Diễn đàn du học Đức, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Pháp

Những cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bạn nên biết

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ mà bạn cần phải lưu ý, tôi tin chắc bài viết này sẽ mang lại rất nhiều thông tin bổ ích, vì vậy bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nội dung bài đọc.

Keo 502 là một sản phẩm kết dính khá quen thuộc của mọi nhà, với độ bám dính rất cao nên hầu như được đưa vào sử dụng với tất cả sản phẩm bị gãy, vỡ,… Với ưu điểm của sản phẩm này không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy hài lòng ví như vào một ngày đẹp trời chẳng may bạn đã lỡ nhỏ vài giọt ra sàn nhà, nhưng nhà bạn thì lại được ốp sàn gỗ. Vậy thì đừng hoảng loạn trong trường hợp như vậy mà bạn nên làm theo những hướng dẫn tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ mà tôi đưa ra dưới đây nhé.

 

cách tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ

Những cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ

Những điểm bạn cần biết trước khi thực hiện các cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ

- Keo 502 là sản phẩm kết dính hầu hết mọi vật chỉ trong vài giây, và được sử dụng để kết dính đồ mỹ nghệ, giày dép.

- Trong thành phần keo 502 có chứa chất dung môi hữu cơ CH₂Cl₂, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như giảm thị lực, thính lực, gây rối loạn vận động nếu bạn hít phải trong thời gian lâu.

- Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình tháo gỡ lớp keo trên sàn gỗ, bạn nên chuẩn bị đồ bảo hộ như đeo kính mắt, găng tay, khẩu trang. Vì trong quá trình tẩy có sử dụng các hóa chất độc hại.

Cách gỡ keo 502 bám dính trên sàn gỗ

Sau đây tôi sẽ giới thiệu những phương pháp tẩy keo nhanh gọn bằng những dụng cụ quen thuộc với mọi nhà, với những gợi ý này tôi chắc chắn việc tẩy vết keo 502 sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Phương pháp sử dụng nước nóng và khăn

Trường hợp đầu tiên tôi giới thiệu cho bạn đó là phương pháp sử dụng nước nóng và khăn. Đầu tiên bạn hãy dùng khăn lau bất kỳ trong nhà mà bạn có và đắp lên những mảng bám của keo trên sàn gỗ, sau đó hãy dùng nước sôi đổ vào. Chắc hẳn phương pháp này sẽ mang lại kết quả làm bạn ngạc nhiên đấy.

Thật ra keo rất dễ mềm ra khi ở nhiệt độ cao, nên khi bạn đổ nước sôi vào thì lúc này keo bắt đầu mềm ra, thêm vào đó với chiếc khăn bên trên sẽ giúp bạn giữ nhiệt khiến cho quá trình tẩy sạch trở nên hiệu quả hơn.

Với trường hợp lớp keo quá dày thì bạn có thể sử dụng giấy nhám để mài mòn đi bớt độ dày bên trên lớp keo và cứ tiếp tục làm mềm keo với phương thức như trên, trong trường hợp bạn không có giấy nhám thì bạn có thể thực hiện các thao tác sử dụng nước nóng và khăn liên tục để làm mềm keo.

sử dụng nước nóng để tẩy keo 502

Sử dụng nước nóng để tẩy đi các vết keo

Phương pháp sử dụng máy sấy tóc

Với tính chất của keo thì máy sấy cũng là một cách tẩy keo 502 dính trên gỗ, keo dễ dàng bị mềm và bung nhanh ra khỏi mặt sàn khi bạn sấy nóng chúng trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên để bảo vệ gỗ bị hư hại do sức nóng của máy sấy gây ra thì bạn còn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp và luôn chú ý quan sát khi thực hiện sấy. Với loại máy sấy không có nút điều chỉnh nhiệt độ thì bạn có thể điều chỉnh và giữ khoảng cách máy sấy.

sử dụng máy sấy để tẩy keo 502

sử dụng máy sấy để tẩy keo 502

Phương pháp sử dụng dung môi Acetone

Với dung môi acetone một chất thường được sử dụng để tẩy lớp sơn móng tay, mà bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hoặc là chợ. Một cách sử dụng aceton khác mà ít ai để ý tới đó là chúng còn được dùng để tẩy các lớp keo bám dính như keo 502. Tuy nhiên, để sử dụng được acetone thì bạn cũng nên cẩn trọng bởi không phải loại gỗ nào cũng có thể chịu được chất hóa học này, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ gỗ nhà bạn có hợp hay không nhé.

Trong trường hợp keo dính quá chắc thì bạn nên sử dụng một miếng nhựa nào bất kỳ để cạo nhẹ cho việc đẩy keo dễ dàng hơn.

dùng acetone để tẩy keo 502

Sử dụng aceton để tẩy đi vết keo 502

Phương pháp sử dụng đá khô

Với nhiệt độ nóng keo sẽ nở và mềm ra, nhưng khi gặp nhiệt độ lạnh keo sẽ bị co lại. Nên tôi tin chắc dùng đá khô là một cách hay để tẩy vết keo ra khỏi nền nhà gỗ. Trong quá trình hiện tượng keo bị quéo lại và giòn thì lúc này bạn chỉ cần gõ nhẹ hoặc cạo nhẹ vết keo để chúng dễ dàng bong ra hơn.

sử dụng đá khô để tẩy đi keo 502

sử dụng đá khô để tẩy đi keo 502

Lưu ý 

- Bạn phải sử dụng phối hợp các cách lại với nhau để đối phó các vết keo cứng đầu nhé.

- Các bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ và các dụng cụ cần thiết để tránh ảnh hưởng của hóa chất.

- Nên chú ý chọn lựa những cách phù hợp nhất để thực hiện nhé, vì có một số gỗ sẽ không thích ứng với những chất tôi đưa ra.

Kết luận

Keo 502 có độ kết dính cao nhưng với những phương pháp mà tôi gợi ý cho bạn thì việc tẩy được các vết keo sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Đây là tất cả những cách hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lấy đi vết keo nhanh chóng, vì vậy nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ rộng rãi hơn cho nhiều đọc giả được biết.

Tags: tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ, cách tẩy keo 502 trên sàn gỗ, cách tẩy keo 502 dính trên gỗ, cách tẩy keo 502 trên gỗ, tẩy keo 502 trên sàn gỗ, xử lý keo 502 dính vào gỗ, mẹo tẩy vết keo 502.
Đăng nhập để post bài
Diễn đàn du học