Cung cấp thông tin và điều kiện cần thiết để các bạn học sinh – sinh viên có thể thực hiện được giấc mơ du học Pháp – ngành y dược sớm nhất. 

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đối với sinh viên nước ngoài đang ở bất kì trình độ nào và chưa được cấp bất kì một văn bằng y khoa nào đều bắt buộc phải trải qua một kì thi để được vào học năm thứ nhất ( năm học chung PACES ).  Năm thứ nhất ở PACES, sinh viên du học Pháp sẽ được học các kiến thức chuyên sâu hơn kiến thức được học từ cấp 3 về cơ thể con người, tiếp cận những môn học mới liên quan đến sức khỏe và chăm sóc. Mỗi bài thi tương đương với một học phần mà bao gồm từ một đến hai môn học. Có tổng cộng 8 học phần : 7 học phần chung cho các lĩnh vực khác nhau với hệ số khác nhau tùy thuộc vào ngành như dược sĩ, nha sĩ, bác sĩ hay hộ sinh. Học phần 8 là học phần được chia thành một phần chung và một phần chia theo chuyên ngành.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/dieu-kien-du-hoc-phap-2017.html
 
du học pháp
Du học y dược tại Pháp
Sau PACES, cụ thể về từng chuyên ngành như sau :

Với chuyên ngành bác sĩ đa khoa: 

Các bạn du học sinh Pháp phải học 9 năm về kiến thức chung y khoa và 2 năm kiến thức chuyên ngành nhỏ ( như gây mê, tim mạch,…) . Năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên được học các môn về lí thuyết và thực tế và thực tập. Các môn học là những kiến thức cơ bản đầu tiên về bệnh lý,, tiếng anh chuyên ngành, lịch sử y học và tin học y tế dược lý, vi khuẩn, triết học khoa học. Sinh viên phải thực tập ở phòng khám bao gồm cả điều dưỡng vào mùa hè. Sau 6 học kì ( bao gồm cả 2 học kì PACES ) thì sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học. 
 
Du học Pháp ngành thạc sĩ.
Du học Pháp ngành thạc sĩ.

Với chuyên ngành dược sĩ:
 
 Sinh viên phải mất 9 năm để có bằng dược sĩ. Sau 9 năm, sinh viên có thể chuyển sang hướng nghiên cứu hoặc hành nghề dược sĩ. Năm thứ 2 và thứ 3 là năm kiến thức nền tảng cốt lõi, sinh viên được học về cơ thể sinh học, sinh hóa, nhiễm trùng... Năm thứ 3, sinh viên có những buổi học thực hành về hóa, về vi khuẩn học... Sinh viên có những thực tập bắt buộc ở hiệu thuốc. Sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học sau 6 học kì ( bao gồm cả 2 học kì PACES ). 
 
 Sau năm thứ 3, có thể lựa chọn những học phần khác nhau như hiệu thuốc, công nghiệp hay chuẩn bị cho hệ nội trú. Hiệu thuốc học trong 1 năm ( sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược. Học công nghiệp trong 1 năm ( sau năm thứ 5) để  làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm. Hệ nội trú để làm việc tại nhà thuốc bệnh viện, sinh học y học hoặc nghiên cứu dược phẩm. Vào cuối năm thứ 6, sinh viên có được bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương với bằng thạc sĩ.
 
du hoc phap
Du học pháp ngành nha khoa.

Với chuyên ngành nha khoa :
 
Để trở thành một nha sĩ sinh viên phải mất từ 6 đến 9 năm . Năm thứ 2 và thứ 3 của chương trình học là những môn học cơ bản như giải phẫu học, sinh lý học... và những môn học thuộc chuyên ngành nha khoa như giải phẫu răng, sinh lý khoang miệng... Những tiết học thực hành chiếm nhiều thời gian về ống tủy, cấu trúc răng... những bài tập này yêu cầu sinh viên phải có một bộ răng để thực hành trong suốt quá trình học. Trình độ sinh viên tương đương đại học sau 6 kì đào tạo ( bao gồm cả 2 kì PACES).Vào năm thứ 4 và thứ 5, qua 2 năm tiền lâm sàng, những nha sĩ tương lai phải áp dụng kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong điều kiện thực tế, 20 giờ hàng tuần làm việc ở trung tâm chăm sóc. 

Để qua được năm thứ 5 của nha sĩ, sinh viên phải đạt được chứng nhận phân tích điều trị và lâm sàng. Và đến cuối năm thứ 5, sinh viên sẽ được nhận bằng đạo tạo chuyên sâu nha khoa, tương đương bằng thạc sĩ. Sau năm thứ 5, sinh viên có thể chuẩn bị 1 năm cho nghề nha sĩ hoặc có thể học 3-4 năm nội trú để trở thành chuyên gia một trong 3 lĩnh vực là phẫu thuật răng miệng trong 4 năm, còn với chỉnh hình như niềng răng và xử lý răng.
 
>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/nen-lam-gi-khi-ho-chieu-du-hoc-phap-het-han-hoac-bi-danh-mat.html

 
du học pháp
Những điều cần biết khi du học Pháp ngành y dược
 
Với chuyên ngành hộ sinh : 

Sinh viên cũng như du học sinh Pháp phải trải qua 5 năm. Sang năm thứ 2 và thứ 3 hộ sinh chủ yếu tập trung vào đào tạo các nữ hộ sinh về lý thuyết. Chương trình đào tạo chuyên sâu về giải phẫu học, sinh lý học, dược học, vi sinh, virut, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh cũng như mô học hơn nữa còn được đào tạo về khoa học con người xã hội và y tế. Thực tập ngắn hạn cũng được kéo dài trong khoảng 2 năm. Sau 3 năm đào tạo ( bao gồm cả 1 năm PACES), sinh viên có trình độ tương đương bằng đại học. 

Đến năm thứ 5 khóa đào tạo, sinh viên có một kì thực tập 6 tháng.Chương trình cho phép sinh viên có thể làm việc ở  phòng khám tư nhân,bệnh viện hoặc nghiên cứu.Sau năm thứ 5, sinh viên được nhận bằng đào tạo chuyên sâu về hộ sinh, trình độ tương đương thạc sĩ.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận