• slider
  • slider

Khoá học dự bị tại Pháp kỳ tháng 2/2017

Học dự bị tiếng Pháp kỳ tháng 2/2017 dành cho những bạn học sinh sinh viên muốn đi du học Pháp mà trình độ tiếng Pháp chưa đủ.
Thông thường để có thể du học tại Pháp, các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp Tcf hoặc bằng Delf trình độ từ B2 trở lên. Tuy nhiên, để đạt được trình độ tiếng như vậy đối với bạn không hề dễ dàng. Rất nhiều bạn đã phải trì hoãn hoặc thậm chí là bỏ lỡ giấc mơ du học Pháp của mình chỉ vì điều này. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể du học Pháp khi trình độ tiếng chưa đủ thông qua chương trình Học dự bị tiếng Pháp tại Pháp.

Chương trình này nhằm giúp các bạn học sinh sinh viên muốn đi du học Pháp hệ cử nhân hoặc cao học nhưng trình độ tiếng Pháp chưa đáp ứng được yêu cầu để được nhận vào khóa chính. Chương trình học dự bị tiếng có thể kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Một trong những cơ sở đào tạo tiếng tốt nhất tại Pháp là trường Đại học Công giáo miền Tây UCO. Vì một vài lý do mà các bạn đã để lỡ kỳ nhập học tháng 9/2016. Chính vì vậy, trường tiếp tục thông báo Tuyển sinh khóa dự bị tiếng Pháp tại trường Đại học UCO kỳ nhập học mùa xuân tháng 2/2017.

1. Đối tượng tham gia chương trình dự bị tiếng

Khoá học tiếng Pháp dành cho  học sinh, sinh viên có mong muốn học đại học, thạc sỹ hay chương trình học nghề du học Pháp và mong muốn thành công tại Pháp nhưng chưa đạt đủ trình độ tiếng. 

2. Điều kiện tham gia chương trình dự bị tiếng tại Pháp

- Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 và có giấy báo gọi học Đại học, sinh viên các trường Đại học với học lực khá trở lên;
- Có động lực du học Pháp cũng như kế hoạch học tập rõ ràng;
- Đạt trình độ tiếng Pháp từ mức A2 trở lên. 

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-truong-quan-ly-audencia-nantes.html

 
học dự bị du học Pháp
Học dự bị khi du học Pháp

3. Nội dung chương trình học dự bị đại học, thạc sỹ tại Pháp

Khoá học kéo dài suốt học kỳ với thời lượng 21 giờ mỗi tuần. Trước khi bắt đầu, sinh viên sẽ phải trải qua một bài đánh giá năng lực tiếng Pháp. Kết quả bài thi là căn cứ để phân loại trình độ và xếp lớp cho sinh viên.

Nội dung học chủ yếu nhằm bổ trợ kiến thức tiếng Pháp chung cũng như nâng cao kỹ năng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Pháp. Tuỳ vào trình độ của học viên, các khoá ngôn ngữ Pháp chuyên ngành có thể được thực hiện.

Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra cuối khoá. Nếu đạt, sinh viên có thể sử dụng kết quả thi để nộp hồ sơ học Đại học tại Pháp.

4. Hỗ trợ khác

Nhà ở: Căn cứ vào nhu cầu của mình, sinh viên có thể được nhà trường hỗ trợ đăng ký nhà ở riêng hoặc ký túc xá

Tham quan: Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại tại các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại địa phương bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hoá khác.

5. Học phí

Khoảng 2791 euros, trong đó ứng viên nộp trước 350 euros tại Việt Nam trước khi thanh toán khoản phí còn lại khi có visa du học Pháp. Học phí trên chưa bao gồm phí bảo hiểm xã hội bắt buộc, tiền thuê nhà, phí tham quan.
 
học dự bị du học Pháp
Du học Pháp - ước mơ của nhiều sinh viên

6. Các bước đăng ký

Bước 1: Đăng ký nhập học và hoàn tất thủ tục đăng ký 
Bước 1.2: Tham gia lớp học tiếng Pháp, trong trường hợp ứng viên chưa đạt trình độ tiếng A2
Bước 1.3: Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Pháp
Bước 2: Thực hiện quy trình Campus France theo sự hướng dẫn của trung tâm tư vấn
Bước 3: Hoàn tất thủ tục xin visa dưới sự hỗ trợ của Việt Pháp Á Âu, sau khi có thư mời nhập học
Bước 4: Học viên chuẩn bị vé máy bay, hành lý, tư trang để sang Pháp
Bước 5: Học viên tiến hành nhập học tại trường
 
Có rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện đang theo học chương trình học dự bị tiếng tại ngôi trường này. Các bạn hãy đăng kí ngay để có thể chạm tay tới ước mơ du học Pháp của mình nhé!

7. Gia hạn visa 

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học