Giữa tiếng Trung và Hàn chọn tiếng nào để học?

Bạn không biết nên học tiếng Trung hay tiếng Hàn? bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết cụ thể nhất và đưa ra lý do bạn nên chọn ngôn ngữ nào

Người tạo: Admin

Đa số các Trường học tại Việt Nam còn hạn chế các trương trình giáo dục tiếng Hàn và tiếng Trung, theo cảm quan của mọi người đều có suy nghĩ 2 ngôn ngữ này đều là chữ tượng hình cách học sẽ giống nhau. Những người có nhu học có rất ít thông tin về 2 loại tiếng này. Để mang lại thông tin cụ thể về ngữ pháp và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và có lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu cầu của bạn nhất, Chúng tôi xin chia sẽ những điểm khác biệt rõ giữa tiếng Hàn và tiếng Trung.

> > Xem thêm: cách dạy trẻ em tiếng Hàn hiệu quả
 

Khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Trung
khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Trung
 

Những lý do khi chọn tiếng Hàn và tiếng Trung


Tiếng Trung

Quốc gia láng giếng của chúng ta có dân số gấp 23 dân số Hàn Quốc khoảng 1 tỷ 2 người, là 1 trong những ngôn ngữ nói nhiều nhất trên thế giới. Nền văn hóa của Trung Quốc khá giống với chúng ta và đa dạng, thật ra mà nói văn hóa của chúng ta bắt nguồn từ Trung Quốc. Đương nhiên khi giao tiếp tiếng Trung với người bản xứ chúng ta thích nghi được cách ứng xử và quy tắc của họ. Vì là Quốc gia láng giềng với chung ta các hoạt động xuất khẩu, đầu tư trong nước, nhập cư đối với người Trung Quốc khá nhiều, tạo được nhiều công ăn việc làm cho người học tiếng Trung.

Tiếng Hàn

Chắc hẳn Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp giải trí hàng đầu Châu Á, đối với Việt Nam là 1 trong những quốc gia cuồng Kpop, Kdrama, nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn. Học tiếng Hàn để giúp bạn hiểu sâu về cốt truyện bộ phim mà không cần phụ đề, đọc drama trên các trang truyền thông, hiểu lời bài hát và biết đâu có cơ hội giao tiếp với thần tượng của bạn. Cũng giống như Trung Quốc, Hàn Quốc có nhiều khu du lịch,văn hóa, ẩm thực đa dạng, khí hậu se lạnh, và có tuyết là nơi tuyệt vơi để trải nghiệm.
Nếu bạn có ý định làm việc trong 1 công ty Hàn Quốc hoặc làm công việc có nhiều đối tác người Hàn. Học tiếng Hàn đi! Cơ hội việc làm rất cao đấy. So với tiếng Trung tiếng Hàn khá ít người học, tuy nhiên giá trị nó mang lại cao và cơ việc làm tốt.


Tiếng Hàn dễ nghe hơn hay khó nghe hơn tiếng Trung?


Trong tiếng Việt có sử dụng nhiều chữ Hán, vì thế khi nghe tiếng Trung có vài từ ngữ khá giống với tiếng Việt, đó là lợi thế khi học tiếng Trung giúp ích khá nhiều cho người học. Lợi thế của tiếng Hàn dễ nghe và thuận miệng đối với người Việt. Tiếng Hàn phát âm rõ ràng, các âm tiết đều tách riêng biệt ít trùng lẫn và na ná nhau. Nếu muốn nói tiếng nào khó hơn cũng rất khó vì nó phụ thuộc từng người và đôi khi khác nhau về vùng miền và thói quen ngôn ngữ của vùng miền đó.
 

 Cách học tiếng Trung và tiếng Hàn
Cách học tiếng Trung và tiếng Hàn
 

Học nói tiếng Hàn và tiếng Trung khác như thế nào?

May mắn cho người Việt khi có nhiều từ mượn chữ Hán trong tiếng Trung, vì thế khi học người Việt dễ dàng nghe và nói hơn. Nhưng về bản chất tiếng Trung khó phát âm và có nhiều luyến láy, âm tiết khá phức tạp hơn so với tiếng Hàn. So sánh về phần nói của 2 tiếng thì ngôn ngữ Hàn có phần phát âm dễ hơn, cùng là chữ tượng hình nhưng tiếng Hàn chỉ có 40 âm tiết.

Học tiếng Hàn dễ đọc, viết hơn nhiều so với tiếng Trung!

Bất cứ bạn ở vùng miền, quốc gia nào ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì cũng chắc chắn rằng phần đọc và viết của Tiếng Hàn dễ hơn rất nhiều so với tiếng Trung, trong tiếng Hàn có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, số lượng chữ cái là 24 nếu học thuộc lòng và nhuần nhuyễn thì đơn giản chỉ việc ghép chữ cái lại và đọc dễ dàng mà bạn không cần biết ý nghĩa của chúng.

Sự khác biệt giữa học ngữ pháp tiếng Hàn và tiếng Trung
 

Lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung hiệu quả?
Lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung hiệu quả?
 

Nếu các yếu tố nghe, nói, đọc, viết, tiếng Hàn có vẻ dễ hơn nhiều so với tiếng Trung bao nhiêu thì phần ngữ pháp ngôn ngữ Hàn lại khó hơn bấy nhiêu, trật tự các động từ, danh từ,.. của tiếng Hàn bị đảo ngược so với tiếng Việt và tiếng Anh. Trong tiếng Hàn động từ nằm ở cuối câu, thói quen này rất khó để người Việt sửa chữa, và dễ nhầm lẫn. Cấu trúc câu của tiếng Hàn cũng cực kì chi tiết, phức tạp theo các ngữ cảnh cụ thể nào đó. Đối với tiếng Trung tuy khó khăn về yếu tố nghe, nói, đọc, viết,.. nhưng trật tự cấu trúc câu tương đối giống với tiếng Việt, chỉ cần thuộc lòng các kỹ năng và từ vựng trên và chỉ việc đơn giản ghép lại và nói.
 

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung để xin việc?
Học tiếng Hàn và tiếng Trung để xin việc
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn qua radio
 

Mỗi ngôn ngữ đều có điểm khác biệt và những đặc trưng riêng của nó. Tùy thuộc vào cá nhân có thích thú và tiếp nhận nó theo cảm nhận riêng hay không? Như vậy khó có thể nào nói được ngôn ngữ nào khó hơn ngôn ngữ nào cũng tùy vào từng điều kiện cá nhân, quốc gia, ngôn ngữ của quốc gia đó có ngôn ngữ cấu trúc câu khác biệt như thế nào so với Tiếng Hàn và Tiếng Trung. Ví dụ như ngôn ngữ Việt Nam  có phần giống với ngôn ngữ Trung Quốc, có dùng từ mượn tiếng Hán nên sẽ dễ dàng hơn học tiếng hơn so với các quốc gia có ngôn ngữ khác. Khi học bất kì 1 ngôn ngữ nào đó bạn không cần phải thông minh hay nhạy bén. Cốt lõi người học phải có tính cần cù, chăm chỉ,.. để tạo một thói quen, phản xạ và nói 1 cách tự nhiên nhất.

Tags: nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018, học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, có nên học tiếng hàn hay không, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, học tiếng gì dễ xin việc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận