Bạn muốn đi du học Pháp nhưng không biết cần phải đáp ứng những điều kiện gì , bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi đó cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi đã có dự định đi du học tại đây, học viên cần phải tìm hiểu kỹ du học Pháp cần điều kiện gì. Và bài viết dưới sẽ giải đáp thắc đó cho các bạn! Điều kiện sẽ thay đổi khác nhau tùy theo từng ngành nghề , bậc đào tạo. Tất nhiên cũng sẽ có các điều kiện chung về bằng cấp, điểm học tập trong nước, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế …

Điều kiện để học đại học tại Pháp

Điều kiện quy định về bằng cấp:

- Học viên khi muốn đăng kí học tại cơ sở đào tạo ở Pháp đều phải đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT cùng với đó là giấy gọi nhập học của trường đại học ở Việt Nam.  Việc xin visa sẽ dễ dàng hơn nếu giấy gọi là cùng ngành với nguyện vọng theo học ở Pháp của bạn.

> > Xem thêm: Các trung tâm dạy tiếng Pháp ở Sài Gòn 
 

Du học Pháp mang lại cho bạn nhiều lợi ích
Du học Pháp mang lại cho bạn nhiều lợi ích 


- Bộ hồ sơ du học Pháp bao gồm học bạ cấp 3 và bảng điểm đại học (nếu đã học đại học). Điểm trung bình các môn tối thiểu đạt trung bình khá trở lên. Nếu điểm các môn cùng ngành cao sẽ tạo cho bạn một lời thế nhỏ. Đối với các bạn học sinh phổ thông trung học điều kiện để làm hồ sơ và các thủ tục là chỉ cần có bảng điểm của các lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 nhưng phải bố sung lại điểm tốt nghiệp khi đi xin visa.
 
Điều kiện về ngôn ngữ:

- Học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp yêu học viên cần đáp ứng các điều kiện về ngoài ngữ như đạt bằng tiếng Pháp DELF B2 hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên trong đó điểm viết phải trên 10. Đây là yêu cầu đủ để chứng mình bạn khả năng đọc hiểu ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học tại đây. Trường hợp bạn theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thì điều kiện là IELTS 6.0 trở lên.
 

 Các điều kiện để đi du học Pháp
Các điều kiện để đi du học Pháp 
 

Các điều kiện về kinh nghiệm và định hướng học tập tại Pháp:

- Kinh nghiệm làm việc và tham gia các hoạt động ngoại khóa, chiến dịch tình nguyện sẽ là một điểm cộng của bạn trong hồ sơ.
- Định hướng nghề nghiệp :cần trình bày rõ nghề nghiệp muốn làm, động lực học tập tại Pháp của bạn. Càng cụ thể thì càng được đánh giá cao .


Điều kiện để du học thạc sĩ tại Pháp
 

- Đối với du học bậc thạc sĩ tại Pháp, điều kiện bạn phải đáp ứng đầu tiên là tốt nghiệp đại học xếp loại tối thiểu là trung bình khá.

- Giống như đối với chương trình du học bậc đại học, du học thạc sĩ bạn cũng phải đạt chứng chỉ TCF TP 400 với điểm viết đạt tối thiểu 10 hoặc Delf B2 đối .
- Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5.
 

Du học Pháp cần những điều kiện gì
Du học Pháp cần những điều kiện gì 
 

Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

 

Để học văn bằng tiến sĩ tại Pháp, bạn cần đạt tấm bằng thạc sĩ Châu Âu (European Master) cùng với chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tùy trường mà bạn muốn theo học. Trong thư cần trình bày một công trình nghiên cứu và chứng tỏ mình có đủ năng lực cùng với kinh nghiệm để phù hợp với quá trình học tập và nghiên cứu.


Điều kiện để chứng minh tài chính du học Pháp:
 

Một trong những điều kiện trong quá trình làm thủ tục xét duyệt Visa là bắt buộc phải chứng minh được bạn đáp ứng đủ tài chính trước khi khởi hành đến Pháp du học.Du học Pháp có cần chứng minh tài chính? mục đích của việc này là để đảm bảo bạn có đủ  kinh tế để hoàn thành khóa du học. Đối với việc di trú bất hợp hiện nay đến các nước Châu Âu đang tăng lên. Chính phủ các nước châu Âu lo ngại người bản địa sẽ phải đối mặt với nguy cơ việc thất nghiệp , thiếu trợ cấp và tình trạng an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc bị quá tải… Chính phủ đã tăng mức thu chứng minh tài chính đối với đối tượng là du học sinh lên từ 6000 Euro đến 7380 Euro.

> > Xem thêm: Chờ kết quả phỏng vấn du học Pháp 
 

 Một số lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Pháp
Một số lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Pháp 
 

Một số lưu ý khác :

- Đối với khối ngành về kiến trúc và kĩ thuật, học viên phải dưới 26 tuổi và kèm thêm tranh vẽ , bản thiết kế của mình trong hồ sơ để giá năng lực.
- Và nếu du học Pháp ngành y và du học Pháp ngành dược, học viên phải học lại từ đầu vì trường không công nhận các bằng đã học tại Việt Nam
- Những trường lớn có danh tiếng tại Pháp đưa ra yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe. Vì vậy bạn phải theo học khóa dự bị để thi tuyển vào trường.
- Nếu học viên chưa đủ trình độ ngoại ngữ thì có thể theo học chương trình học dự bị tại Pháp.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận