Giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Mùi hôi từ nhà vệ sinh ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình bạn. Mặc dù bạn thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh nhưng mùi hôi vẫn xuất hiện. Hãy cùng Blogcanhan tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhé!

Người tạo: Truonghien19841010

Mùi hôi không chỉ làm bạn khó chịu, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe và hình ảnh gia đình bạn. Vì vậy khử mùi hôi nhà vệ sinh rất quan trọng, nhưng nếu không biết cách khử mùi hiệu quả sẽ khiến bạn mất thời gian mà lại không hiệu quả. 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Mùi hôi nhà vệ sinh khá khó chịu
 
>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ đơn giản hiệu quả

Tại sao lại có mùi hôi trong nhà vệ sinh


Bạn cần phải biết mùi hôi từ đâu ra, tại sao có mùi hôi trong nhà vệ sinh thì mới có thể có giải pháp thích hợp. Có thể kể ra một số nguyên nhân như:

- Do cống trong nhà vệ sinh bị tắc hoặc do thiết kế có vấn đề

- Do nhà vệ sinh quá kín, mùi hôi không thoát ra được

- Do nguồn nước bị dơ, có là cây, xác động vật,..

- Do bạn không chịu vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên

- Lý do chính yếu nhất, do bồn cầu nhà vệ sinh gặp vấn đề: bị tắc, đầy bể phốt, cặn bám nhiều,..
 
Nguyên nhân nhà vệ sinh hôi
Bồn cầu là nguyên nhân chính làm nhà vệ sinh hôi

Làm gì để ngăn mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh


Trường hợp nhà vệ sinh nhà bạn chưa xuất hiện mùi hôi, bạn cũng nên áp dụng một số cách sau để ngăn mùi hôi xuất hiện:

- Sử dụng quạt thông gió để mùi hôi thoát ra ngoài, nhà vệ sinh thông thoáng hơn

- Sau khi đi vệ sinh phải xả sạch, không để có vết bẩn trên thành bồn cầu, để lâu sẽ gây mùi

- Nếu công nhà vệ sinh hoặc bồn cầu tắc, phải xử lý ngay, không để lâu tránh tình hình xấu thêm

- Không hút thuốc trong nhà vệ sinh, nếu có khách cũng phải nhắc nhở khách không hút thuốc trong nhà vệ sinh

- Không để nhiều hóa chất trong nhà vệ sinh, nếu để phải đậy kín tránh mùi của những hóa chất này làm hôi nhà vệ sinh

- Rác trong nhà vệ sinh phải được để gọn gàng, riêng ra, không để chung các loại rác khác vô như rác nhà bếp. 

- Thường xuyên mở cửa và để nhà vệ sinh được thông thoáng.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Giải pháp ngăn mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh

Giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả


Trường hợp nhà vệ sinh đã có mùi và bạn đang tìm giải pháp để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau:

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Đầu tiên là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả nhất, sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Được chiết suất từ cây, hoa có mùi dễ chịu, tinh dầu thường được sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng, spa,.. vì tính tiện dụng của nó. bạn cũng có thể dùng tinh dầu thiên nhiên để khử mùi nhà vệ sinh, chỉ cần đặt một lọ tinh dầu vào đâu đó trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Bạn nên chọn loại tinh dầu có mùi nhẹ nhàng như: oải hương, hoa hồng,...
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng tinh dầu
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng tinh dầu

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Thêm một giải pháp cũng đơn giản mà rất hiệu quả là khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh, cách này cũng tiết kiệm chi phí nữa. Chỉ cần lấy ép lấy nước 3,4 quả chanh rồi đổ vào bồn cầu hoặc những chỗ có mùi trong nhà vệ sinh, đợi khoảng 1 tiếng sau đó xả nước, dội sạch là nhà vệ sinh sẽ thơm ngát mùi chanh. Bạn nên làm sạch nhà vệ sinh trước khi dùng chanh khử mùi để tăng hiệu quả khử mùi.
Khử mùi hôi phòng ngủ băng chanh
Khử mùi hôi phòng ngủ băng chanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Một giải pháp vô cùng tiết kiệm, bạn có thể dễ dàng tìm mua lá dứa ngoài chợ, hoặc siêu thị với giá rất rẻ. Chỉ cần cột là dứa thành bó rồi treo trong nhà vệ sinh, mùi hương dịu nhẹ của lá dứa không chỉ giúp khử mùi mà còn giúp bạn thư giãn rất hiệu quả.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã trà, bã cà phê

Lại một giải pháp tiết kiệm cho những ai thường xuyên uống trà hay cà phê. Thay vì vứt đi, bã trà, bã cà phê có thể dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả. Bạn có thể để bã trà, bã cà phê vào một chén nhỏ rồi đặt đâu đó trong nhà vệ sinh. Với giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã trà, bã cà phê, nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi, thay vào đó là mùi trà, mùi cà phê vô cùng dễ chịu.
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng bã trà
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng bã trà, bã cà phê
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda

Thứ bột thần kỳ thường xuyên được Blogcanhan nhắc tới, lần này là tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda. Như đã nhắc ở trên mùi hôi có thể xuất hiện do các vết bẩn bám trong nhà vệ sinh, với một ít baking soda pha loãng với nước ấm là có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn này. Không những khử sạch mùi hôi, Baking soda còn giúp nhà vệ sinh nhà bạn sáng bóng như mới.
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng baking soda
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng baking soda
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Khá nhiều người sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi bởi hiệu quả của nó mang lại. Giấm trắng có chứa axit axetic, chất này có khả năng diệt vi khuẩn gây mùi và nấm mốc rất hiệu quả. Chỉ với một ít giấm trắng ở góc tường nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Tuy nhiên, khí sử dụng giấm trắng cũng phải chú ý không để tiếp xúc với kim loại, vì giấm trắng có thể làm gỉ kim loại.
 
Khử mùi hôi nhà và sinh bằng giấm
Khử mùi hôi nhà và sinh bằng giấm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Thứ xuất hiện trong hầu hết gia đình Việt Nam, dầu gió thường được sử dụng để trị đau, sưng, nhức, cảm,.. Ngoài ra, dầu gió khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Chỉ cần mở nắp rồi đặt lọ dầu gió ở góc nhà vệ sinh mùi hôi sẽ biến mất. Bạn cũng có thể nhỏ dầu gió ở đâu đó trong nhà vệ sinh hoặc nhỏ vào vải rồi treo lên cũng đem lại hiệu quả tương tự.
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dầu gió
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dầu gió
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Chỉ cần đổ một ít rượu vào bồn cầu hoặc những chỗ có mùi sau đó xả nước mùi hôi sẽ biến mất. Rượu để lại mùi khá lâu nên hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh rất tốt. Bạn cũng có thể rót một ly rượu và đặt trong nhà vệ sinh để át mùi hôi. Tuy nhiên, nhà vệ sinh phải thông thoáng nếu không bạn sẽ bị khó chịu bởi mùi rượu nồng nặc.
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng rượu
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng rượu
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả, cách này vừa tiện vừa tiết kiệm. Tinh dầu trong sả có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần buộc sả thành bó, đập dập phần củ rồi treo trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất ngay.
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng sả
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng sả
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Sử dụng nước hoa khử mùi hôi nhà vệ sinh là giải pháp rất tốt, ngoài khử mùi nước hóa còn đem đến mùi hương dễ chịu, giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên, giải pháp này khá tốn kém. Chỉ cần đặt lọ nước hoa vào góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Để tiết kiệm bạn có thể nhỏ vài giọt nước vào vải rồi để hoặc treo trong nhà vệ sinh.
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng nước hoa
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng nước hoa
 
Khử mùi hôi nhà và sinh bằng cách đốt báo giấy

Bạn có thể tận dụng báo, giấy cũ trong nhà để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Đốt một ít giấy báo trong nhà vệ sinh sẽ giúp khử mùi hôi, khói từ giấy báo sẽ giúp át đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng cách này vì có thể xảy ra cháy nổ,
 
Khử mùi hôi nhà và sinh bằng cách đốt báo giấy
Khử mùi hôi nhà và sinh bằng cách đốt báo giấy
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng muối ăn

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh ít tốn kém nhất, sử dụng muối ăn. Chỉ cần đổ một ít muối vào các góc nhà vệ sinh hoặc pha loãng muối ăn rồi đổ vào bồn cầu hoặc cống thoát nước. Thực hiện vài ngày mùi hôi sẽ biến mất, cách này cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại. 
 
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng muối
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng muối
 
Trên đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miến phí nhé!

Tags: dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, chất khử mùi hôi nhà vệ sinh, viên khử mùi nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận