• slider
  • slider

Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu ?

Hiểu rõ con đường học tiếng pháp bắt đầu từ đâu sẽ là bước mở đầu hoàn hảo nhất cho người mới học tiếng pháp.

Không thể nào phủ nhận tiếng pháp không thật sự phổ biến và cũng ít sinh viên dự định du học thì phải học tiếng pháp.
Nhưng càng ngày cũng càng có nhiều bạn du học nước pháp, yêu thích đất nước này và xem tiếng pháp quan trọng không thua kém gì tiếng anh. Vậy học tiếng pháp bắt đầu từ đâu?, làm sao để mở rộng con đường du học đến với "kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới".

học tiếng pháp tại nhà
Học tiếng pháp tại nhà

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-nhu-the-nao.html

Phần 1: Trả lời câu hỏi: "Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu"

1. Nhận thức cách học.
Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu ? Để trả lời câu hỏi này, hãy thử trả lời những câu sau:
Trước đây bạn đã từng học ngôn ngữ khác ? Cách học nào là hiệu quả với bạn?
Có phải bạn học nhanh hơn khi học thuộc lòng, hay lắng nghe người khác đọc, giao tiếp.
Hầu hết, việc học các ngôn ngữ được chia theo 4 phần: nghe, nói, đọc, viết và bạn nên tuân thủ theo quy trình này.

2. Học tiếng pháp mỗi ngày bằng cách tạo thói quen.
Nếu bạn kiên trì đủ 90 ngày như vậy, theo thống kê bạn sẽ học được khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu với những từ thông dụng, nhất là những từ thường dùng cho giao tiếp. Cố gắng luyện tập lại với các từ đã học, đừng quá vội học thêm những từ mới khi chưa nhớ kĩ các từ đã học.
Tips là hãy học từ vào bất cứ nơi đâu và thời điểm nào,Bạn cũng có thể học trong lúc đi đường hay đợi xe buýt.
Dán giấy trên tất cả các đồ bật trong nhà bạn với từ dịch hoặc từ liên quan đến đồ vật đó.
Mang theo một quyển sổ note, bất cứ khi nào học được từ mới, bạn hãy nhớ ghi lại.

3.Học cấu trúc của ngôn ngữ.
Ngữ pháp là phần cốt yếu và trọng tâm của mỗi ngôn ngữ. Để nói và vận dụng chính xác, bạn phải chia động từ cho đúng với ngữ cảnh.
Trong tiếng Anh, các từ thường trực tiếp và ngắn gọn hơn. Ví dụ tiếng Anh họ nói "bathroom", thì người Pháp sẽ nói là "salle de bain" - tương đương với "the room of bath".
Học cách phát âm tiếng pháp. Điều này cực kì quan trọng, trong tiếng Anh có thể đọc và viết không hợp nhất với nhau trong khi tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung. Bạn phải nắm kĩ cách phát âm của từng từ, cụm từ cụ thể này.

Phần 2: Học giao tiếp đơn giản

học tiếng pháp cùng nhau
Học tiếng pháp cùng nhau

>> Tìm hiểu thêm: https://blogcanhan.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua-trong-1-thang-phan-1.html
1. Đọc sách.

Học tiếng pháp đồng thời với việc bạn đặt chân lên nền văn hoá của đất nước này. Những quyển sách ngoài việc cung cấp hệ thống từ cho bạn, còn giúp bạn hiểu thêm về văn hoá nơi đây, từ đó sử dụng ngôn ngữ đúng cách và hiệu quả.
Những quyển sách dành cho trẻ em là một sự khởi đầu tốt nhất cho việc bắt đầu bất kì ngôn ngữ nào. Bạn hãy nhớ xem những quyển sách thiếu nhi lúc nhỏ đã giúp bạn ghi nhớ tiếng mẹ đẻ như thế nào thì chúng cũng sẽ tạo cho bạn một bước đệm tương tự.
Xa hơn một chút, khi đã bước đầu tìm hiểu xong về đất nước Pháp, bạn hãy tìm thêm cho mình những quyển sách yên thích. Điều này sẽ giúp bạn yêu thích cuốn sách hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã thấm nhuần cốt truyện. Tốt hơn, bạn nên bắt đầu từ một quyển sách dễ, vì bạn có thể hiểu nhanh hơn một cuốn có nội dung phức tạp.

2. Sử dụng sổ ghi chép tiếng Pháp.
Quá trình ghi lại sẽ giúp bạn nhớ được một lần, sau đó việc lật đi lật lại sẽ giúp bạn nhớ kĩ hơn nữa. Thêm vào đó, đây cũng sẽ là quyển số giúp bạn ghi chép lại hành trình học tiếng Pháp của mình như thế nào. Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu ? Mỗi người sẽ có nhiều trải nghiệm và cách học khác nhau, hãy chi chú lại và chia sẻ cho người khác cách học của mình vào quyển sổ này nhé.

3.  Xem những bộ phim.
Bạn có thể dễ dàng học tiếng pháp bằng video, bao gồm phim, các chương trình phát thanh truyền hình hoặc thậm chí tin tức, radio hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Quá trình nghe có thể diễn ra hoàn toàn tự nhiên và bị động. Bạn không cần lúc nào cũng chăm chăm đến từng câu chữ hay lấy giấy tập nghe từ từng một. Hãy xem các bộ phim tiếng Pháp như giải trí, những lần đầu vẫn có phụ đề tiếng Việt, nhưng một ngày nào đó, bạn lơ đi trong khi vẫn bật chương trình và vẫn nghe, hiểu rõ từng từ một, vậy là bạn đã đạt được thành quả rồi đó.
Số đông những người sử dụng được đa ngoại ngữ đều tin vào hiệu ứng bóng đổ (shadowing) để học nhanh nhất một ngôn ngữ. Khi đi ra ngoài, bạn hãy đeo headphone và nghe những đoạn ghi âm. Trong lúc bạn đi, hãy cố gắng lặp lại theo những từ mình nghe được, bắt chước giọng điệu cũng như thái độ với từng đó. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ làm bạn nhớ ngôn ngữ một cách vô thức, hình thành các phản xạ giao tiếp và tư duy ngôn ngữ trong đầu.

4. Bạn đồng hành.
Hãy tìm một người bạn qua mạng, hay thử rủ bạn bè có chung sở thích và mục tiêu học tiếng Pháp. Cùng nhau lập kế hoạch, chia sẻ kiến thức, giao tiếp chính là cách tạo động lực một cách vui vẻ và tự nhiên nhất. Đồng thời, đừng ngại góp ý một cách thẳng thắn để cùng nhau tiến bộ tốt nhất.


 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học