là trường tư thục nên học phí thường cao hơn so với các trường công lập tại Pháp  (khoảng trên 2500 EUR/ năm).

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-nganh-cong-nghe-thong-tin-.html

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Pháp cũng có 1 số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu gảng dạy thiên về lý thuyết, đào tạo các nhà quản lí nhằm giảng dạy về lĩnh vực này.
Tuy nhiên, khi theo học ngành này, các bạn có khoảng 14 tháng thực tập tại các khách sạn , nhưng trong thời gian này bạn cũng được nhận một phần lương thưởng cho thực tập , phần nào trang trải được các chi phí đi lại từ nơi ở đến nơi thực tập .
Trong lĩnh vực này, cũng sẽ có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 500 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này rất hiếm. Phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 430 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với các sinh viên đi du học Pháp ngành quản lý du lịch này là học tiếng Pháp sao cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học