Dù bạn có vệ sinh chuyên nghiệp đến đâu, thì bạn vẫn cần sự hỗ trợ của những dụng cụ vệ sinh nhà bếp để khử sạch dầu mỡ và mùi hôi tanh của thức ăn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn là người yêu bếp, thích tạo ra những món ăn ngon mỗi ngày. Tuy nhiên, dầu mỡ và mùi tanh hôi của thức ăn lại khiến bạn phải e ngại chuyện nấu nướng, để có thể giải quyết nỗi âu lo của các bạn tôi xin gợi ý 7 dụng cụ vệ sinh nhà bếp nên có giúp hỗ trợ bạn trong quá trình dọn dẹp. 
 
dụng cụ hữu ích giúp vệ sinh bếp
Dụng cụ nên có khi vệ sinh nhà bếp

Miếng bọt biển

Vật dụng đầu tiên nên có nhất trong căn bếp khi vệ sinh đó là miếng bọt biển, Với ưu điểm thấm giữ nước rửa chén và xà phòng lâu giúp bạn có thể tẩy vết bẩn ở các bề mặt vật dụng như xoong, nồi, chén, bát,…Ngoài ra, chúng còn có thể tẩy các bề mặt xung quanh căn bếp một cách dễ dàng. Đây chắc hẳn là một vật dụng không thể thiếu của mọi nhà.
 
miếng bọt biển dùng vệ sinh chén rửa
Miếng bọt biển

Khăn lau trắng

Khăn lau trắng là vật dụng thứ hai bạn nên có khi vệ sinh bếp nhà bạn, khi sử dụng bạn có thể dễ dàng phát hiện ra vết bẩn đã được lau chùi hoàn toàn hay chưa, và chùi đi ngay lập tức nếu còn bụi bẩn để không gian bếp nhà bạn trở nên thoáng mát hơn. Tuy nhiên, một điểm trừ duy nhất là khăn trắng sẽ dễ bị tối màu qua quá trình vệ sinh, nhưng điều này có thể dễ dàng được khắc phục nhờ những chất tẩy trắng và khử trùng.
 
khăn lau trắng sử dụng vệ sinh bếp
sử dụng khăn lau trắng vệ sinh nhà bếp

Chổi

Chổi là một vật thông dụng của mọi nhà với chức năng hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ các lớp bụi bẩn. Bạn có thể tùy chọn những loại chổi khác nhau như chổi cứng hoặc chổi mềm tùy vào loại gạch men nhà bạn. Bạn cũng có thể vừa quét vừa lau để sàn nhà luôn sạch bóng và thoáng mát. 
sử dụng chổi để vệ sinh nhà bếp
sử dụng chổi để vệ sinh nhà bếp

Chai xịt kính

Nếu góc bếp nhà bạn có ốp kính, hay lắp cửa sổ kính thì cũng sẽ dễ bị bám mùi, hoặc bị làm mờ cửa kính. Để khử trùng mùi thức ăn bám dính bạn cần sử dụng chai xịt kính để lau sạch trong quá trình vệ sinh.
 
sử dụng xịt lau kính để vệ sinh bếp
Vệ sinh căn bếp với xịt lau kính

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng cũng là một vật dụng nhỏ nhưng cực kì hữu ích cần có để vệ sinh sạch sẽ những vật dụng khác như vòi nước, tấm lọc vòi nước,... Ngoài ra, với những vết dầu mỡ bám dính xung quanh căn bếp thì bàn chải đánh răng có thể đánh bay nhanh chóng, nhưng không gây ra trầy xước.
 
vệ sinh nhà bếp với bàn chải đánh răng
vệ sinh nhà bếp với bàn chải đánh răng

Bàn chải cứng

Bàn chải cứng là một gợi ý bạn nên trang bị trong nhà bếp, với công dụng chà sạch sâu bồn rửa chén bát. Đây là vật dụng vệ sinh sẽ tẩy sạch bụi bẩn bám đen xung quanhbồn nước, giúp bạn có không gian luôn sạch sẽ, tươm tất.
 
bàn chải cứng chà sạch bồn rửa bát
bàn chải cứng dùng chà sạch bồn rửa chén bát

Chai xịt khử mùi 

Trang bị một chai xịt khử mùi không bào giờ là một ý kiến dư thừa đâu nhé, vì dù bạn chà sạch sẽ như thế nào đi chăng nữa, thì mùi hôi của thức ăn cũng sẽ không bị tẩy sạch hết 100%, để khử nhanh mùi hôi do thức ăn gây ra thì bạn hãy sở hữu một chai khử mùi xịt quanh phòng bếp. 
chai xịt khử mùi nhà bếp
chai xịt khử mùi nhà bếp
 
Đây là bài viết chia sẻ những dụng cụ vệ sinh hữu ích trong nhà bếp, giúp bạn luôn giữ góc nhà bếp sạch sẽ và tươm tất. Nếu các bạn thấy hay, hãy chia sẻ thêm cho nhiều đọc giả biết nhé.

Tags: miếng bọt biển, bàn chải cứng, bàn chải đánh răng, chai xịt kính, Chổi, khăn lau trắng, miếng bọt biển, dụng cụ vệ sinh nhà bếp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận