Tại sao tái chế lại giảm ô nhiễm môi trường?

Các nhà máy và ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tôi, thêm một lượng chất thải đáng kinh ngạc vào môi trường và tái chế có vẻ là cách duy nhất để cứu hành tinh của chúng ta.

Người tạo: Admin

Với sự bùng nổ dân số, chúng ta đang đưa tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi đến giới hạn của họ. Các hàng hóa khác nhau cần thiết mà nhiều nhà máy và ngành công nghiệp đang tung ra, không chỉ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên của chúng ta với tốc độ đáng báo động mà còn tạo ra chất thải là nguồn gốc của các vấn đề môi trường nghiêm trọng.
 

Tái chế để bảo vệ môi trường
Tái chế để bảo vệ môi trường
 

Chúng ta phải đáp ứng nhu cầu của chúng ta, điều đó dường như không có vẻ gì. Tuy nhiên, một cách khôn ngoan để làm điều đó là tái chế hàng hóa đã qua sử dụng. Nó chỉ là một điều đơn giản- Chúng ta nên tái chế để cứu môi trường thông qua việc tái chế. Nhưng một cái nhìn chi tiết hơn mà Công ty rút hầm cầu Quận Bình Thạnh An Phát muốn cho bạn thấy là về tác động môi trường mà chất thải mà chúng ta tạo ra đã giúp chúng ta nhận ra rằng có rất nhiều lý do tại sao chúng ta nên tái chế.

Tái chế có nghĩa là gì?

Mặc dù chúng tôi đã tác động quá mức trên hành tinh này, chúng ta có thể ngăn chặn sự phá hủy và suy thoái môi trường bằng cách khắc sâu trách nhiệm dân sự vào thế hệ trẻ. Nó không phải là lon nhôm và chai nhựa trở nên vô ích một khi chúng ta đã sử dụng chúng. Các đối tượng này có thể được xử lý và có thể được tái sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới được tái chế. Về mặt kỹ thuật, tái chế có thể được định nghĩa là "thu thập, tách, chế biến và tiếp thị" một tài liệu mà nếu không sẽ bị vứt bỏ. Thủy tinh là một vật liệu có thể tái chế 100%, mặc dù mỗi sản phẩm không có chất lượng đó.
 

Tái chế giúp giảm ô nhiễm môi trường
Tái chế giúp giảm ô nhiễm môi trường
 

Tái chế nhựa là một cái gì đó đang được xem xét nghiêm túc vì nó không phân hủy sinh học và là nguồn chất thải độc hại được thải ra trong môi trường. Khác với nhựa và thủy tinh, lon thép, sản phẩm giấy và thậm chí cả hàng điện tử là các mặt hàng khác đang được coi là tái chế. Những ngày này, 'thu hoạch nước mưa' (thu nước mưa và sử dụng nó trong nhà, văn phòng và khu vườn) đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái.

Để giảm sự nóng lên toàn cầu

Carbon dioxide là một loại khí nhà kính là một đóng góp chính cho sự nóng lên toàn cầu. Sản xuất một số sản phẩm nhất định thải ra nhiều khí carbon dioxide hơn là tái chế chúng. Nhôm là ví dụ tốt nhất về điều này. Sản xuất các sản phẩm nhôm mới tạo ra lượng khí carbon dioxide cao hơn 95% so với tái chế các vật nhôm cũ. Đối với mỗi tấn giấy được tái chế, 15 cây được cứu khỏi việc bị đốn xuống làm giấy. Chúng ta nhận thức được thực tế rằng cây sử dụng carbon dioxide từ khí quyển để tạo ra thực phẩm thông qua quá trình quang hợp. Người ta ước tính rằng một cây hấp thụ gần 250 pound carbon dioxide mỗi năm.
 

Khí CO2 gây ô nhiễm môi trường và gây nóng toàn cầu
Khí CO2 gây ô nhiễm môi trường và gây nóng toàn cầu

Để ngăn chặn ô nhiễm không khí


Chúng tôi đã nhận thức được lượng chất thải khí mà các ngành công nghiệp phun ra hàng ngày. Các nhà máy và các ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm làm từ nhựa và kim loại giải phóng một lượng lớn khí độc. Với sự gia tăng liên tục về dân số, nhu cầu đối với những mặt hàng này cũng tiếp tục tăng. Nếu chúng ta không tái chế các vật thể này thì chúng ta phải thiết lập các ngành công nghiệp mới để sản xuất những hàng hóa này. Điều này có nghĩa là ô nhiễm không khí nhiều hơn.
 

Công nghiệp gây ô nhiễm không khí bằng các chất thải thải ra
Công nghiệp gây ô nhiễm không khí bằng các chất thải thải ra


Để giải quyết vấn đề của sự khan hiếm các bãi rác

Rất nhiều rác thải của chúng tôi được thải bỏ trong các bãi rác. Nhưng tốc độ mà chúng ta đang sản xuất rác là quá lớn. Chúng ta đã làm cạn kiệt các khu vực có thể được sử dụng như bãi chôn lấp và sớm có thể không có bất kỳ một trong hai. Cuộc khủng hoảng này nghiêm trọng ở các thành phố và vùng ngoại ô. Ở đó, vấn đề là nhấn mạnh đến mức các bãi chôn lấp đang dần dần tiến gần đến các khu định cư đông người hơn. Điều này làm cho con người dễ bị bệnh tật.

Để ngăn chặn ô nhiễm nước


Vấn đề này liên quan một phần đến bãi rác. Chất thải được xử lý tại các bãi chôn lấp không được xử lý. Chất gây ô nhiễm từ các sản phẩm trong các bãi rác thấm xuống mức thấp hơn của đất, nơi chúng tiếp cận nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm. Khác với nước ngầm gây ô nhiễm, sự khan hiếm các bãi chôn lấp và lượng rác thải khổng lồ mà chúng tôi sản xuất đã không để lại cho chúng ta với bất kỳ sự lựa chọn nào khác ngoài đổ rác thải ra biển và đại dương. Tác động tàn phá của việc thải chất thải công nghiệp trong các nguồn nước này cùng với chất thải công dân đang được đổ ra biển và đại dương, trên sinh thái biển được chúng ta biết đến rất nhiều. Bảo tồn môi trường là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc tái chế.
 

Nước thải được thải ra sông hồ gây ô nhiễm
Nước thải được thải ra sông hồ gây ô nhiễm


Để tiết kiệm năng lượng

Một lý do khác tại sao bạn nên tái chế là nó tiết kiệm năng lượng. Tái chế hầu hết các sản phẩm mà chúng ta sử dụng liên quan đến lượng năng lượng ít hơn nhiều so với việc tạo ra chúng một lần nữa. Ví dụ, giấy tái chế tiết kiệm gần 65% năng lượng so với làm giấy mới. Nếu thay vì tạo ra sản phẩm mới, một pound thép được tái chế sau đó nó tiết kiệm đủ năng lượng để thắp sáng một bóng đèn 60 watt trong 24 giờ liên tục!
 

Tắt đèn khi không sử dụng để bảo vệ môi trường
Tắt đèn khi không sử dụng để bảo vệ môi trường
 

>> Xem thêm: Hiệu ứng hâm nóng toàn cầu trên động vật

Thông tin về tái chế

- Có nhiều lý do để chúng ta tái chế nhựa. Một trong số đó là nhựa là nguồn ô nhiễm môi trường chính và dễ tái chế mà thường nghĩ. Bạn có biết rằng người Mỹ đã bỏ đi 2,5 triệu chai nhựa mỗi giờ?
- Tính trung bình, một người sử dụng hết hai cây thông trị giá mỗi năm.
- Để sản xuất một tấn giấy, 390 gallon dầu được sử dụng hết.
- Đối với mỗi tấn thủy tinh tái chế, một tấn tài nguyên được sử dụng để làm cho nó được tiết kiệm.
- Với việc gia tăng sử dụng hàng điện tử, mọi người cũng đang sử dụng để tái chế chúng. Đây là một phần đáng kể rác thải được đổ vào bãi rác. Không cần phải nói rằng số lượng nhựa và các thành phần điện khác được sử dụng để sản xuất các sản phẩm này, làm cho chúng trở thành một nguồn độc tố mạnh được thải ra môi trường.
 

Tái chế những vật không sử dụng để giảm ô nhiễm môi trường
Tái chế những vật không sử dụng để giảm ô nhiễm môi trường
 

Sau khi tìm hiểu về những thay đổi môi trường khác nhau là kết quả trực tiếp của hoạt động của con người, người ta nên giúp tạo ra nhận thức về giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng. Mua sản phẩm tái chế là một phần quan trọng trong quy trình tái chế giúp hoàn thành vòng lặp. Bằng cách đó, bạn có thể tham gia vào chiến dịch 'Bảo vệ Trái Đất' và có thể biến thành công. Đóng góp của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của nhiệm vụ. Nó có thể giúp tiết kiệm tài nguyên và có thể giúp giữ cho trái đất xanh, không ô nhiễm và đẹp.

Bạn có thể sử dụng 'rác ướt' để sản xuất phân cho khu vườn của bạn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền bạc. Bằng cách sử dụng năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời, bạn có thể tiết kiệm các nguồn lực quan trọng khác trên trái đất. Bạn có thể dễ dàng tránh sử dụng túi và chai nhựa không cần thiết. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tái chế đã giúp tạo ra hàng triệu việc làm mới. Vì vậy, nó có lợi cho tất cả. Chính phủ đã thiết lập các đơn vị giống nhau. Tuy nhiên, ngoài việc gửi tất cả rác vào các đơn vị này, chúng ta có thể đóng góp cho quá trình này bằng cách sử dụng lại các sản phẩm đã sử dụng và kiểm tra lượng chất thải mà chúng tôi tạo ra.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận