Tại các trường đào tạo về chuyên ngành NH-KS, sẽ luôn có nhà hàng hoặc khách sạn thật nằm ngay tại khuôn viên trường. Sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế, được phục vụ khách hàng ngay tại nhà hàng hoặc khách sạn của trường

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ngành NH-KS và du lịch sẽ tạo ra 65 triệu việc làm trong những năm tới. Các chủ doanh nghiệp ngành NH-KS tìm kiếm mỗi năm hàng ngàn nhân viên để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn không, hãy để cho chúng tôi nói cho bạn 5 lí do nên chọn du học Pháp để học chuyên ngành siêu hot này nhé.

1. Mức lương vô cùng hấp dẫn

 
Mức lương trong ngành NH-KS là vô cùng hấp dẫn đối với tất cả các nhân viên, luôn cao hơn 1% so với SMIC (mức lương tối thiểu cho du học sinh tại Pháp theo quy định của chính phủ là 523 euros). Tùy thuộc vào vị trí và nơi làm việc của nhân viên, mức lương cũng đa dạng khác nhau. Thậm chí để thu hút nhân viên và cạnh tranh với các đối thủ, các chủ doanh nghiệp đều điều chỉnh mức lương hàng năm.

> > Xem thêm: Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp đạt yêu cầu 
 
Du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn với mức lương hấp dẫn
Du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn với mức lương hấp dẫn 

Ví dụ như sau khi bạn đã có được bằng BTS (bằng kĩ thuật viên cao cấp) về chuyên ngành NH-KS, bạn bắt đầu làm việc trong tập đoàn Flo với vị trí bồi bàn, mức lương hằng tháng của bạn sẽ từ 1850 euros đến 2000 euros. Với bằng cử nhân và vị trí trưởng nhóm, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 2000 euros đến 2300 euros. Nếu làm việc trong bộ phận nhà bếp, mức lương ban đầu của bạn sẽ khoảng 1550 euros và chắc chắn rằn nếu thăng tiến thành bếp phó hay bếp trưởng, mức lương sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.
 

2. Đi học mà vẫn được nhận lương

 
Tại các trường đào tạo về chuyên ngành NH-KS, sẽ luôn có nhà hàng hoặc khách sạn thật nằm ngay tại khuôn viên trường. Sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế, được phục vụ khách hàng ngay tại nhà hàng hoặc khách sạn của trường dưới sự giám sát của giáo viên.
 
Du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn được nhiều bạn để ý
Du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn được nhiều bạn để ý 
 
Như tại trường Jean Drouant, nhà hàng của trường mở vào tất cả các buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần. Sinh viên của trường sẽ phục vụ bữa trưa cho thực khách với tư cách nhân viên của nhà hàng, và tất nhiên, sinh viên được trả lương cho những giờ học thực tế thế này. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được học lại vừa có lương! Có lẽ chỉ duy nhất ngành NH-KS mới tặng bạn sự ưu ái đó.

3. Giờ giấc linh hoạt
 
Giờ giấc của ngành nhà hàng - khách sạn rất linh hoạt
Giờ giấc của ngành nhà hàng - khách sạn rất linh hoạt ​
 
Giờ giấc làm việc của ngành NH-KS rất linh động. Tùy thuộc vào quỹ thời gian cá nhân, bạn có thể chọn công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Tại các nhà hàng của tập đoàn Flo, có khaorng 30% nhân viên làm việc bán thời gian. Họ sẽ bắt đầu công việc từ 10h hoặc 11h và kết thúc vào lúc 15h. Họ cũng có thể chỉ làm việc vào các buổi tối hoặc cuối tuần nếu muốn. Không ít sinh viên du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn đã tìm được việc ngay từ khi họ vẫn đang đi học.

4. Trở thành "ông chủ" của chính mình
 
Theo ông Hervé Fleury, giám đốc của trường đại học Paul Bocuse, 30% sinh viên của trường muốn bắt đầu tự phát triển nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí nếu kế hoạch của sinh viên tốt và khiến nhà trường thấy hứng thú, trường có thể hỗ trợ và đầu tư. Kế hoạch không nhất thiết phải là một nhà hàng với quy mô lớn, chỉ đơn giản là khu nghỉ ngơi tại sân bay dành cho du khách hay nhà máy sản xuất pho mát chẳng hạn. 

Từ những điều nhỏ nhất, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành “ông chủ” của chính mình. Như Matthieu Legal và Morgane Thomas, sau khi tốt nghiệp trường ẩm thực Ferrandi của Pháp, họ đã cùng nhau mở nhà máy sản xuất pho mát đầu tiên của mình tại Paris, và sau đó mở rộng thêm nhiều chi nhánh tại các tỉnh khác.

> > Xem thêm: 9 địa điểm nên chọn đi du học Pháp 
 
Có nhiều đầu bếp nổi tiếng khi du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn
Có nhiều đầu bếp nổi tiếng khi du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn 
 
5. Chưa bao giờ là quá trễ nếu bạn muốn “yêu” ngành NH-KS
 
“Tại khoa nấu ăn của chúng tôi, 30% sinh viên đều đã có bằng đại học của những chuyên ngành khác nhưng họ lại từ bỏ những chuyên ngành đó và đến với chúng tôi để học tập”, bà Eléonore Vial – giám đốc đào tạo của trường đại học Paul Bocuse cho biết. Một phần do hiệu ứng của những chương trình về đầu bếp trên tivi như “Master Chef” hoặc “Top Chef” khơi gợi niềm đam mê về nấu ăn của nhiều sinh viên. 

Vì vậy có rất nhiều sinh viên du học tại Pháp dù đã có bằng đại học hoặc thậm chí bằng cao học về kinh tế hay tài chính..., họ vẫn đi học lại bằng BTS về NH-KS, vì đam mê cũng như khả năng xin việc dễ hơn những ngành học cũ. Thế nên chưa bao giờ là quá trễ nếu bạn thực sự yêu và muốn gắn bó lâu dài với công việc về chuyên ngành này nhé.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận