Các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng những biện pháp thông thường như thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nhà vệ sinh và lắp đặt thêm hệ thống thông gió,… là chưa đủ nếu bạn muốn phòng tắm nhà vệ sinh của mình lúc nào cũng tỏa hương thơm nhé! Vì vậy, hãy bổ sung ngay nhưng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ngây dưới đây để tạo một không gian tuyệt vời ngay cả đó là nhà vệ sinh thôi nào.

Người tạo: Admin

Tại sao phải cần khử mùi nhà vệ sinh?

Do đặc trưng chức năng của phòng vệ sinh, nhà tắm thường xuyên phải trong tình trạng ẩm ướt, khiến cho các vi khuẩn xâm nhập dễ phát sinh nên gây ra tình trạng có mùi khó chịu, hãy xem những tác hại mà tình trạng này mang lại hậu quả để thấy việc khắc phục mùi hôi toilet quan trọng như thế nào nhé.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân: Mùi hôi nhà vệ sinh sẽ ám ảnh bạn mọi nơi, kể cã khi bạn sáng thức dậy đánh răng rửa mặt, nấu cơm, tắm giặt, ăn uống nghĩ nghơi, nó khiến cho chúng ta vô cùng khó chịu. Khiến cho cuộc sống sinh hoạt của những thành viên trong gia đình không được thoải mái, gây ra nhiều phiền toán không đáng xảy ra.

Để lại ấn tượng xấu: Nếu nhà vệ sinh của bạn đang gặp tình trạng nghẹt hay bay mùi hôi thối mà hôm đó lại có khách tới nhà chơi mà mùi hôi nhà vệ sinh lại bay đến phòng khách đang ngồi hay phòng bếp khiến cho khách khó chịu, thì ấn tượng lần đầu đến nhà bạn sẽ như thế nào? Chắc chắn đó là một điều tồi tệ của gia đình bạn và mọi người.

 

lý do tại sao phải cần khử mùi nhà vệ sinh
 Tại sao phải cần khử mùi nhà vệ sinh
 

Ảnh hưởng tới sức khỏe: Khi cơ thể con người chúng ta tiếp xúc trực tiếp hay buộc phải sống trong môi trường ô nhiễm, những mùi hôi thối tạo ra các khí độc như CO, NH3, CH4, H2S(tác nhân gây ra mùi hôi) sẽ khiến đường hô hấp ảnh hưởng theo từng cấp độ, tạo cảm giác tinh thần và cảm xúc thay đổi và chuyển biến thay đổi tiêu cực, luôn luôn cảm thấy bực bội, đôi khi cáu gắt và khó chịu, ảng hưởng cực kì xấu đến sức khỏe của mọi người đặc biệt là nhà có người mẹ đang mang thai.

Vì vậy dù xuất phát từ những nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc tìm cách khử mùi bảo vệ nhà vệ sinh bạn luôn sạch sẻ là điều vô cùng cần thiết, Nêú bạn không tìm cách khử mùi phòng vệ sinh hiệu quả kịp thời thì rất có thể tuổi thọ của một số công trình có thể bị ảnh hưởng có những dấu hiệu hư hỏng.

Những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh

Trước khi đi đến những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cho mọi người, đầu tiên chúng ta cần phải làm chính là xác định ra những nguyên nhân gây ra tình trạng khiến nhà vệ sinh của bạn hôi thối. Ở đây có khá nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất, hãy cùng theo dõi.

- Nhu cầu sự dụng nhà vệ sinh phòng tắm quá lớn đối với mọi người.

- Nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên hoặc lâu ngày không sử dụng gây ra ẩm móc dẫn đến phát tiển ra mùi hôi.

- Xuất phát từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn.

- Do nguồn nước nhà bạn đang sử dụng bị nhiễm bẩn

- Do chậu rửa hoặc lavabo hoặc là hầm cầu đang bị đầy.

- Nhà vệ sinh được thiết kế không đúng tiêu chuẩn.

 

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh.

 

- Các chất thải, cặn bã bám vào đường ống nhà bạn lâu ngày.

- Do ý thức sử dụng của mỗi cá nhân.

- Do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắt.

Tổng hợp một số cách khử mùi trong nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả nhất
 

Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Nhà vệ sinh gia đình bạn đang có mùi hôi từ bồn cầu lâu ngày thì khuyên bạn nên dùng gói men vi sinh để xử lý bồn cầu và hầm cầu để khôi phục lại vị trí cân bằng ban đầu, bạn nên dùng sản phẩm này mỗi tháng 1 lần, nên vệ sinh vào ban đêm khi về đêm các hoạt động vệ sinh tắm rửa gia đình bạn đã kết thúc, như thế sẽ đem lại hiệu quả khử mùi vệ sinh nhà bạn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bột giặt tẩy.

Bạn cần cho ít nhất 2 muỗng bột giặt vào bồn cầu, đổ vào 1 xô nước được đun nóng, đậy kín nắp bồn lại trong vòng 5 phút, giật nước bể chứa xả sạch bồn một lần nữa. Dùng cọ rửa sạch và lau chùi và tiến hành vệ sinh nhà vệ sinh. Với cách này cần lặp lại mỗi tuần một lần để nhà vệ sinh trở nên tốt hơn.

 

Khử mùi nhà vệ sinh với bột giặt tẩy
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh với bột giặt tẩy

 

Với sàn nhà vệ sinh cũng thực hiện tương tự như vậy, nhưng lần này hãy đổ một xô nước được đun nóng lên sàn rồi chờ nước nguội đi và tiến hành rắc bột giặc lên sàn và chà rửa.

Chất tẩy nhẹ trong bột giặt khi kết hợp với nước nóng sẽ giúp những vết bám bẩn trong bồn được tẩy sạch sẽ thông thoáng, các khí thải sẽ không trào ngược lên nhà vệ sinh của bạn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với nước xả có mùi hương, chúng sẽ lưu hương làm cho nhà vệ sinh của bạn dễ chịu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng củ sả

Chỉ với một nguyên liệu là củ sả quen thuộc thường xuyên có ở nhà bếp, bạn đã có thể khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều thời gian. Sả sau khi mua về, bạn phải đập dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn. Sau đó bạn treo trong phòng tắm nhà vệ sinh một vài nhánh sả đã được đập dập trước đó.

Với mùi hương tự nhiên, sả công dụng có tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào phòng vệ sinh gia đình bạn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách treo sả

Sả là một gia vị có hương thơm đặc trưng thơm dịu, dể mua và giá thành rất rẻ không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt Nam, ngoài dùng làm gia vị sả còn được dùng để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách treo sả
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách treo sả

 

Với cách khử mùi toilet này bạn chĩ cần mua một bó xã về và đập dập phần củ rồi bó chúng lại treo ở 1 góc trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ nhanh chóng bị lấn áp bởi mùi sả thơm dịu, dễ chịu, cứ 1 đến 2 tuần bạn cần nên thay xã một lần.

Mở của thông gió nhà vệ sinh

Để khử đi mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh, thì bạn nên thường xuyên mở cửa thông gió để thông thoáng nhà vệ sinh. Nếu như nhà vệ sinh gia đình bạn không có cửa sổ đi thông thoáng thì bạn nên cần kêu thợ đến nhà lắp đặt ngay 1 cái. Hàng ngày bạn nên mở của sổ để gió cuốn vào và làm thông thoáng cũng như giảm đi sự sinh sôi nẩy nở của các loại vi khuẩn.

 

 
Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa thông gió
Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa thông gió
 
Dùng giấm trắng khử mùi nhà vệ sinh

Đến nay tác dụng khử mùi hôi của giấm trắng đã được rất nhiều người công nhận. Giấm trắng chứa nhiều axit axetic là chất có khả năng chống khuẩn hiệu quả, giấm trắng sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và các nấm mốc trong nhà vệ sinh. Từ đó, mùi hôi khó chịu do chúng tạo ra sẽ được xử lý triệt để.

Với giấm trắng, bạn chỉ cần đổ một chút ra một góc tường trong nhà vệ sinh. Hãy chú ý không nên để giấm trắng tiếp xúc với đồ vật kim loại, nếu như không muốn những đồ vật dụng cụ này bị hoen gỉ sau đó.

Khử mùi hôi bằng bã cà phê, bã trà

Mọi người biết không, mỗi lần các bạn hay pha cà phê hay trà nóng rồi bỏ bã thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí không biết công dụng của nó, bạn có thể dùng bã cà phê hoặc bã trà để khử mùi tủ lạnh, mùi hôi trong các tủ đựng dụng cụ, mùi giày dép hay thậm chí nó còn có công dụng khử mùi hôi bớt đi trong nhà vệ sinh.

 
Cách Khử mùi hôi bằng bã cà phê, bã trà
Khử mùi hôi bằng bã cà phê, bã trà
 
Với giải pháp dùng bã cà phê và bã trà, cần bạn chỉ cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê và trà để vào 1 góc nào đó trong phòng hoặc nhà vệ sinh. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp khu vực nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo chúng lên là xong ngây.
 
Sử dụng chanh khử mùi hôi

Với công dụng như xã, chanh cũng là một gia vị quen thuộc đối với mọi hộ gia đình Việt Nam với mùi hương tự nhiên the mát. Vì như thế loại gia vị cũng có công dụng khử mùi rất tốt trong nhà vệ sinh, vốn không dễ loại bỏ bằng những biện pháp thông thường.

Với chanh bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt khoảng từ 4 đến 5 quả chanh và đổ một phân nữa vào bồn cầu rồi đậy nắp lại. Phần nước cồn lại bạn đổ vào các góc trong nhà vệ sinh, nhất là ở cống rồi đóng kín cửa lại. Sau đó chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi quay lại xả nước bồn cầu cũng như dọn qua phòng. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác cảm nhận được không gian thơm mát từ hương chanh đem lại rồi đấy.

Dùng tinh dầu

Một cách khác khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kì là hiệu quả là dùng tinh dầu thiên nhiên. Bạn chỉ cần đặt 1 lọ tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương hay bất kì lọ tinh dầu nào mà bạn yêu thích vào trong góc tường của nhà vệ sinh, nếu gia đình bạn có điều kiện thì mua thêm đèn xong hay máy khuếch tán để giúp mùi hương lan tỏa rộng hơn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Lá dứa là một loại cây có mùi thơm quen thuộc, còn được nhiều người dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Nhưng tác dụng của lá dứa không dừng lại ở đó nhé. 

Lá dứa còn là một nguyên liệu hữu ích trong việc vệ sinh mùi hôi nhà toilet. Lá dứa thường có mùi thơm nhẹ không khó chịu nên từ trước đến nay chúng được dùng để làm bánh hoặc pha trà,..

 
Khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa
 
Ngoài ra, lá dứa còn có tác dụng tốt trong việc đẩy lùi mùi hôi nhà vệ sinh không những thế nhà vệ sinh nhà bạn lại thêm xanh tươi dịu mát.. Với là dứa mua về bạn chỉ cần treo bó lại đặt bất cứ đâu trong toilet đến khi héo thì treo bó khác thì sẽ nhanh chóng cảm nhận được công dụng của chúng. 

Khử mùi bằng nước đá cục

Hiện nay ở những quán cà phê nhà hàng, khách sạn nơi công cộng cách khử mùi bằng đá cục không còn là điều quá khó khăn nữa bởi đã có nước đá viên để khử mùi hôi nước tiểu, tiêu diệt mùi hôi, mùi khai trong phòng nhà vệ sinh nam hay nhà vệ sinh nữ. Ngoài tác dụng khử mùi thì nước đá cục nó còn có tác dụng tiêu diệt mọi ký sinh trùng, vi khuẩn sinh sống trong nhà vệ sinh, góp phần bảo vệ đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người khi sử dụng nhà vệ sinh bất kì ở đâu.

Khử mùi hôi bằng dầu gió

Dầu gió trên thị trường hiện nay có giá thành không quá đắt, có nhiều loại dầu chất lượng, dầu gió có công dụng hiệu quả cao là giảm cơn hạ sốt lại hay những triệu chứng cảm cúm thì hiện nay có một số biện pháp mới được mọi người dùng dầu gió để sử dụng trong việc xử lý mùi hôi nhà tắm? Với phương pháp này, chỉ cần mở nắp lọ dầu gió rồi đặt chúng ở một góc nào đó của nhà vệ sinh là được. 

 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
 
Tuy nhiên, nên cần chú ý trước khi dùng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này thì bạn phải dọn dẹp sạch sẽ toilet của gia đình mình.

Dùng những nước hoa có mùi hương nhẹ

Nước hoa là một mùi hương đặt biệt trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước khử mùi khác nhau mà bạn có thể mua về và sử dụng với giá thành không đắt đủ điều kiện tài chính gia đình. Thế nhưng, hầu hết những loại nước xịt chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn chứ không thể đem tới hiệu quả lâu dài.

Khả năng khử mùi cũng được đánh giá cao hơn nước xịt thông thường, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào một miếng khăn hay giấy nhỏ treo chúng ở một góc nào đó trong nhà vệ sinh.

 
Nước hoa, khử mùi hôi nhà vệ sinh
Nước hoa xịt khử mùi hôi nhà vệ sinh gia đình bạn
 
Nước hoa sẽ giúp bạn xử lý được mùi hôi tù 15 đến 20 ngày sau đó nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn sẽ đảm bảo không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Khử mùi hôi bằng đốt nến thơm

Từ xưa đốt nến thơm đã được coi là bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả, với biện pháp này bạn cần phải dọn dẹp phòng tắm nhà vệ sinh sạch sẽ và bạn hãy đốt ngọn cây nến thơm. Mùi hôi trong phòng sẽ từ từ biến mất và chỉ còn lại mùi hương của nến.

Lưu ý tuy cách khử mùi đơn giản nhưng có thể gây ra cháy nổ nên mọi người hãy chú ý thật kĩ để đảm bảo an toàn.
 
Khử mùi vệ sinh bằng long não

Hiện nay cũng có một số hộ gia đình dùng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng bảo đảm được hiệu quả cao đó là sử dụng long não, long não là một loại hóa chất không màu, trắng trong suốt tương tự như sáp thơm, với công nghệ hiện đại như ngày nay trên thị trường có rất nhiều màu đa dạng đặc sắc, với mùi thơm khá mạnh không gây khó chịu khi sử dụng thì long não đem lại các khử mui hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả, trong long não có chứa hơi nguy hiểm Naphthalene nên quý khách cần sử dụng đúng cách để tránh gây ngộ độc.

 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não

Dùng que dim khử mùi hôi nhà vệ sinh

Có một số bạn vẫn chưa biết trong thành phần của que diêm có một loại chất khí, người ta gọi là khí lưu huỳnh. Đây là một trong những loại khí có khả năng khử mùi hôi hiệu quả mà người ta đang sử dụng hiện nay. Để khiến cho bồn cầu không còn mùi nữa thì các bạn chỉ cần đốt vài que diêm rồi nhanh chóng thả chúng vào bồn cầu trong tình trạng còn cháy.

Lưu huỳnh sẽ nhanh chóng phát tán ra để lấn át đi mùi hôi từ bồn cầu. Khoảng 10 phút sau thì bạn có thể xả nước để que diêm trôi xuống hầm cầu. Que diêm có thể phân hủy nên sẽ không gây hại gì cho bồn cầu, vì vậy bạn nên yên tâm.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

Có nhiều người xử lý mùi hôi ở nhà vệ sinh rất dễ dàng bằng cách đốt giấy báo. Những làn khói bay của giấy báo sẽ giúp bạn khử mùi bồn tiểu nam, xử lý mùi hôi nhà tắm một cách dễ dàng và hiệu quả.

 
Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo
 
Tuy nhiên, nếu dùng cách khử mùi hôi bằng giấy báo thì bạn phải nên chú ý hết sức cẩn thận tới vấn đề an toàn để tránh tình trạng cháy nổ nhé.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước tẩy, men vi sinh

Ngoài những cách khử mùi nhà vệ sinh phòng tắm được nếu ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng đến một số loại chất tẩy men vi sinh, hóa chất chuyên dụng. Mặc khắc nếu dùng phương pháp này thường xuyên thì rất là tốn kém. Không chỉ vậy mà những hóa chất, chất tẩy của chúng còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Những lưu ý khi bạn khử mùi nhà vệ sinh.


Dù bạn đang sư dụng phương pháp nào để khử mùi nhà vệ sinh, bạn nên vệ sinh lặp lại ít nhất 2 lần trong tuần.

Khuyên bạn hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, cũng không quá yếu, chúng có thể bào mòn sứ của bệ rửa, bồn cầu.

 
Lưu ý khi khử mùi hôi nhà vệ sinh
Những lưu ý khi khử mùi hôi của nhà vệ sinh
 
Bạn có thể sử dụng những viên tẩy bồn cầu để làm sạch bồn một cách nhanh chòng và dễ dàng.

Với những thông tin trên mong rằng giúp ích một phần nào đó cho bạn cũng như mọi gia đình. 

Lợi ích của việc dùng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh giúp


Khách hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc

Được hưởng sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp

Đảm bảo tiến độ công việc và hiệu quả của dịch vụ

Mùi hôi toilet được khử trong một thời gian dài

Có chế độ bảo hành dài hạn sau khi dùng dịch vụ

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh, mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, cửa thông gió wc, cống nhà vệ sinh bị hôi, dung dịch khử mùi hôi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, chất khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận