Dù bạn học bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới đi nữa bạn cũng cần phải có kế hoạch học hợp lí cũng như phương pháp học đúng, nhất là cái năng nghe và nói, đó cũng chính là mục tiêu các bạn cần khi học ngôn ngữ Pháp. Nếu bạn thành thạo cả 4 kĩ năng thì rất hữu ích như nghe, nói, đọc, viết. Nhưng đâu phải ai cũng có phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Với việc đáp ứng cả 4 kĩ năng trên thì có rất nhiều phương pháp nhưng hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn phương pháp mà chúng tôi thấy hiệu quả nhất, các bạn cùng kham khảo phương pháp này nhé:

Học tiếng Pháp hiệu quả qua hình ảnh, âm thanh

 

Theo các nghiên cứu và tích lũy được thì đa số những bạn học tiếng Pháp điều tìm kiếm cho bản thân những phương pháp rất hay nhưng 90% là học tiếng Pháp qua phim ảnh, nhạc, các bạn có thể vừa xem phim vừa học từ vựng tiếng Pháp qua phần sub ở mỗi bộ phim, với cách học này bạn sẽ dễ dàng học được từ vựng mới. Rồi với các smartphone trong tay bạn có thể nghe nhạc xem phim tiếng Pháp ở bất cứ đâu bất cứ khi nào các bạn rãnh.
 

Học tiếng Pháp qua hình ảnh, âm thanh
Học tiếng Pháp qua hình ảnh, âm thanh 


Nhưng học tiếng Pháp bạn cần phải có lộ trình nhất định, chứ tự nhiên đâm đầu vô bạn xem video nghe nhạc bạn cũng chẳng tiếp thu gì nhiều đâu. Bạn cần phải bổ trợ thêm cho mình nhiều từ vựng, phát âm chuẩn mới mong có thể nghe hiểu, đọc hiểu những gì phim hay nhạc đem lại cho các bạn. Nhưng khi mới bắt đầu bạn cần có kế hoạch kiên trì và dài lâu, học thường xuyên nha bạn. Chọn những chương trình phù hợp với trình độ hiện tại, đừng có đẩy nhanh tiến độ mà nghe những chương trình mà mình không có khả năng theo cũng thì lúc đó cũng như công cóc mà thôi. Có rất nhiều tài liệu luyện nghe, nói phù hợp nhưng sẽ nhàm chán cho các bạn, chỉ có phim ảnh mới thú vị nhưng biết chọn lọc sẽ đem lại cho bạn nhiều kĩ năng hơn đó.

Sau khi đã nghe nói được cái bạn cần là viết, để viết đúng bạn cần phải học cấu trúc cây cơ bản để có những câu cơ bản trước khi sang những phần khó hơn như giống loài, giống đực, giống cái, đây là phần khó nhất của học tiếng Pháp nên bạn cần phải kiên trì, mình đã nghe nói được nghĩa là đã đi được 1/2 quảng đường rồi đừng bỏ cuộc bạn nhé. Lúc rãnh rỗi bạn có thể tìm cho bản thân những nguồn tiếng Pháp mới để tăng thêm sự thú vị cho việc học tiếng Pháp. Bạn có thể chơi game bằng tiếng Pháp, xem tin tức Pháp để nâng cao trình độ học tiếng Pháp.
 

Học tiếng Pháp với bạn bè
Học tiếng Pháp với bạn bè 


Nhớ lập lại những hành vị trên điều đặn mỗi ngày bạn nhé, cần có lịch trình và mỗi ngày hãy tự bổ sung từ vựng cho bản thân bằng cách học tiếng Pháp theo chủ đề, học tiếng Pháp giao tiếp, học tiếng Pháp căn bản. Bạn cũng có thể học tiếng Pháp bằng từ vựng qua hình ảnh, bạn có thể xem phim thấy thấy từ vựng nào gần gũi hãy note lại và treo lên tường hay bất cứ đâu khi bạn nhìn là thấy là hiểu ngay, cần phiên âm dưới mỗi từ để mỗi ngày nhìn vào bạn có thể hiểu và não bạn sẽ tiếp thu chúng nhanh hơn mà không cần phải ngồi lên bàn học và cầm bút học từng từ trong rất khó khăn và dễ nản lòng.


> > Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả
 

Thực hành học nói tiếng Pháp hiệu quả

 

Học tiếng Pháp tuy đơn giản những không hề đơn giản, bạn cần phải khổ lau hơn mới mong sớm đạt được thành công. Để nói tốt tiếng Pháp bạn cần phải nói nhiều hơn, bỏ qua thói nhút nhát của bản thân mà nói nói bất cứ nói đâu, đang đi trên đường bạn nhìn bất cứ gì có thể đọc suy nghĩ bạn chuyển tiếng Việt sang tiếng Pháp hay đọc thành lời điều rất tốt. Tự mình đặt câu hỏi tự trả lời bằng tiếng Pháp, nếu bạn ngại bạn có thể đứng trước gương là đọc lên những suy nghĩ của bạn bằng tiếng Pháp, bạn có thể nhấn nhá trọng âm, âm tiết, biểu diễn tay chân của bạn tốt hơn. Bạn cũng có thể viết 1 đoạn văn bằng tiếng Pháp mà ngôn từ gần gũi với bản thân của bạn để mà học nói trước gương, có nói được là bạn đã học được cách phát âm rồi đó. Lúc đầu ai cũng phát âm sai cả đừng sợ sai mà im lặng hãy phát âm nhiều lên để bạn biết bạn sai ở đâu mà có thể sửa, hoặc người nghe có thể chỉnh cho bạn.
 

Thực hành học tiếng Pháp hiệu quả
Thực hành học tiếng Pháp hiệu quả 


Tốt hơn nữa là bạn tìm cho mình một nhóm bạn cùng ý tưởng học tiếng Pháp để cùng nhau trao đổi bằng tiếng Pháp, cùng nhau sửa sai cho nhau cũng như là người hỏi, người trả lời, như thế trình độ nghe nói của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, đấy cũng là môi trường cho bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Pháp hay bất cứ ai biết tiếng Pháp.

Ngoài ra, bạn có thể chat với người Pháy trên mạng xã hội, đấy cũng là cách nâng cao khả năng viết của bạn lên, việc tự học tiếng Pháp thời nay rất dễ dàng bởi bạn có rất nhiều công cụ giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả mà ít tốn kém nhất, quan trọng bạn có chịu khó, kiên trì học tiếng Pháp hay không. Nếu bạn học tiếng Pháp để du học thì bạn có thể viết nháp tiếng Việt những câu hỏi có trong phỏng vấn xin Visa và dịch chúng sang tiếng Pháp, tự học thuộc và tự nói trước gương hay tìm nhóm bạn hỏi còn bạn trả lời, đấy cũng là cách bạn lấy Visa Pháp dễ dàng hơn đấy.


Biến những câu từ xung quanh sang tiếng Pháp
 
Học tiếng Pháp qua những tình huống hằng ngày
Học tiếng Pháp qua những tình huống hằng ngày 
 

Mục đích học tiếng Pháp thì mỗi người có mục tiêu riêng không ai giống nhau nhưng quy chung là làm sao học tiếng Pháp cấp tốc. Chúng ta gặp không ít khó khăn khi người bản xứ nói tiếng Pháp chúng ta suy diễn ra tiếng mẹ đẻ rồi lại phải chuyển sang tiếng Pháp để trò chuyện cùng họ, đòi hỏi bạn phải có bộ não linh động, do vậy mới nói việc học được một ngôn ngữ mới sẽ là bạn tư duy nhạy bén hơn là vậy đó, dần dần bạn sẽ hình thành thói quen đó cho bản thân. Việc chuyển từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Pháp lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn dần bạn sẽ quen dần và giao tiếp tốt hơn, phản xạ tốt hơn. 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Pháp thông dụng đối với người mới bắt đầu 


Tìm nhóm bạn cùng tư tưởng
 

Việc bạn tự học, tự nghiên cứu có lúc bạn sẽ gặp khó khăn đấy, tốt nhất bạn nên tìm cho bản thân mình một người bạn đồng hành trên con đường học tiếng Pháp cùng nhau, khi khó khăn bạn sẽ có người giải đáp thắc mắc cho bạn. Người bạn đó sẽ giúp bạn có động lực học tiếng Pháp tốt hơn, trên con đường chinh phục tiếng Pháp bạn sẽ không còn lẻ loi. Có người đồng hành tức là sẽ có người giúp bạn chỉnh sửa phát âm tốt hơn, trao đổi cũng hào hứng hơn, làm bạn thấy học tiếng Pháp thú vị như thế nào. Nếu bạn muốn học tiếng Pháp cấp tốc bạn cần phải đến Trung tâm để học nhanh hơn và về nhà tự tìm hiểu qua internet, sách vở và bạn học. Có như vậy bạn mới học tiếng Pháp nhanh hơn.
 

Học tiếng Pháp cùng những người bạn chung sở thích
Học tiếng Pháp cùng những người bạn chung sở thích 
 

Đấy là 4 phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, vẫn còn rất nhiều cách học khác hiệu quả hơn, các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn để tìm cho mình phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất cho bản thân, quan trọng dù bạn học phương pháp nào cũng nên tự ý thức rèn luyện, thực hành nhiều hơn, cố gắng đừng bỏ cuộc bạn nhé, bởi mỗi thứ tiếng điều cho bạn sự thú vị ở những đích cuối. Bạn chinh phục được tiếng Pháp bạn sẽ thấy sự thú vị đang chờ đón bạn. Những gì bạn bỏ ra hôm nay sẽ không phụ lòng bạn mai sau đâu. Chúc bạn sớm chinh phục phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả của các bạn.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận