Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể gặp phải trong phòng tắm là bồn cầu bị tắc nghẽn. Sự bất tiện chắc chắn là khó chịu và vô cùng bất tiện trong quá trình sử dụng. Để sửa bồn cầu trông có vẻ đơn giản nhưng nó không phải vậy; Đó là một điều mà hầu hết mọi người không muốn xử lý vì nó không được vệ sinh cho lắm!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Quá trình xử lý bồn cầu bị tắc sẽ dễ dàng nếu bạn nhận biết được ngay tức khắc việc bồn cầu bị nghẹt và xử lý kịp thời thì việc sửa bồn cầu bị tắc không còn là vấn đề nữa. Vậy những dấu hiệu cho thấy một nhà vệ sinh bị tắc và cách khắc phục dễ nhất như thế nào?

Có một số dấu hiệu nhà vệ sinh đang bị nghẹt


Trong quá trình sử dụng, bạn để ý rằng bồn cầu phải mất một thời gian dài để nước chảy xuống, thì điều đó chỉ có nghĩa là có thứ gì đó đã làm tắc bồn cầu, tắc đường ống nước.
 

tắc bồn cầu
Nước chảy chậm là dấu hiệu cho tắc nghẽn bồn cầu


Hoặc nếu nước không chảy xuống nữa và tràn ra khỏi phần bát bồn cầu, chảy xuống sàn phòng tắm, thì đây là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn và điều này cho thấy bạn đã gặp một vấn đề khá rắc rối rồi. Và sẽ có một thời gian khó khăn với nguyên nhân này.
 

nước tràn bồn cầu
Nước tràn đầy khỏi bồn cầu và chảy xuống sàn 


Giấy vệ sinh bị trồi lên bồn cầu là một dấu hiệu rõ rệt nhất để nhận biết bồn cầu bị nghẹt. Do trong quá trình sử dụng giấy vệ sinh được dùng quá nhiều dẫn đến việc giấy không kịp tan và làm bồn cầu bị tắc nghẽn.
 

bồn cầu bị nghẹt
Giấy không xuống được đường ống

Bồn cầu có mùi hôi và bạn cảm nhận rõ rệt được mùi hôi đó thì bồn cầu nhà bạn đang sắp bị nghẹt. Để không dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn bạn cần phải tìm cách xử lý bồn cầu ngay.
 

nguyên nhân nghẹt cống
Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu


Có nhiều yếu tố làm bồn cầu bị nghẹt

Thứ phổ biến nhất làm nghẹt nhà vệ sinh là giấy vệ sinh. Quá nhiều giấy vệ sinh được sử dụng trong một lần xả có thể khiến nhà vệ sinh bị tắc. Bên cạnh đó có những loại giấy bạn nghĩ rằng có thể xả được cho bồn cầu nhưng đó là một thứ tồi tệ gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu. Trên thị trường có một số loại giấy vệ sinh không dễ dàng hòa tan và nó tích tụ lâu ngày làm nghẹt bồn cầu.

»»»Xem thêm thông tin tại đây: Vì sao bồn cầu có mùi hôi - Cách xử lý mùi hôi bồn cầu đơn giản, hiệu quả

nghẹt nhà vệ sinh
Sử dụng giấy quá nhiều sẽ không tốt cho bồn cầu


Trẻ em cũng góp phần vào việc bồn cầu bị tắc nghẽn. Các bé thường ném bất kỳ thứ gì chúng có trong vào bát và xả chúng. Và hầu hết các đồ vật này thường có kích thước, hình dáng quá lớn hoặc quá cồng kềnh so với đường ống của bồn cầu. Các vật này thông thường là đồ chơi và thực phẩm. Tã và khăn lau dành cho trẻ em là những thứ không nên xả xuống nhà vệ sinh. Tã có thể gây tắc nghẽn ngay lập tức trong khi khăn lau trẻ em có thể bị dồn bên trong đường ống, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
 

nghẽn bồn cầu
Trẻ em rất thích thả những vật dụng xuống bồn cầu


Băng vệ sinh và tăm bông là những vật liệu hút nước cũng là nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Những sản phẩm vệ sinh phụ nữ này rất lớn và sẽ không dễ dàng hòa tan do đó có thể làm tắc nghẽn cống thoát nước chỉ trong một thời gian ngắn. Khi xả xuống trong bất kỳ nhà vệ sinh nào, chúng sẽ tích tụ trong đường ống của nó khiến nhà vệ sinh bị tắc.
 

tắc nghẽn bồn cầu
Không nên cho những vật dụng khó tan vào bồn cầu


Tóc cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, tóc xả xuống có thể gây ra tắc nghẽn đặc biệt là việc này xảy ra thường xuyên. Tóc thường bị rối, bị vướng với các vật thể khác bên trong đường ống do đó sẽ tạo ra một vật cản lớn làm tắc nghẽn bồn cầu.
 

xử lý bồn cầu
Tóc chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn 


Phương pháp phổ biến để xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt

Sử dụng hóa chất thông cống

Nếu bồn cầu không tràn, bạn có thể sử dụng hóa chất thông cống để làm mềm hoặc phá vỡ các vật liệu gây tắc nghẽn. Đổ hóa chất vào bồn cầu và để nó trong khoảng 15 phút. Mực nước sẽ rút dần cho thấy việc tắc nghẽn đang được giải quyết và nhà vệ sinh cuối cùng có thể thông thoáng. Khi mực nước xuống thấp, hãy xả nước một lần kết thúc việc tắc nghẽn. Nếu bột thông cầu không hoạt động, bạn vẫn còn các lựa chọn khác để thử.
 

bồn cầu bị tràn
Sử dụng những hóa chất thông bồn cầu mạnh để thông bồn cầu


>> Xem thêm: Tìm hiểu lý do nhà vệ sinh bị tắc

Sử dụng pít tông nhà vệ sinh 

Đẩy pit tông vào miệng bồn cầu sau đó kéo nó lại mà miếng cao su không rời khỏi miệng bồn cầu, bạn nên sử dụng một lực mạnh khi đẩy và kéo lùi pít tông. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy nước bắt đầu rút. Nếu nước vẫn chảy chậm, hãy lặp lại quá trình.
 

nhà vệ sinh
Dùng Pitong để thông cống


Sử dụng Coca

Sử dụng Coca để thông tắc bồn cầu, đây là một phương pháp vừa rẻ mà lại hiệu quả. Coca có thể thông cầu nghẹt bởi vì trong thành phần của nó có một loại acid có chức năng làm mềm những thứ bị mắc kẹt trong bồn cầu.
 

nguyên nhân tắc bồn cầu
Sử dụng Coca để thông cống


Nếu vấn đề vẫn còn, hãy thử đổi cách xử lý, bạn nên liên hệ với đội thông bồn cầu nhà vệ sinh để giúp bạn tìm nguyên nhân chắc chắn hơn và có hướng giải quyết tốt hơn. Trên đây là một vài dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Nếu gặp phải tình huống này bạn có thể áp dụng những cách trên nhé!

Tags: bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị tắc giấy, bồn cầu bị tắc phải làm sao, bồn cầu bị tắc thì phải làm sao, bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu bị tắc nặng, bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, bồn cầu bị tắc nước, bồn cầu bị tắc xử lý làm sao, bồn cầu bị tắc thì làm thế nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận