• slider
  • slider

Hành lý du học Hàn Quốc không thể thiếu

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều sinh viên không chỉ riêng Việt Nam mà còn cả sinh viên quốc tế. Đồng thời, việc trang bị cho mình những kiến thức về tiếng Hàn và về đời sống cũng rất quan trọng trong quá trình du học và chúng quyết định chuyến du học của bạn thành công hay không. Vậy các bạn nên chuẩn bị những hành lý gì trước khi sang Hàn du học. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Khi đọc bài viết này, nghĩa là các bạn đã hoàn tất những thủ tục như tìm trường, chọn ngành, hoàn thành thủ tục cũng như là hồ sơ. Việc duy nhất các bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu xem mình cần làm những gì, những điều gì cần chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những việc cũng như những thứ mà các bạn cần mang cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới.

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?


1. Kiến thức

Kiến thức là một trong những điều quan trọng và quyết định xem liệu bạn có thể được nhận vào một trường nào đó ở Hàn Quốc hay không. Để được nhận vào học, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục hồ sơ cũng như vượt qua các bài kiểm tra trước khi sang Hàn Quốc du học. Do đó, ngoài việc chuẩn bị kĩ lưỡng về các khía cạnh khác, các bạn còn phải chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, bởi đây là yếu tố giúp bạn có một quá trình học tập tốt. Ngay từ bây giờ, những ai có nhu cầu du học Hàn Quốc trong tương lai, hãy nhanh chóng trang bị cho mình kiến thức tốt về đất nước, con người cũng như tiếng Hàn nhé.

>> Xem thêm: Học tiếng hàn theo phiên âm hiệu quả
 

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?
Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?
 

2. Ngôn ngữ

Những năm trở lại đây, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đã tổ chức các chương trình du học song song giữa tiếng Anh và tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Nói như vậy không có nghĩa là tiếng Hàn không đóng vai trò trong quá trình du học của các bạn bởi tại các trường đại học ở Hàn Quốc, người ta vẫn yêu cầu sinh viên tham gia các khóa học tiếng Hàn. Thế nên, suy cho cùng, chuẩn bị tốt về mặt ngôn ngữ là điều tất yếu và điều này cũng mang lại cho các bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như khi các bạn có thể nói tiếng Hàn tốt, bạn sẽ nhanh chóng làm quen được nhiều bạn bè cả Hàn Quốc và những nước khác đến du học. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc bởi bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt và bạn cũng khogn6 bị stress hay sốc vì mình không hiểu được những gì người ta nói.

Bên cạnh đó, học tốt tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu những bài học trên lớp mà không phải mất quá nhiều thời gian để ghi âm hay tra quá nhiều từ. Bạn sẽ dễ tiếp thu bài từ giáo viên cũng như nhận được sự giúp đỡ từ những bạn Hàn Quốc trong quá trình học một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 

Hành lý du học Hàn Quốc cần thiết
Hành lý du học Hàn Quốc cần thiết
 

3. Học văn hóa

Tìm hiểu hay học văn hóa của một đất nước mà bạn sẽ đi du học là một điều không thể nào bỏ qua. Nếu bạn không tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc trước khi du học, bạn có thể rất dễ gặp phải tình trạng sốc văn hóa bởi điều này đã từng xảy ra ở nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, qua những bản nhạc KPOP, những bộ phim hay các chương trình truyền hình thực tế mà các bạn hay xem cũng đã giúp ích phần nào trong việc tìm hiểu văn hóa của nước Hàn Quốc rồi đúng không. Vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này nhé. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý về văn hóa Hàn Quốc.

- Ẩm thực: ẩm thực Hàn Quốc không có gì quá xa lạ với người Việt vì các món ăn Hàn Quốc được bày bán rất nhiều trên đường phố. Những món ăn của người Hàn Quốc rất đa dạng, họ thường ăn kết hợp nhiều món trong một bữa ăn. Đồ ăn Hàn quốc mang hương vị khá gần gũi với đồ ăn Việt Nam, thường dùng cơm và đũa, nhìn chúng, văn hóa về ẩm thực của hai nước đều có sự tương đồng. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng biết, người Hàn Quốc ăn rất cay, cộng với sự nóng hổi của món ăn vừa nấu có thể là nỗi sợ của những bạn không quen ăn cay.

>> Tin liên quan: Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng nào dễ học hơn?
 

Những hành trang cần thiết cho chuyến du học Hàn Quốc
Những hành trang cần thiết cho chuyến du học Hàn Quốc
 

- Lối sống: người Hàn Quốc thường có tính kỉ luật cao và đây như là một thói quen có từ lâu đời của họ. Có một vài điều mà các bạn du học sinh nên làm quen hoặc thay đổi lối sống cá nhân của bản thân để phù hợp với đời sống Hàn Quốc. Ví dụ, người Hàn Quốc rất đúng giờ trong các cuộc hẹ, các bữa tiệc, những giờ học,… do đó, sinh viên du học Hàn Quốc hãy chú ý điều này khi đến du học Hàn Quốc nhé. Ngoài ra, họ cũng tuân thủ các luật lệ giao thông, xếp hàng nơi công cộng,…

Thêm một điều khác biệt giữa giờ giấc học ở Hàn Quốc so với ở Việt Nam. Giờ học ở Hàn Quốc thường bắt đầu muộn hơn, vào lúc 9 giờ và hoạt động ăn trưa sẽ bắt đầu vào khoảng 1 giờ.

4. Chuẩn bị tài chính

Điều tất yếu mà ai cũng cần có khi đi du học Hàn Quốc – đó chính là tài chính. Bên cạnh học phí tại trường, sách giáo khoa, các bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề tài chính khác như chi phí ăn uống, nhà ở, phí bảo hiểm, phí phương tiện đi lại. Đó là chưa kể những khoản chi phí có thể phát sinh khác tùy theo nhu cầu của mỗi người như vui chơi, du lịch, xem phim hay mua sắm,… Do đó, chuẩn bị về mặt tài chính là điều mà các bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng và có sự tính toán nhất định khi sang Hàn Quốc du học.
 

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hành lý du học Hàn Quốc không thể thiếu cho các bạn nắm bắt thông tin cũng như chuẩn bị cho chặng đường du học sắp tới của mình. Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch kĩ lưỡng trước chuyến đi bạn nhé.

Tags: hành lý ký gửi du học hàn, hành lý ký gửi đi hàn quốc, đi hàn quốc cần chuẩn bị gì, đi học hàn quốc mang theo gì, những thứ bị cấm mang vào hàn quốc, du học hàn quốc nên mang gì khi đi, du học sinh được mang bao nhiêu kg hành lý, nên mua máy tính ở việt nam hay hàn quốc khi đi du học

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học