Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết

Bạn muốn tham khảo mốt số hướng đặt bồn cầu để không ảnh hướng đến các thành viên trong gia đình. Bạn muốn biết những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh, nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu sao hợp phong thủy cũng như cách hóa giải khi hướng đặt không phù hợp phong thủy với gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn vài thông tin bổ ích.

Người tạo: Admin

Tại sao nên đặt hướng bồn cầu hợp phong thủy?


Theo những người am hiểu về phong thủy cho biết nhà vệ sinh là nơi hút âm khí vào nhà cho nên ngày xưa khi xây nhà người ta thường xây nhà vệ sinh ở nơi cách khá xa ngôi nhà nhưng ngày nay bồn cầu được sử dụng khá phổ biến nên nhà vệ sinh được xây luôn trong nhà. Theo nêu xét về phương diện phong thủy thì nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến ngôi nhà nên các chuyên gia nói rằng việc xem phong thuy cho nhà vệ sinh là vô cùng quan trong. Trong đó hướng đặt bồn cầu là quan trọng nhất vì bồn cầu chứa nhiều tạp khí nếu đặt sai có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 

tại sao hướng đặt bồn cầu nên hợp phong thủy
Tại sao nên đặt hướng bồn cầu hợp phong thủy?
 

Hướng đặt bồn cầu thế nào là phù hợp


Dưới đây là một số lưu ý hướng đặt bồn cầu mà bạn nên biết

Lắp đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng đặt bồn cầu tốt nhất là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông vì khi đặt bồn cầu theo những hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Vì bồn cầu là một thiệt bị vệ sinh có tác dụng giúp con người giải quyết các vấn đề vệ sinh nên nó thường không sạch sẽ vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh những người chủ nhà thường tránh đặt chúng ở các hướng tốt đê tránh ảnh hưởng đến vận may của khu vực đất ở. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng Bắc là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, hướng Đông Nam là tài lộc và hướng Tây Nam là tình duyên.

Không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam

Đây là một điều cấm kỵ vì bồn cầu thuộc yếu tố Thủy còn hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên khi đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến công việc của các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn ngoài ra cũng không nên dặt ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc vì sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu

Nên chọn hướng đặt bồn cầu phù hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe. Tốt nhất nên chọn nơi cuối hướng gió, đảm bảo kín đáo nhưng dễ tìm. Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy nên là hướng dữ. Không đặt bồn cầu ở hướng lành.
 
hướng đặt bồn cầu
Hướng đặt bồn cầu
 

Nguyên tắc hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy

 

Các nguyên tắc hướng đặt bồn cầu mà bạn không nên bỏ qua

Không nên xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

- Trung tâm căn nhà là thuộc hệ Thổ còn nhà vệ sinh là hệ Thủy, theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy sẽ làm cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.

- Nhà vệ sinh là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này khi phát sinh ngay tại trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí của căn nhà bị ô nhiễm.

- Trung tâm căn nhà là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, nơi giao nhau của mọi vị trí nếu bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.

Không cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Do hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhiều lên.  Việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ nhiều nên việc cải tạo thành phòng ngủ là không phù hợp về mặt vệ sinh. Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng trong phong thủy khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút và đường công danh bị ảnh hưởng vì các uế khí.

Lưu ý về hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính

Trong thiết kế luôn có nguyên tắc là hướng đặt bồn cầu không được trùng với hướng của ngôi nhà. Xét theo khía cạnh về cảm giác thì việc quay mặt bồn cầu theo hướng đường để giải quyết vệ sinh là việc không thoải mái. Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào về phong thủy nhà vệ sinh. Do đây là kinh nghiệm đã được truyền qua bao thế hệ cho nên để đảm bảo cho đường tài vận không gặp trục trặc gia chủ nên thực hiện đặt bồn cầu theo điều trên sẽ tốt hơn.

Nhà vệ sinh không đặt ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Phong thủy căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi nhà hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng nên căn cứ vào phương thức trên vì nhà vệ sinh là hệ thủy nên chúng ta cần lưu ý cách dặt để tránh các đại kỵ sau đây:

- Hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc của nhà ở nếu đặt nhà vệ sinh thì kết quả gia chủ sẽ gặp bất hạnh.

- Ngoài hướng Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc đặt ở hướng Tây Nam cũng thuộc hung tướng.

- Gia chủ cũng không đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chính bản thân gia chủ, nhất là về công danh và tài lộc.

- Vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh hướng xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định cho tổ ấm của mình. Gia đình hòa hợp hay bất hòa phụ thuộc nhiều vào yếu tố này.

 
nguyên tắc hướng đặt bồn cầu
Nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu

Nhà vệ sinh phải có đầy đủ ánh sáng và thoáng khí

Mặc dù nhà vệ sinh nằm ở nơi khuất nhất trong nhà nhưng chúng ta cũng nên lắp đặt lỗ thông gió, cửa sổ để thoáng khí. Ống thông gió chạy bằng điện hoặc cửa sổ nhỏ cũng giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

Không đặt cửa bồn cầu đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà ở tuyệt đối không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà sinh vì có thể khiến gia đình gặp phải tình trạng thất thoát về tiền bạc, tài chính. Cách thiết kế này lại rất thiếu thẩm mỹ gây ra nhiều bệnh tật làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy vị trí tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà vệ sinh nếu nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thì có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút để bồn cầu nằm chéo với cửa nhà vệ sinh.

Chú ý vị trí lắp đặt bồn cầu với giường ngủ

Đây là điều cần chú ý khi chọn hướng đặt bồn cầu đó là không đặt ở vị trí sát với giường ngủ. Nếu đặt sát với giường ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ của chủ căn phòng. Những tiếng đóng mở nắp bồn cầu, xả nước có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn gây tình trạng mất ngủ, đau đầu.

Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Nếu hướng đặt bồn cầu không chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngon giấc hơn. Ngược lại, nếu bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào phòng gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ccũng tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ nên đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu các bạn muốn cải tạo phòng vệ sinh để tiết kiệm không gian thì có thể biến chúng thành phòng để đồ.

Bố trì bồn cầu và phòng bếp

Như đã nêu ở trên bồn cầu vốn thuộc cung Thủy trong khi đó nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Vì hai cung này khắc nhau nên nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra các luồng năng lượng hỗn loạn gây ra sụ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi thiết kế các bạn nên chọn hướng, vị trí đặt cho phù hợp phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp.
 

Một số phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu không hợp phong thủy


Nếu chẳng may vi phạm các nguyên tắc đặt bồn cầu ở trên, cũng như chọn phải hướng đặt bồ không hợp phong thủy thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu sau đây.

Chuyển bồn cầu sang vị trí khác

Được áp dụng cho trường hợp hướng bồn cầu ngược với hướng nhà, phòng ngủ quay đầu với bồn cầu, cửa đối diện nhà vệ sinh, bồn cầu quay về hướng Nam, nằm chính giữa ngôi nhà, cạnh bếp, trên nóc phòng khách – phòng thờ – phòng bếp, vị trí các cung tốt. Trong trường hợp phải chuyển toàn bộ nhà vệ sinh sang nơi khác thì nên tận dụng khu vực cũ làm phòng để đồ.
 
phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu không hợp phong thủy
phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu không hợp phong thủy

Hóa giải hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo Bát Cung

Nếu chưa đủ điều kiện để di chuyển thì bạn nên luôn đậy nắp bồn cầu và có thể áp dụng một số mẹo tạm thời dưới đây để giảm âm khí từ bồn cầu của nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt hướng Đông: Luôn để đèn sáng ở trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt hướng Tây: Treo một bức tranh hệ Thủy như tranh thác nước, sông hồ.

- Bồn cầu đặt hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt hướng Bắc: Đặt một hòn đá lớn trong toilet không sử dụng họa tiết trang trí có màu đen, xanh dương.

- Bồn cầu đặt hướng Đông Bắc: Nên đặt một chậu cây trồng trong nhà vệ sinh để hợp phong thủy.

- Bồn cầu đặt hướng Tây Bắc: Nên lắp thêm bóng đèn và thắp sáng nhà vệ sinh ít nhất 3 tiếng mỗi ngày.

- Bồn cầu đặt hướng Đông Nam: Treo một chiếc chuông gió hình ngôi chùa hoặc đặt một con dao trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt hướng Tây Nam: Dùng đá Thạch Anh hạn chế âm khí và làm tăng dương khí.
 
Tags: Nguyên tắc dặt bồn cầu, cách xác định hướng bồn cầu, hướng nhà vệ sinh theo tuổi sửu, phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nhà vệ sinh gần phòng khách, cửa nhà vệ sinh cùng hướng cửa chính.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận