Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, nếu bạn muốn tiếp tục học tập để nâng cao trình độ của mình với chương trình thạc sĩ thì sao không thử đến với nền giáo dục của nước Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tại đây không chỉ có một môi trường quốc tế thân thiện mà còn có nhiều trường đại học uy tín, nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể lựa chọn. Sau đây là những thông tìn cần thiết dành cho bạn nếu có nguyện vọng du học Pháp thạc sĩ.
 
1. Lợi thế khi du học Pháp thạc sĩ

Pháp có một môi trường sống vô cùng thân thiện cùng nền giáo dục phát triển tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển. Thêm nữa, chính phủ cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các du học sinh. Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi giống như sinh viên bản địa, đặc biệt là chính sách miễn 90% học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả rất ít cho học phí cao học của mình. Không chỉ vậy, nhà nước còn hỗ trợ về mặt nhà ở, ăn uống, bảo hiểm, phương tiện giao thông. Bạn cũng có thể làm thêm tối đa 20 giớ mỗi tuần như sinh viên bình thường với mức lương tối thiểu tới 9,5 Euros một giờ.

Các ngành học thạc sĩ tại nước này cũng khá đa dạng nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt, bạn có thể chọn học bằng chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất đề rất uy tín và nổi tiếng nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập và thực hành trong suốt quá trình thạc sĩ. 

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-nganh-y--duoc-tai-phap.html 

 
du học pháp
Học thạc sĩ khi du học Pháp

2. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp


Hệ thống đào tạo thạc sĩ của Pháp được chia làm hai loại chính là:

Thạc sĩ nghiên cứu (Master de Recherche): dành cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu cũng như muốn đi tiếp lên bậc tiến sĩ.
Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionel): dành cho những ai muốn học chuyên sâu hơn sau đại học để đi làm trong các công ty, đơn vị thích hợp
 
du hoc phap
Học thạc sĩ tại Pháp với nhiều ngành nghề.
 
3. Điều kiện để du học Pháp thạc sĩ

Kết quả học tập

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải quan tâm một khi muốn tới Pháp tiếp tục đào tạo thạc sĩ. Kết quả học tập là một điều kiện quan trọng trong hồ sơ xin học thạc sĩ và thường sẽ là điều được xem xét đầu tiên. Nếu bạn học bằng thạc sĩ nghiên cứu thì sẽ cần chú ý không chỉ tới kết quả học tập của 4 năm học đại học mà còn có cả đề tài luận văn tốt nghiệp cũng sẽ được hội đồng xét tuyển quan tâm. Bạn cần có kết quả tốt nghiệp từ loại khá trở lên cũng như đề tài làm luận văn phải phù hợp với định hướng nghiên cứu của bản thân. Còn với thạc sĩ chuyên ngành thì do tính chất là là dành cho những người muốn đi làm nên ngoài kết quả học tập thì còn cần kinh nghiệm làm việc nữa.

Ngoài ra, thì bạn cũng cần một trình độ tiếng Pháp nhất đinh. Nếu theo học chương trình tiếng Anh thì đòi hỏi IELTS là 6.0 trở lên, còn chương trình tiếng Pháp là TCF 500 với bài thi viết phải đạt 14/20. Ngay cả khi bạn theo học tiếng Anh thì cũng nên học tiếng Pháp trước tại Việt Nam trong vòng 6 tháng là ít nhất. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đăng ký học dự bị tiếng Pháp trong 1 năm trước khi nhập học chính thức.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/dieu-kien-du-hoc-phap-2017.html
du học pháp
Sinh viên du học Pháp
 
Điều kiện tài chính:

Yêu cầu này là một trong những điều kiện để xin visa du học Pháp thạc sĩ. Bạn cần chứng minh tài chính gia đình đủ để chi trả cho chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại đất nước này. Phí sinh hoạt ước tính khoảng 7000 - 8000 Euros một năm.

Hồ sơ xin nhập học:

Thời gian để nộp hồ sơ vào các chương trình thạc sĩ thường al2 từ tháng 3, tháng 4 hằng năm. Bỗ hồ sơ gồm có:

- Sơ yếu lý lịch
- Bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học
- Thư trình bày nguyện vọng nhập học
- Thư giới thiệu
- Tóm tắt luận văn tốt nghiệp
- Bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (hoặc tiếng Anh)
- Tóm tắt đề tài dự định nghiên cứu tại Pháp
 
Du học Pháp thạc sĩ sẽ tạo điều kiện cho bạn được tiếp xúc với môi trường mới cũng như có cơ hội học tập chuyên sâu về ngành học của mình. Hy vọng với bài viết trên, abn5 sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho bản thân.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận