Cách xử lý bồn nước

Ngày nay, với sự phát triển của ký thuật sản xuất, các hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn đã bắt đầu thay thế các chum, lọ, lu, bể chứa nước truyền thống để chuyển qua một sản phẩm chứa nước có tính tiện lợi cao hơn đó là bồn chứa được làm từ inox và nhựa. Thế nhưng, một thực tế cho thấy, rất nhiều nhà không quan tâm đến vấn đề vệ sinh bồn nước sau khi một thời gian dài sử dụng. Nếu bồn lắp 2 năm nhưng vẫn chưa một lần được vệ sinh thì nước trong bồn xả ra chắc chắn sẽ có lẫn cặn bẩn, thành bồn còn bám đầy rong rêu, nước sẽ có màu đen, có khi còn có các "anh hàng xóm" bọ gậy.

Người tạo: Admin

Một số tác hại có thể sẽ đến nếu không vệ sinh bồn nước định kỳ


Bồn nước sau khi sử dụng một thời gian sẽ "tích góp" kha khá lượng cát, rong rêu. Sẽ gây sự lưu thông nước bị cản trở. Dẫn đến tốc độ nước chảy yếu, chảy chậm, và lâu dần chúng ta sẽ không còn thấy nước chảy nữa.

Bồn nước dùng lâu ngày sẽ tích tụ lượng phèn và rong rêu bám trên thành bồn. Gây hư hỏng bồn rò rỉ, mục bồn inox - đặc biệt đối với khu vực sử dụng nguồn nước là nước giếng.

Theo thông báo từ các bệnh viện trên cả nước, các loại virus, vi khuẩn trong nguồn nước là hung thủ chính gây ra 85% các bệnh ở trẻ nhỏ và 65% bệnh ở người trưởng thành.

Một số trường hợp nước cấp từ bồn nước xuống yếu do rong rêu làm đường ống bị tắt nghẹt.


Do nguồn nước có chứa Clorin tác dụng với luppe máy bơm được làm bằng gang sẽ phát sinh các vi khuẩn sắt. Làm tổn thương đến các đường ống luppe, hư luppe. Gây nước trong ống chảy về bồn chứa sẽ ô nhiễm nặng, có mùi hôi vô cùng khó chịu.
Bồn nước bị rêu bám
Bồn nước bị rêu bám
 
Vi khuẩn sắt làm bồn inox lâu ngày bị gỉ sét, gây lũng bồn chứa, hao tốn nguồn nước. Bạn phải tốn tiền hàn bồn, hoặc phải thay hẳng bồn mới nếu bệnh tình trở nặng.

Gây bị viêm đường ruột, dị ứng da, về lâu dài rất hại sức khỏe con người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên cac vi khuẩn dể phá hủy lớp đề kháng của chúng.

Rong rêu còn tạo ra những mùi hôi khó chịu trong bồn chứa, gây mất mỹ quan không gian sống, thậm chí trong rêu còn có các "cộng tác viên" vi khuẩn gây hại, nước nhiễm bẩn gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống đặc biệt đến sức khỏe của chúng ta.

Dấu hiệu cho thấy có rong rêu trú ngụ trong bồn nước:


Nước bị có màu khác thường, vẩn đục thậm chí là chuyển hẳn sang màu nâu mà tệ hơn là màu đen.

Nước có mùi lạ, rất tanh nồng, hôi thối.
 
xử lý bồn nước đống rêu
Xử lý bồn nước đống rêu

 
Nước khi bơm ra chậu để lắng một lúc rồi đổ đi, lấy bàn tay sờ vào bề mặt chậu sẽ thấy nhớt.

Trong nước có nhiều vị khác không mời như loăng quăng, bọ gậy, các sinh vật phù du nhỏ li ti.

Khi chúng ta tắm/ gội xong thấy tóc và da nhớp nháp, khó chịu, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy.

>> Xem thêm: Cách sử dụng hóa chất tẩy bồn nước

Nguyên nhân gây ra rong rêu ở bồn nước: 


Có nhiều tác nhân dẫn đến việc bồn nước bị đống rêu nhưng cơ bản nhất chính là do người dùng không vệ sinh định kỳ khiến rong rêu có cơ hội và môi trường phát triển và bám vào thành. Đặc biệt là trong các đường ống dẫn nước, vì thường các đường ống dẫn nước hiện nay sẽ được đặt âm tường nên chúng rất khó xử lý.

- Những nơi ẩm ướt, gần nguồn nước và những nơi có sự xuất hiện của nước là điều kiện lý tưởng cho rong rêu, vi tảo phát triển.

- Do nước có chứa quá nhiều chất dinh dưỡng hoặc nước có độ pH thấp.

- Sự phát triển của rong rêu và các sinh vật tương tự phát triển ngăn cản sự chảy của nước, gây biến đổi thành phần có trong nước gây ra ô nhiễm do thải ra các chất khác…

- Do hóa chất bạn dùng không đủ nồng độ để có thể diệt hết rong rêu nên không thể duy trì được quá trình xử lý tảo.

- Vi sinh vật đã nhờn thuốc. Do việc lạm dụng các thuốc tẩy bồn nước quá nhiều nên các vi sinh vật có trong rong rêu đã tự động bật tính năng "thích nghi" và "lên full kháng phép" để chống lại các chất hóa học có trong thuốc tẩy rửa bồn nước.

- Do quá trình bơm nước diễn ra thường xuyên, tạo nên môi trường ẩm ướt bên trong bồn nước, đây là điều kiện hết sức lý tưởng để rong rêu bám đầy ở thành bồn nước!

- Do không vệ sinh định kỳ và đúng lúc khiến rêu tảo có cơ hội phát triển và bám vào thành.
 
Bạn đã vệ sinh bồn nước đúng cách chưa?

Để giúp các bạn có thể biết thêm về cách vệ sinh bồn nước bị rêu bám đúng chuẩn. Chúng tôi đã tìm ra 5 bước tối ưu nhất để vệ sinh bồn nước inox:

- Bước 1: Hãy bảo đảm rằng bạn đã tắt điện máy bơm nước lên bồn để giữ an toàn cho chính bạn và những người xung quanh

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu vệ sinh bồn nước inox là bạn hãy ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn nước inox. Không chỉ là bạn không nên bật máy bơm mà bạn nên ngắt tuyệt đối nguồn điện của máy bơm, đề phòng rủi ro trẻ nhỏ hoặc người xung quanh không biết bạn đang vệ sinh thiết bị và khởi động bơm.
 
bồn nước đống rêu xử lý thế nào
Bồn nước đống rêu xử lý thế nào

- Bước 2: Xả hết nước nước trong bồn

Để xử lý bồn nước đống rêu, bạn cần phải xả gần như hết toàn bộ lượng nước có bên trong, chỉ để lại lượng nước đủ để vệ sinh. Các bồn nước inox đều được các nhà sản xuất thiết kế với một van xả và vòi bơm nước vào. Để xả nước ra khỏi bồn chứa, bạn phải mở van xả ở dưới cùng của bồn hoặc cũng có thể sử dụng máy bơm nước để bơm nước ra. Chú ý, để tránh gây ngập ra xung quanh bạn nên nối thêm các đường ống nước để điều hướng di chuyển của nước đến đúng nơi cần đến.

Trong trường hợp bồn nước của bạn là loại không có van xả hay trong bồn còn quá nhiều, hãy chọn thời điểm nước dùng gần hết bồn để vệ sinh để tiết kiệm nước. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các xô nước nhỏ để múc nước ra khỏi bồn chứa, việc này có một điểm yếu là sẽ phải tốn rất nhiều xô để đựng nước đồng nghĩa với việc sẽ chiếm nhiều diện tích để đặt những xô nước đó.

-Bước 3: Tiến hành vệ sinh bên trong bồn nước

Chuẩn bị các dung dịch làm sạch

Bên trong bồn chứa nước lâu không vệ sinh sẽ chứa rất nhiều cặn bẩn bám nhớt trên thành thiết bị, thậm chí có cả rong rêu. Do đó, việc vệ sinh bằng nước thông thường là điều không thể. Vì đây chỉ là tẩy bồn nước do rong rêu bám nên bạn có thể chuẩn bị các dung dịch có khả năng tẩy rửa an toàn có sẵn trong bếp như giấm ăn hay Baking Soda. 
 
Việc sử dụng các chất tẩy rửa thông thường có thể giúp làm sạch bồn chứa và tiết kiệm chi phí vệ sinh, nhưng nên cẩn trọng vì nước trong bồn chứa nước gia đình ngoài việc được sử dụng các nhu cầu sinh hoạt còn được sử dụng cho công cuộc chế biến thực phẩm. Không nên dùng các hóa chất tẩy rửa độc hại, không rõ nguồn gốc sẽ làm hại đến sức khỏe người dùng.

Giấm ăn

Với giấm ăn, bạn nên tạo thành hỗn hợp với nước rồi cho hỗn hợp đó vào trong bồn và để qua đêm mới có tác dụng thực sự.

Có một hỗn hợp khác hiệu quả hơn là hỗn hợp baking soda và giấm ăn tỉ lệ 1:1

Dùng baking soda là phương pháp được các hộ gia đình sử dụng phổ biến tại nhà để xử lý tình trạng khi có rong rêu bám ở đường bồn nước. Nếu các bạn chưa thực hiện cách này thì tôi khuyên các bạn hãy thực hiện ngay nhé, nó sẽ đem đến cho các bạn nhiều kết quả đến bất ngờ vì kết quả khó thể tin được. Sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn cách thực hiện:

- Bước 1: Tiến hành trộn hòa tan hỗn hợp baking soda với giấm (hoặc nước chanh) sao cho thật đậm đặc rồi đổ trực tiếp vào bồn nước đang bị bám rong rêu, sau đó chờ khoảng 15 phút để hỗn hợp tiến hành tấn công rong rêu. Hỗn hợp trên vừa thân thiện với môi trường vừa có tác dụng làm sạch rong rêu rất tốt, ngoài ra cách này còn có công dụng rất hữu ích là khử mùi và hút ẩm rất tốt.

- Bước 2: Xả vào bồn nước nóng kết hợp với giấm ăn nữa là xong, bước này để làm sạch bồn nước lại lần nữa, loại bỏ vi khuẩn bám bẩn trong đường ống. Vi khuẩn hết đường sống luôn nha!

Dùng nước sôi để làm sạch

Nước sôi để làm sạch rong rêu là một trong những cách vô cùng đơn giản mà lại cho thấy hiệu quả nhất trong việc loại bỏ làm sạch rong rêu ở trong bồn nước sinh hoạt. Các bước tiến hành rất để thực hiện, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

- Bước 1: Đổ nước sôi vào bồn nước sinh hoạt.

- Bước 2: Sử dụng các dụng cụ lau chuyên dụng rồi tiến hành lau thật mạnh các thành của bồn nước.

- Bước 3: Khi lau xong, xả nước thật mạnh để các mảng bám rong rêu có thể trôi đi.
 
bồn nước đống rêu xử lý nhanh chống
Bồn nước đống rêu xử lý nhanh chống

Cách xử lý bồn nước đóng rong rêu này thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Đó là cách xử lý kịp thời ngay tại nhà và nên được thực hiện thường xuyên để vệ sinh bồn nước sinh hoạt của nhà bạn. Còn chờ gì nữa mà không xách tay lên và hành động thôi nào!

Làm sạch rong rêu ở bồn nước bằng các dung dịch hóa chất.

> > Xem thêm: Làm thế nào để tẩy phèn bồn nước?

Tại sao bồn nước nên được vệ sinh thường xuyên?

Đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt được trong sạch, hạn chế mắc các bệnh ngoài da, hay hô hấp, an toàn cho sức khỏe 

Khi làm sạch được rong rêu thường xuyên giúp cho bồn nước sinh hoạt, hoạt động lâu dài và không bị tắt nghẹt.

Giúp cho trải nghiệm về vấn đề sinh hoạt của gia đình được dễ dàng và thuận tiện.

Theo các chuyên gia, sau một năm sử dụng nếu bồn nước sinh hoạt không được làm vệ sinh thì lượng cặn bám, rong rêu có thể dày từ 0.5 – 2mm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước của mỗi nhà nước máy hay nước giếng.

Chính lớp cặn bám, rong rêu bám trên thành bồn nước này lại là nơi cư trú lý tưởng của vô vàn loại sinh vật và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Một số triệu chứng phổ biến của tình trạng sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm cho rong rêu đó là gây ngứa dị ứng, đau bụng, tiêu chảy, nổi mẩn đỏ, đau mắt đỏ,.

Tags: Bồn nước bị rêu, bồn nước bị đóng rêu, xử lý bồn nước đóng rêu, bồn nước đóng rêu xử lý thế nào, Mua hóa chất diệt rong rêu ở đâu?, nguyên nhân bồn nước đóng rêu, tác hại cảu bồn nước đóng rêu

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip ra sao?

Trong clip Nguyễn Tuấn Trường này, là trong đó hai chàng trai có những hành động thân thiết trên mức bình thường. Chàng trai mặc áo thun màu đỏ đã để lộ gương mặt khá điển trai, trắng trẻo. Cả hai nói chuyện với nhau một cách khá nhỏ nhẹ như một cặp tình nhân đích thực.

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Anh chàng trong clip này được biết rằng chính là "hot boy urgo" Trường Nguyễn.  Điều đáng nói, chàng trai mặc áo đỏ ấy lại có ngoại hình được cho là Trường Nguyễn.

Dân mạng nói gì khi Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip ?

Từ những hình ảnh như vậy nên các cư dân mạng chia làm hai phe. Một phe cho rằng đó chính là Trường Nguyễn khi so sánh trang phục của người con trai ở trong clip nhạy cảm Nguyễn Tấn Trường có nhiều chi tiết khá giống với trang phục của anh chàng được mệnh danh là "hot boy urgo".

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Một số khác lại phản pháo khi nghĩ rằng "người giống người là hoàn toàn bình thường". Cuộc tranh cãi này có vẻ như là đã không có hồi kết này khiến dân mạng vô cùng hoang mang không biết tin ai.

>>> Xem thêm: Clip Ngân 98 thủ dâm tự xử cực phê bằng 2 quả chuối

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip từng bị tố cướp bồ của bạn thân

Dân mạng vẫn còn chưa biết tin ai trong vụ việc trên thì tiếp tục choáng tập 2 với lời tố cáo của một hot face có tên Ngô Đồng về Trường Nguyễn. Cụ thể, anh chàng hot face Ngô Đồng này đã tố cáo là "hot boy urgo" có hành động thả thính bạn trai của mình. 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Điều đáng nói, theo thông báo trên trang cá nhân của anh chàng hotface Ngô Đồng, anh chàng và Trường Nguyễn từng là bạn lại càng khiến cho dân tình càng xôn xao hơn về vụ "cướp bồ của bạn thân".

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip và pha bóc phốt nhan sắc thật

Chỉ vì có sở thích dán urgo - băng cá nhân lên mặt nhằm phỏng theo phong cách của trai Hàn mà 2k1 đến từ Bình Dương Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip bị "ném đá" thê thảm và thậm chí xuất hiện cả hình ảnh bóc phốt với nhan sắc thật ngoài đời khác xa trên mạng của cậu bạn này. 

Bài viết đăng tải một bức ảnh chụp của một chàng trai có 1 gương mặt "ngố tàu" cùng nhan sắc tầm thường, kèm theo dòng chia sẻ là: "Vẻ ngoài lãng tử của UPPA dán urgo lên mặt khiến dân mạng sững sờ. Dán lên mặt anh là soái ca Hàn Quốc, tháo băng ra anh là..."  

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Được biết bài "bóc phốt" này xuất hiện ngay sau khi Tuấn Trường từng chia sẻ rất thích phong cách của những chàng trai của xứ Hàn, nên tìm cách học hỏi từ cách ăn mặc quần áo đến cử chỉ, đặc biệt là hành động dán băng cá nhân lên mặt. Chính điều này đã làm nhiều người nghĩ rằng cậu bạn có đôi mắt một mí là trai Hàn. 

Sau những chia sẻ cùng sự xuất hiện của bức ảnh được cho là "tố" nhan sắc thực đó, cậu bạn đến từ Bình Dương đã bị dân mạng chê cười, có cả thậm chí là chửi rủa và ném cho luôn cho cả hững bình luận không mấy hay ho. 

Nhan sắc thật của tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip 

Trước quá nhiều chỉ trích hướng về mình, Tuấn Trường lộ clip đã ra sức giải thích chàng trai trong bức ảnh đời thực ấy chắc chắn không phải là mình, thậm chí còn thắc mắc: "Nhìn giống chỗ nào mọi người nói cho mình nghe với".

Còn về những bình luận tiêu cực về sở thích của mình là hay "dán băng cá nhân lên" mặt của mình, nam sinh này cũng thẳng thắn đáp trả: "Đã đến lúc mình xin dành chút thời gian để đáp trả thắc mắc của những bạn không biết cũng nhảy vào bình luận a dua như chuyện gì trên đời cũng biết hết vậy. Mình ban đầu chỉ dán băng cá nhân lên mặt để che khuyết điểm mụn, sau thấy đẹp nên dán làm phong cách riêng luôn, chứ đâu có dán băng vệ sinh đâu mà mấy bạn nhìn mình bằng ánh mắt kì dị đó vậy. Bạn nào ác cảm với chuyện đó, nói những lời không hay Trường xin phép block hết, tránh tình trạng người đọc bị miễn nhiễm không hay. Hãy trả bình yên cho Trường". 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Tuy nhiên, sau một loạt bài giải thích ở trên trang cá nhân của mình thì cuối cùng Tuấn Trường cũng "chẳng biết nói gì hơn ngoài im lặng" trước sức "ném đá quá dữ dội" từ cộng đồng mạng. 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip trở lại với style khẩu trang kín 

Hotboy urgo Nguyễn Tuấn Trường đã tung ra bằng chứng và giải thích người trong tấm ảnh ‘bóc phốt’ chỉ là người có gương mặt tương tự, chứ hoàn toàn hay có liên quan gì đến mình. Tất nhiên, trước cơn bão mạng,  thì lời giải thích của cậu trai nhanh chóng chìm xuống, chẳng mấy ai tin tưởng.

Sau một thời gian im ắng, thì anh chàng hotboy urgo giờ đây đã trở lại và lợi hại gấp đôi. Vẫn đôi mắt biết cười, tay bắn tim dễ thương cùng với đó phong cách thời trang cool ngầu, chỉ khác là cậu bạn giờ đây đã dùng 1 chiếc khẩu trang làm ‘đạo cụ sống ảo’ thay vì băng urgo.

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng  khi Trường chỉ đang cố che kín gương mặt của mình sau ồn ào bị bóc phốt, cậu bé này chia sẻ mình chỉ đang học theo phong cách thời trang sân bay của san Hàn mà thôi. Nhiều sao nam Hàn Quốc khi ra ngoài, đến sân bay thì cũng thường dùng khẩu trang để che đi gương mặt mệt mỏi hoặc tránh gây chú ý. Không chỉ vậy, mà đeo khẩu trang kết hợp phong cách street style càng tăng thêm tính năng động lại còn tạo ra vẻ ngoài cực lạ và cực cool.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip là ai?

Nguyễn Tuấn Trường là một trong số rất nhiều những "hot boy mạng" hiện nay mới nổi nhờ vào những "sở thích khác người" của chính cậu. Cậu bạn này cũng hay cho thấy mình là người thích "sống ảo" khi khá chịu khó livestream và hay chia sẻ các ảnh lên mạng. 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip tên thật là gì?

Tên thật của cậu  là Nguyễn Tấn Trường.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Tuấn Trường sinh vào năm 2001.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip hiện bao nhiêu tuổi?

Tuấn Trường hiện đang 20 tuổi.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip mang con giáp gì?

Cậu mang con giáp Tỵ (2001).

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip quê quán ở đâu?

Tuấn Trường có quê quán ở Bình Dương.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip đang sinh sống ở đâu?

Tuấn Trường hiện đang sinh sống và học tập tại Bình Dương.

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip mang quốc tịch gì?

Nguyễn Tuấn Trường mang quốc tịch Việt Nam.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip chiều cao bao nhiêu?

Cậu bạn sở hữu chiều cao là 1m78.

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip cân nặng bao nhiêu?

Thông tin đang cập nhật

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip có trang facebook là gì?

Thông tin đang cập nhật

Tiktoker Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip có trang tiktok gì?

Thông tin đang cập nhật

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip và các thông tin bên lề về cậu

Cậu bạn  2k1 hiện đang sở hữu trang Facebook cá nhân lên đến gần 20.000 người theo dõi. 

Tấn Trường được cư dân mạng biết đến sau khi những hình ảnh của cậu bạn này đã được chia sẻ trên các trang fanpage dành cho "trai xinh, gái đẹp". 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Cậu bạn có mơ ước là trở thành một nhiếp ảnh gia, một người mẫu ảnh chuyên nghiệp trong tương lai. Diễn xuất và làm người mẫu ảnh cũng là một trong những đam mê của cậu bạn này đang muốn theo đuổi. 

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip và các từ khóa tìm kiếm liên quan

Nguyễn Tuấn Trường

clip Nguyễn Tuấn Trường

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

link Nguyễn Tuấn Trường

clip nóng Nguyễn Tuấn Trường

Tuấn Trường

Nguyễn Tuấn Trường link

Tuấn Trường lộ clip

tiktoker Nguyễn Tuấn Trường

Nguyễn Tuấn Trường lộ clip

Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip

Trên đây là những thông tin mới nhất về chàng trai Nguyễn Tuấn Trường bị tung clip đã được chúng mình cập nhật. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi kênh này nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận