Tìm hiểu lý do nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh thường là khu vực được đánh giá thấp và ít được quan tâm trong nhà, chính vì vậy một khi chúng ngừng hoạt động sẽ là một rắc rối lớn cho chủ nhà. Có nhiều lý do tại sao bồn cầu có thể bị tắc và xác định được các nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn là cách tốt nhất để giải quyết triệt để các vấn đề.

Người tạo: Admin

Tắc nghẽn bồn cầu sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho cuộc sống của gia đình bạn và bạn cần phải khắc phục ngay những vấn đề này. Nhưng để có thể giải quyết vấn đề bạn cần phải hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề ở đâu để có thể khắc phục nó một cách hợp lý.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu 

1. Có quá nhiều giấy vệ sinh: Việc xả quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân phổ biến cho tình trạng bồn cầu bị tắc. Giấy vệ sinh được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ cho nên có thể tự phân hủy được. Tuy nhiên trong trường hợp bạn sử dụng một lượng lớn giấy vệ sinh cùng một lúc sẽ khiến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu xảy ra.
 

nghen bon cau
Giấy vệ sinh là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu


2. Các vật dụng không xả được: Có nhiều sản phẩm có vẻ an toàn để xả ở bồn cầu nhà vệ sinh nhưng thực tế đây chính là nguyên nhân chính gây hại lớn cho nhà vệ sinh. Bạn sẽ rất dễ bị nhầm vật nào nên và không nên xả xuống đường ống nhà vệ sinh. Thường là từ khăn lau ướt, khăn ăn và khăn giấy liên tục bị xả xuống bồn cầu. Hãy đặt một thùng rác nhỏ trong phòng tắm sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những vật dụng không thể xả.

>>>> Xem thêm: 10 loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh tốt nhất

nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Một vài sản phẩm không thể xả trong bồn cầu được


3. Đường thoát nước bị tắc: Trong một số trường hợp, tuổi của đường cống có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ống và điều đó dẫn đến việc đường cống dễ dàng bị tắc bởi các chất thải thông thường như tóc, giấy, chất thải. Các vật thể lạ cũng có thể làm tắc nghẽn do vậy bạn nên thay đường ống mới để đường ống hoạt động lại bình thường.
 

lý do bồn cầu bị tắc
Đường thoát nước bị tắt


4. Chất thải bị tích tụ: Theo thời gian, chất thải bị tích tụ có thể gây tắc nghẽn nhà vệ sinh. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên xả các vật nhỏ như tăm bông hoặc chỉ nha khoa, chúng có thể bị vướng vào bất kỳ phần răng cưa trong đường ống nhà bạn. Các vật này sẽ càng nhiều và bắt đầu ngăn chặn các chất thải khác đi xuống cống. Theo thời gian, sẽ gây ra tắc nghẽn.
 

chất thải trong ống cống
Các chất thải làm hệ thống ống cống bị tắc


5. Đồ chơi của trẻ em: Nếu tắc nghẽn là do trẻ ném đồ vào nhà vệ sinh, thì hãy đậy nắp bồn cầu hoặc lắp khóa khóa bồn cầu trẻ em. Điều này sẽ giúp ngăn trẻ sử dụng bồn cầu như một món đồ chơi yêu thích của chúng.

>>>> Xem thêm: Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

tắc ống cống
Nguyên nhân làm tắc ống cống có thể do đồ chơi của trẻ


6. Do tóc rơi vào bồn cầu: trường hợp này xảy ra rất nhiều, bởi việc rụng tóc là điều không thể tránh khỏi. Thường chúng ta sẽ chủ quan và không quan tâm nguyên nhân từ tóc sẽ gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Khi xả tóc trong bồn cầu chúng sẽ quấn lấy các cặn bẩn có sẵn trong ống thoát, nhanh chóng tạo thành búi tóc và quấn vào thành ống.
 

bồn cầu
Tóc quá nhiều tạo thành những búi tóc làm tắc ống nước


>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/

Một vài cách thông tắc bồn cầu đơn giản

1. Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu:  Bạn chỉ cần xối thẳng một xô nước nóng vào bồn cầu, điều này sẽ tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc, còn áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống.
 

thông bồn cầu
Dùng nước nóng tạo áp lực giúp thông bồn cầu


2. Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút/pittong: Bạn có thể tìm mua các dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Bạn dùng pittong để tạo lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có nước.
 

thông cống
Dùng pittong để thông bồn cầu


3. Thông tắc bồn cầu bằng Coca: Sử dụng Coca để thông bồn cầu là một phương pháp đơn giản tiết kiệm chi phí và hiệu quả. Thành phần của Coca có chứa axit, có tác dụng phân hủy chất thải.
 

thông ống cống
Dùng Coca đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm


4. Sử dụng các loại bột thông cống: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột, dung dịch thông cống cực mạnh. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,... Lưu ý là phải mua đúng loại thông bồn cầu và luôn sử dụng các biện pháp bảo hộ an toàn.
 

bột thông cống
Sử dụng các loại  bột thông cống để giải quyết vấn đề 


Cuối cùng, có nhiều lý do mà một nhà vệ sinh có thể bị tắc nghẽn. Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bồn cầu bị tắc. Do vậy nên sử dụng nước thay cho giấy vệ sinh để tránh tình trạng bị tắc nghẽn. Một nguyên nhân phổ biến khác của các vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh là xả các vật phẩm không thể xả. Đôi khi, tắc nghẽn nhà vệ sinh nằm ngoài tầm tay của chủ nhà vì vậy hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có giải pháp xử lý hiệu quả nhất.

Tags: bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị tắc giấy, bồn cầu bị tắc phải làm sao, bồn cầu bị tắc thì phải làm sao, bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu bị tắc nặng, bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, bồn cầu bị tắc nước, bồn cầu bị tắc xử lý làm sao, bồn cầu bị tắc thì làm thế nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận