Những chiếc ly giấy dùng 1 lần có thể tái chế được

Trong vài thập kỷ tới , khoa học phát triển thì giấy có thể tự phân hủy được , thì những chiếc ly giấy dùng 1 lần sau khi dùng xong sẽ không phải nằm chất đống trong những bãi rác thải. Khi những chiếc ly giấy tiếp xúc với các yếu tố môi trường thì nó sẽ bắt đầu phân hủy và tan biến mất.

Người tạo: Admin

Các ly giấy dùng một lần đã đi một chặng đường dài kể từ khi ly giấy đầu tiên xuất hiện lần đầu vào những năm đầu của thế kỷ 20. Cả hai ly giấy và ly nhựa cung cấp sự tiện lợi của trong việc tiêu thụ mà không lo lắng về việc dọn dẹp. Ngoài ra, chúng giúp tiết kiệm nước bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải rửa, mặc dù ảnh hưởng của chúng đối với môi trường không phải là tích cực. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Lịch sử

Việc sử dụng cốc giấy đã bắt đầu vào năm 1907 với phát minh của Dixie Cup Lawrence Luellen của. Cốc giấy vẫn là lương thực chính cho chén dùng một lần cho đến những năm 1970, khi cúp Solo giới thiệu chữ ký ly màu đỏ của nó. Hôm nay, cả hai giấy và ly nhựa có khắp nơi.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc của ly giấy an toàn đạt chất lượng

ly giấyLịch sử phát triển ly giấy
Lịch sử phát triển ly giấy

Phạm vi

Thay đổi sâu rộng trong sản xuất giấy và nhựa đã xảy ra trong vài thập kỷ qua. số liệu Cơ quan Bảo vệ Môi trường chỉ ra rằng sản xuất giấy tăng hơn 300 phần trăm từ năm 1960 đến năm 2007. Các số liệu cho ngành nhựa trình bày một sự tương phản thậm chí đáng ngạc nhiên hơn, với hệ nhựa tăng hơn 7.000 phần trăm trong khoảng thời gian tương tự. Hơn 1 triệu tấn giấy được tạo ra trong năm 2007 bao gồm ly giấy và tấm, hầu như tất cả trong số đó đã được loại bỏ. Hơn 800.000 tấn cốc nhựa và tấm được tạo ra cùng năm đó, với hầu hết các kết thúc trong thùng rác.


Một lợi thế của ly giấy là họ có thể phân hủy sinh học, có nghĩa là họ phá vỡ theo thời gian mà không làm tổn hại đến môi trường. ly nhựa, tuy nhiên, không làm suy giảm trong nhiều năm. Do khối lượng đáng kể của cốc được sản xuất, tác động trên bãi rác cũng là một mối quan tâm.

Những cân nhắc

Bạn có thể sử dụng một trong hai loại cốc đồ uống nóng hoặc lạnh. Cốc giấy thường có một lớp sáp để tăng độ bền của họ, nhưng vật liệu chống thấm này có thể làm cho ly khó khăn hơn để tái chế.

Ly giấy dùng 1 lần
Ly giấy dùng 1 lần đựng coffee
 

>> Xem thêm : Cách Phân Biệt Ly Giấy Nóng Và Ly Giấy Lạnh

Lợi ích của ly giấy dùng 1 lần

Cả hai giấy và ly nhựa có thể được làm từ vật liệu tái chế, làm cho họ một lựa chọn tốt hơn cho môi trường hơn nếu họ được quy ước sản xuất. vật liệu tái chế tiết kiệm năng lượng bằng cách loại bỏ sự cần thiết để có được nguyên liệu.

Tái chế cũng làm giảm lượng rác thải ra bãi rác. Theo Earth911.org, hơn 80 phần trăm dân số Hoa Kỳ có quyền truy cập vào các trung tâm tái chế hoặc chương trình. Mặc dù có các lựa chọn tái chế, không giấy cũng không ly nhựa thường được tái chế. Đối với người tiêu dùng, nhựa và ly giấy cung cấp tiết kiệm cũng như sự tiện lợi. Khi mua số lượng lớn, chén dùng một lần tốn đồng xu mỗi. Thay vì cốc nguy cơ bị phá vỡ hoặc kính khi bạn đang ăn trên đường đi, bạn có thể sử dụng một loại nhựa hoặc cốc giấy.

Ly giấy có một số ưu điểm so với các lựa chọn có sẵn thay thế. Có một số tình huống mà chúng ta đặc biệt đánh giá cao chiếc ly giấy. Hãy đọc để tìm hiểu những lợi ích chính xác của việc sử dụng những loại ly giấy. Sự tiện lợi của việc sử dụng ly giấy đó là điều hiển nhiên và không thể chối cãi. Khi bạn có một loại thức uống trong tủ lạnh thì bạn không phải lo vấn đề là dùng cái gì để đựng những thức uống đó.  Bạn có thể lấy nó ra khỏi tủ lạnh và rót vào chiếc ly giấy và thưởng thức thôi.

Chiếc ly giấy thời nay thì được làm bằng những chất liệu rất thân thiện với môi trường hơn so với những người làm chiếc ly giấy bằng xốp hoặc nhựa. Trong vài thập kỷ tới , khoa học phát triển thì giấy có thể tự phân hủy được , thì những chiếc ly giấy sau khi dùng xong sẽ không phải nằm chất đống trong những bãi rác thải. Khi những chiếc ly giấy tiếp xúc với các yếu tố môi trường thì nó sẽ bắt đầu phân hủy và tan biến mất.

Những chiếc ly giấy dùng 1 lần có thể tái chế được

Nếu giao cho các công ty tái chế rác thải , thì những chiếc ly giấy có thể trở lại thành các sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Trong tất cả những chiếc ly giấy thì ly giấy dùng một lần có giá cả phải chăng nhất. Tùy vào từng nguồn nguyên liệu làm ra chiếc ly giấy mà giá cả , chi phí sản xuất sẽ khác nhau nhưng tất cả đều phục vụ cùng một mục đích. Các công ty sản xuất ly giấy sẽ cung cấp cho bạn các hiệu suất như nhau đối với mỗi chiếc ly giấy chỉ cần bạn có một mức giá cao hơn so với mức giá đưa ra.

Lợi ích khi dùng ly giấy
Ly giấy dùng 1 lần in quảng cáo độc đáo

Nếu như bạn dang cần phục vụ cho tất cả mọi người thì chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ ngay tới ly giấy , nó được xem như một giải pháp tối ưu và mang tính khả dụng cao nhất. Vào cuối ngày, sẽ không có một loạt các món ăn mà bạn có thể làm. Nhưng bạn có ngũ cốc , bạn chỉ cần bỏ nó vào chiếc ly giấy và cho nước sôi vào và thưởng thức. Trong các buổi cắm trại , dã ngoại, hay party ở công viên thì bạn có thể cầm chiếc ly giấy dùng 1 lần của mình để đi lấy những đồ ăn và thức uống mà bạn ưa thích mà không sợ phải dùng chung với những người khác , phòng tránh lây các bệnh truyền nhiễm.

Nhiều lí do để ly giấy dùng 1 lần là một lựa chọn tốt nhất

Chúng rất là thuận tiện và thân thiện với môi trường, giá cả thì hợp lí. Ly giấy thì cũng rất là linh hoạt vì bạn có thể sử dụng chúng chỉ để họp mặt đặc biệt hoặc giữ chúng trên tay để sử dụng tất cả mọi thời gian.

Cách chọn ly giấy tốt

Khi tìm mua ly giấy, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau để xác định được sản phẩm là ly giấy tốt hay không. Thông tin về sản phẩm: kiểm tra những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu sản xuất, chất liệu... được in trên bao bì.

Chất lượng: ly giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng đục, bề mặt sờ vào có cảm giác mịn, cầm rất chắc tay, vỏ bên ngoài của ly được phủ lớp PE (một lớp nhựa mỏng), ngửi không có mùi hương...

Kiểu dáng: những loại ly giấy chất lượng thường có kiểu dáng đơn giản nhưng lại khá tinh tế, mang màu sắc dịu nhẹ (các loại ly chất lượng kém thường có màu sắc rực rỡ, nhưng chất lượng mực in kém, nhìn kỹ thường bị nhòe).

Giá cả: ly giấy chất lượng, chính hãng thường được niêm yết đúng giá, nếu đặt mua với số lượng lớn sẽ nhận được chiết khấu. 

Lưu ý khi bảo quản ly giấy 

Để giữ vệ sinh an toàn, bạn nên lưu tâm đến một số sau khi sử dụng:

- Bảo quản ly giấy bằng cách đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không nên lấy ra sẵn mà để trong bao bì, nếu có giá đựng ly thì nên cho ly giấy vào để đảm bảo được vệ sinh, tránh khỏi bụi bẩn.

- Ly giấy được thiết kế để chỉ sử dụng 1 lần, vậy nên tránh việc rửa và tái sử dụng, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

- Khi đổ thức uống vào ly, bạn nên tránh việc rót quá đầy, vì ly giấy không cứng như các loại ly nhựa, thủy tinh, rót quá đầy sẽ khiến bạn khó cầm giữ ly một cách thoải mái.

- Nên bảo quản ly giấy ở những nơi sạch sẽ, cẩn thận để tránh bám bụi. 

Chỉ cần lưu ý một số điều nhỏ nêu trên là bạn đã có thể sử dụng những chiếc ly giấy xinh xắn một cách thoải mái mà không cần phải lo ngại đến những vấn đề đối với sức khỏe của mình rồi đấy.

Tags: ly giấy, ly giấy nóng, phân biệt ly giấy, ly giay cao cap, gia thanh cua ly giay cao cap, quy trình sản xuất lý giấy, sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường

Tin cùng chuyên mục

Bình luận