Diễn đàn du học Đức, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Pháp

Tổng hợp các cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn, sáng bóng

Nếu không thường xuyên vệ sinh, bồn cầu sẽ bám đầy vết bẩn và trở thành môi trường sống lý tưởng cho các vi khuẩn gây bệnh. Vậy nên việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên là rất cần thiết. Hãy để Blogcanhan gợi ý đến bạn một số cách vệ sinh bồn cầu đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Bồn cầu là nơi dễ tích tụ vi khuẩn và vết bẩn. Nếu không áp dụng một số cách tẩy rửa hiệu quả, những vết bẩn này xuất hiện ngày một nhiều hơn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình bạn.

Vệ sinh bồn cầu đơn giản, hiệu quả
Vệ sinh bồn cầu đơn giản, hiệu quả
 

Vì sao cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng mà không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị ố vàng, bám bẩn và thành nơi ở của vô số vi khuẩn có hại, gây nên rất nhiều tác hại. Vậy nên bạn cần thường xuyên vệ sinh bồn cầu để:

Giữ ngôi nhà bạn luôn thơm mát: Bồn cầu lâu ngày sẽ bị bám bẩn và sinh nhiều vi khuẩn gây mùi. Mùi hôi có thể lan từ nhà vệ sinh ra các phòng khác, làm ngôi nhà của bạn bốc mùi. Để ngôi nhà mình thoáng mát, sạch mùi bạ cần thường xuyên vệ sinh bồn cầu.

Tạo ấn tượng tốt: Khi có khách tới chơi nếu bồn cầu nhà bạn sạch sẽ, sáng bóng sẽ tạo ấn tượng tích cực, ngược lại nếu bồn cầu dơ sẽ khiến người ta đánh giá không tốt về gia đình bạn. Với các nhà hàng, khách sạn,.. việc vệ sinh bồn cầu càng cần thiết để tạo ấn tượng với khách hàng.

Kéo dài tuổi thọ bồn cầu: Khi bồn cầu bị bám bẩn làm giảm độ sáng bóng, độ bền của bồn cầu, có thể làm bồn cầu nhanh bị hư hỏng hoặc khi bồn cầu quá dơ bạn cũng buộc phải thay mới. Nếu không thường xuyên vệ sinh, những vấn đề phát sinh sau đó sẽ rất tốn kém.

Bảo vệ sức khỏe: Đây là nguyên nhân lớn nhất cho thấy việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên là rất cần thiết. Bồn cầu lâu ngày không vệ sinh sẽ trở thành môi trường sống lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại, gây bệnh như: E.coli, Streptococcus, viêm gan A, Salmonella,... Để Tiêu diệt những vi khuẩn có hại này và cũng để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn thì việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên là rất cần thiết.
 
Cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên
Vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ giúp nhà vệ sinh nhà bạn luôn thoáng mát

Cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn, sáng bóng


Có rất nhiều cách giúp vệ sinh bồn cầu, Blogcanhan xin giới thiệu đến bạn một số cách được nhiều người áp dụng và đánh giá cao nhất.

Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda


Baking soda khi kết hợp giấm ăn sẽ tạo ra một hỗn hợp tẩy rửa rất tốt, lại rất an toàn và thân thiện với môi trường. Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị: baking soda, giấm ăn, găng tay, bàn chà bồn cầu. 

Để vệ sinh bồn cầu bằng baking soda bạn hãy trộn baking soda với giấm ăn theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ hợp này lên các vệ trí cần làm sạch trên bồn cầu, với những vết bẩn khó chịu bạn đợi khoảng 2 tiếng, chà nhẹ bằng bàn chà bồn cầu rồi xả sạch bằng nước. Bồn cầu nhà bạn sẽ sạch đẹp như mới.
 
Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda
Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda

Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi


Cách vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi rất đơn giản và hiệu quả. Lượng axit tự nhiên trong chanh tươi có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất tốt, bạn có thể tận dụng tính chất này để làm sạch bồn cầu. Bạn cần chuẩn bị: chanh tươi, bột giặt, găng tay, bàn chà bồn cầu. 

Trộn nước cốt chanh với bột giặt, sau đó đổ hỗn hợp lên các vết bẩn trên bồn cầu. Đợi khoảng 30p rồi dùng bà chà chà sạch, sau đó xả nước để cuốn trôi vết bẩn. 
 
Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi
Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi

Vệ sinh bồn cầu bằng coca cola


Thêm một cách vệ sinh bồn cầu vô cùng đơn giản và tiết kiệm là vệ sinh bồn cầu bằng coca. Là thức uống khá phổ biến trong giới trẻ, không chỉ để uống coca còn có công dụng tẩy rửa rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai coca 1,5l cùng găng tay, bàn chà bồn cầu. 

Mở nắp bồn cầu rồi đổ coca vào, đóng nắp bồn cầu lại và đợi khoảng 1 tiếng. Sau đó dùng bàn chà để chà sạch bồn cầu, xả lại bằng nước để cuốn trôi các vết bẩn.
 
Vệ sinh bồn cầu bằng coca cola
Vệ sinh bồn cầu bằng coca cola

Vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt


Đá bọt có công dụng tẩy rửa bồn cầu rất hiệu quả, cũng rất dễ tìm mua đá bột tại các tiệm tạp hóa, các siêu thị,... Bạn cần chuẩn bị thêm găng tay để tránh tiếp xúc với chất bẩn. 

Lấy một miếng đá bọt đã thấm ướt chà nhẹ lên bồn cầu sau đó dùng vòi xịt để thổi sạch các vết bẩn.
 
Vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt
Vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt

Vệ sinh bồn cầu bằng viên tẩy bồn cầu


Cách vệ sinh bồn cầu bằng viên tẩy bồn không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn khử mùi rất tốt, ngăn ngừa vi khuẩn có hại. Viên tẩy bồn cũng rất dễ tìm mua ở các tiệm tạp hóa, các siêu thị,.. 

Bạn chỉ cần thả bồn cầu vào bồn nước và đợi khoảng 30p để viên tẩy bồn cầu tan với nước.. Sau đó bạn chỉ cần giật xả nước, rồi dùng bàn chà chà sạch các vết bẩn và xả nước lần nữa. Cách này cũng giúp phòng ngừa các vết bẩn bám trên bồn cầu rất tốt.
 
Vệ sinh bồn cầu bằng viên tẩy bồn cầu
Vệ sinh bồn cầu bằng viên tẩy bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy bồn cầu


Nước tẩy rửa bồn cầu có tác dụng làm sạch bồn cầu rất mạnh. Bạn cần chuẩn bị: nước tẩy rửa bồn cầu, bà chà bồn cầu, găng tay. Tiếp theo hãy đổ nước tẩy lên bồn cầu và dùng bàn chà chà sạch các vết bẩn. Bồn cầu nhà bạn sạch sẽ, sáng bóng như mới.
 
Vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy bồn cầu
Vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy bồn cầu

>> Xem thêm: Nước tẩy rửa bồn cầu: một số điều cần biết

Trên đây là một số cách giúp vệ sinh bồn cầu đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Hy vọng những cách này sẽ có ích đối với bạn.

Tags: Dung dịch vệ sinh bồn cầu, Dụng cụ vệ sinh bồn cầu, Cách vệ sinh bồn cầu thông minh, Cách vệ sinh két nước bồn cầu, vệ sinh bồn cầu nhật, vệ sinh bồn cầu giá rẻ, Cách sử dụng Vim bồn cầu, Chất tẩy rửa bồn cầu.
Đăng nhập để post bài
Diễn đàn du học