Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Hiện nay trong các hộ gia đình, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà máy,...tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường xảy ra phổ biến. Việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân mùi hôi phát ra từ đâu từ công thoát nước, bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh khác.

Người tạo: duongthanh6390
Hiện nay trong các hộ gia đình, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà máy,...tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường xảy ra phổ biến. Và để giúp người dân chủ động xử lý vấn đề này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp đến bạn 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bị hôi

Việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân mùi hôi phát ra từ đâu từ công thoát nước, bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh khác.
+Nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên khiến ẩm mốc phát triển nên sinh ra mùi hôi khó chịu.
+Đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh cũng chính là nơi mà mùi hôi xuất hiện. Thông thường thì khi xây nhà vệ sinh luôn có lắp đặt 1 đường ống thoát  nước để tạo sự thuận lợi cho việc đi vệ sinh hay tắm rửa. Và đường ống này sẽ thông với đường ống thoát nước bên ngoài, các chất thải và cặn bã trong đường ống lâu dần không được phân hủy sẽ gây mùi hôi khó chịu vô cùng.
+Trong quá trình sử dụng có thể do hầm cầu nhà bạn xây dựng quá lâu mà chưa được hút bao giờ. Dẫn đến hiện tượng hầm cầu đầy và nước không xả hết xuống hầm cầu được, thậm chí còn bị trào ngược lên khiến mùi hôi bốc lên từ bồn cầu.
Một số nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bị hôi
+Các bộ phận khử mùi hôi của nhà vệ sinh phát như: bồn cầu, bồn tiểu. bồn rửa tay, rửa chén ,....
+Do hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt khiến mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh, lỗ để thoát khí không còn khiến mùi hôi dội ngược lại trên bồn cầu.
+Hệ thống tiếp xúc giữa bồn cầu và mặt bằng bị nứt hoặc bị tróc là nguyên nhân gây ra mùi hôi
+Nhà vệ sinh đều có đường ống thoát nước để thuận tiện cho việc tắm rửa, vệ sinh và thường thì đường ống này hay được dùng chung với hệ thống bồn rửa. Do vậy mà các cặn bẩn sẽ bám lại trong đường ống và gây mùi hôi, như vậy trong nhiều trường hợp mùi hôi có thể do đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh.
+Trong thực tế mùi hôi nhà vệ sinh hay bị nghẹt là do nhà vệ sinh lắp không đúng tiêu chuẩn hoặc sai vị trí. Nếu trường hợp bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa chén bị lệch hay bị nghiêng thì bạn nên sửa chữa ngay. Không nên để kéo dài tình trạng này sẽ khiến mùi hôi thường xuyên hơn và việc khắc phục sẽ khó khăn.

Hầm cầu hay bồn cầu là nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

Việc sử dụng bồn cầu hàng ngày mà người dùng không chú ý dọn dẹp thường xuyên đúng cách cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu. Và tình trạng này đôi khi cũng bị nhầm lẫn với tình trạng ống thoát khí bị nghẹt. Chính vì thế mà người dùng luôn phải vệ sinh khu vực này một cách sạch sẽ tránh vi khuẩn phát sinh có thể làm ảnh hưởng đến sức  khỏe  gia đình. Còn trong trường hợp nếu người sử dụng vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi hôi khó chịu thì hãy nghĩ đến việc bồn cầu bị tắc ống thoát khí. Đây được biết đến là bộ phận được thiết kế độc lập để chuyển chất khí phát sinh trong quá trình phân hủy các chất cặn bã, chất thải ra ngoài. Và khi ống này bị tắc nghẽn khiến ống khí không thể thoát ra ngoài được. Và nếu những mùi hôi này mà bạn không xử lý triệt để có thể sẽ bám vào bồn cầu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó thì mùi hôi xuất hiện quanh khu vực nhà vệ sinh còn xuất phát từ tình trạng bể bốt đang bị đầy. Và khi bể này đầy quá sẽ khiến lượng phát sinh bị rò rỉ ra bên ngoài, gây mùi hôi thối khó chịu.
Hầm cầu hay bồn cầu là nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị hôi

Bồn cầu lâu ngày bị bốc mùi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy vô cùng khó chịu, mùi hôi lan tỏa khắp nhà vệ sinh gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt rất dễ gặp các bệnh liên quan đến hô hấp. Và hiện tượng bồn cầu bốc lên sẽ gây mùi hôi thối mà nguyên nhân thường gặp dưới đây:

- Do nhà vệ sinh không sạch sẽ

Nếu bồn cầu mà bạn không chú ý cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ,...lâu ngày sẽ khiến khu vệ sinh bốc mùi hôi thối khó chịu. Đặc biệt những vết ố vàng quanh bồn cầu chứa nhiều vi khuẩn là nguyên nhân gây mùi hôi vô cùng khó chịu.
Do nhà vệ sinh không sạch sẽ

- Do hở đường ống bể phốt

Trường hợp nếu sau khi xả nước bồn cầu mời xuất hiện mùi hôi thì không phải là do việc vệ sinh kém. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại hệ thống đường ống nước và bể phốt. Bởi vì nếu đường ống bị hở sẽ là điều kiện thuận lợi khiến các khí thải bị đẩy ngược ra ngoài bồn cầu. Và lượng khí thải này chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị bốc mùi nghiêm trọng.

- Tắc đường ống thông khí

Mùi hôi bốc ra từ bồn cầu nguyên nhân một phần cũng là do đường ống dẫn khí bị tắc, điều này khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu. Và sau quá trình phân hủy sẽ khiến các chất thải tạo ra một lượng khí thải lớn. Khi hệ thống bị tắc đường ống, mùi hôi và khí từ ống cống và bể phốt nhanh chóng phát ra ngoài hệ thống rồi lan tỏa khắp nhà vệ sinh. Và nếu bạn không kịp thời xử lý sẽ khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

- Do bể phốt gia đình bị đầy

Bồn cầu bốc mùi cũng có thể do bể phốt gia đình đang sử dụng đã quá đầy, dẫn đến tình trạng chất thải tràn lên khỏi đường ống và tràn ra ngoài. Cùng với đó chất khí cũng sẽ thoát lên khỏi bồn cầu, khiến cho tình trạng mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. 
Bên cạnh đó một số trường hợp bồn cầu bốc mùi hôi xuất phát từ đường thoát sàn, đường dò bên ngoài hoặc do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Do bể phốt gia đình bị đầy

Phương pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị hôi

+ Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ

Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng được bày bán sẵn trên thị trường. Đặc biệt phải chú ý cọ rửa nhà vệ sinh, các vết bẩn, ố vàng bám trên cầu.

+ Sử dụng một số mẹo hay

Bạn có thể kết hợp giấm ăn + baking soda, hoặc đổ dung dịch nước rửa chén,  đá lạnh vào bồn cầu để cải thiện mùi hôi. Đây cũng là một số cách được nhiều gia đình Việt sử dụng vừa rẻ tiền mà hiệu quả mang lại cũng khá cao.

+ Sử dụng các dụng cụ chuyên thông tắc bồn cầu

Hãy tìm hiểu và sử dụng các dụng cụ chuyên thông tắc bồn cầu để loại bỏ rác, các chất thải bám quanh bồn cầu, đường ống để giúp khí thải được đẩy xuống cống một cách dễ dàng.

Các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Bạn cọ nhà vệ sinh sạch sẽ mà vẫn không bay hết các mùi, vậy bạn hãy áp dụng những mẹo vặt đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để khử mùi hôi một cách hiệu quả và an toàn nhất.

- Dùng dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hãy sử dụng lọ dầu gió mà hay sử dụng để bóp tay chân, giảm đau,...để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần mở nắp và đặt ở góc nhà vệ sinh. Chỉ một lúc sau mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi mà bạn không phải mất thời gian và công sức.
Dùng dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh

- Khử mùi hôi bằng giấm

Trường hợp, nếu nhà vệ sinh nhà bạn có mùi hôi nhẹ thì bạn chỉ cần mua một lọ giấm, rồi mở nắp và đặt ở góc nhà vệ sinh. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng.
Khử mùi hôi bằng giấm

- Muối trắng hoặc baking soda khử mùi hôi hiệu quả

Các chất thải lâu ngày bị bám lại và không làm sạch được, đây chính là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh. Một cách đơn giản để bạn có thể khử sạch mùi cống đó là hòa muối với nước ấm rồi đổ từ từ vào miệng cống. Hoặc bạn có thể dùng baking soda thay thế muối cũng được. Bạn có thể thực hiện cách này thường xuyên với cống thoát nước hàng tuần thì sẽ khắc phục được  mùi hôi khó chịu do nhà vệ sinh bay ra.
Muối trắng hoặc baking soda khử mùi hôi hiệu quả

- Khử mùi hôi bằng chanh

Bên cạnh rửa nhà vệ sinh thường xuyên thì bạn có thể bố trí những lát chanh trong nhà vệ sinh để không gian khu vực này luôn thoáng mát và không có mùi hôi. Hoặc bạn có thể dùng lấy 3 quả chanh ép lấy nước đổ xuống bồn cầu, đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại. Chú ý không nên xả nước ngay mà hãy đợi khoảng một tiếng rồi hãy xả nước, có như vậy nhà vệ sinh không còn mùi hôi nữa.
Khử mùi hôi bằng chanh

- Lá dứa khử mùi hôi

Lá dứa có công dụng khử mùi hôi cực tốt, là loại lá có mùi thơm và dùng để pha trà, làm bánh,...Hãy treo hoặc bỏ vài lá dứa ở trong góc nhà vệ sinh có như vậy sẽ đảm bảo hết mùi ẩm mốc và  ẩm thấp sẽ hoàn toàn biến mất. Và nhà vệ sinh của bạn sẽ thêm thoáng mát vô cùng.
Khử mùi hôi bằng chanh

- Rượu mạnh khử mùi hôi

Chỉ một vài ly rượu nhỏ có nồng độ mạnh để ở góc nhà vệ sinh là bạn đã có thể khử mùi hôi. Chỉ trong khoảng một tuần mùi hôi sẽ hết nếu bạn áp dụng cách làm đơn giản này nhé.
Rượu mạnh khử mùi hôi

Một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh 

1. Công ty vệ sinh môi trường Minh Đức 

Đây là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ cho các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố HCM và các tỉnh thành lân cận. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: nạo vét hố ga, xử lý hút hầm cầu, thông thoát bồn cầu, nghẹt hệ thống thoát nước, nứt hầm cầu, chất thải, xử lý tình trạng thải trào ngược,..Chúng tôi cam kết khắc phục sự cố một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình nhà bạn. Đặc biệt sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhiều năm kinh nghiệm, trong suốt nhiều năm qua chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng tại TPHCM. Do vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh của Công ty môi trường Minh Đức dù bạn sinh sống ở bất kỳ nơi nào trên địa bàn nào tại các Quận TP.HCM.

2. Công ty Trí Bảo

Công ty Trí Bảo sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực thông cống nghẹt xử lý, khử mùi hôi nhà vệ sinh. Từ khi thành lập cho đến hiện nay đã khắc phục được nhiều trường hợp khó, nhân viên nhiệt tình và chu đáo nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành, cũng như thái độ phục vụ. Do vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ thông tắc cống chất lượng cao của Công ty Trí Bảo. Công ty ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ nên đảm bảo đáp ứng yêu cầu an toàn trong công tác vệ sinh môi trường. Cam kết luôn sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại trong công việc, không đục phá công trình. 

3. Công ty Tiến Phát

Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh ngày càng phát triển do nhu cầu của con  người ngày càng gia tăng, nhất là cuộc sống của người dân thành phố. Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khử mùi hôi, công ty Tiến Phát luôn biết cách khắc phục một cách nhanh nhất để tránh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Do vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Tiến Phát cho dù bạn ở sinh sống ở bất kỳ nơi nào trên địa bàn nào tại TP.HCM. Tiến Phát luôn cố gắng không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất. Do vậy mà bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ mà công ty Tiến Phát cung cấp.

Xử mùi hôi hầm cầu nhà vệ sinh

1. Khử mùi hôi hầm cầu nhà vệ sinh bằng baking soda

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình khử mùi hôi bằng các biện pháp thủ công, đây là những cách thông dụng, rẻ tiền lại an toàn cho sức khỏe mà không cần sử dụng đến hóa chất. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: hãy trộn baking soda và nước cốt chanh, giấm tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi cho vào bồn cầu và hãy đợi 15 phút rồi hãy xả nước. Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng ăn mòn các chất cặn bã trong bể phốt thành chất lỏng, rồi theo nước mà trôi đi. Để từ đó hạn chế tình trạng hầm chứa quá tải và làm thông thoáng lỗ thông hơi, giúp mùi hôi và tình trạng tắc nghẽn được khắc phục.
- Bước 02: Cho thêm 2 lít giấm cùng nước nóng vào nữa là xong. Hỗn hợp này sẽ loại bỏ các chất cặn bã và dầu mỡ mà còn sót lại trên đường ống, giúp đường ống sạch sẽ như lúc ban đầu.
Khử mùi hôi hầm cầu nhà vệ sinh bằng baking soda

2. Sử dụng bột chuyên dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy

Bột chuyên dụng khử mùi là giải pháp thông tắc và chống mùi hôi bồn cầu, bể phốt một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần mua 01 bột thông tắc chuyên dụng và chế phẩm vi sinh ăn mỡ tại các cửa hàng chuyên dụng, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Sau đó hãy thực hiện theo những cách như sau:
+Hãy hòa tan hóa chất thông cầu cùng với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi cho vào toilet. Với thành phần hóa chất cực mạnh sẽ phân hủy rác trên đường ống xả và bể phốt nhằm hạn chế tình trạng quá tải.
+ Bổ sung thêm gói chế phẩm vi sinh, và các vi sinh vật có trong chế phẩm nhanh chóng ăn mòn lớp dầu mỡ và khử mùi rất hiệu quả cũng như bảo vệ ống xả tránh khỏi các tác nhân gây hại.
Sử dụng bột chuyên dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy

Tại sao hầm cầu bốc mùi hôi thối

Do thời gian sử dụng quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến hầm cầu bị đầy. Thể tích hầm chứa thường khá nhỏ và nó cũng chỉ có giới hạn nhất định để chứa chất thải. Như vậy, chỉ sau một khoảng thời gian sẽ khiến lượng chất thải quá nhiều, việc phân hủy không kịp, đầy ắp hầm sẽ gây ra tình trạng quá tải trên. Đặc biệt là giấy cũng là nguyên nhân khiến nhiều gia đình quan ta, bởi vì nhiều người có thói quen xả giấy xuống toilet vì cho rằng chúng sẽ tan nhanh và trôi xuống bể phốt. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm vì nhiều loại giấy rất khó phân hủy hoặc không thể phân hủy được. Chính vì thế mà chúng sẽ nhanh chóng chiếm chỗ trong hầm chứa và gây ra tình trạng tắc nghẽn và ùn ứ trong đường ống thoát hơi bên trong. Đây là nguyên nhân khiến khí metan không đi ra ngoài được mà bốc ngược lên bồn cầu gây ra mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó xà phòng cũng được coi thủ phạm khiến hầm chừa nhanh bị đầy và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Xà phòng lại có khô cứng nhanh và bám chặt vào những loại rác thải nên rất dễ chiếm chỗ trong hầm cầu và làm ngăn cản quá trình phân hủy của sinh vật.

Tổng hợp cách xử lý hầm cầu bốc mùi hôi hiệu quả

1. Dùng que diêm khử mùi hôi hầm cầu 

Có lẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi biết rằng diêm xử lý mùi hôi rất tốt, khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả. Hãy đi mua một hộp diêm, sau đó vào nhà tắm và nhanh chóng đốt nhanh một que diêm rồi cho xuống bồn cầu. Mùi lưu huỳnh trong diêm sẽ át đi mùi hôi từ bồn cầu và bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu này nữa.
Dùng que diêm khử mùi hôi hầm cầu

2. Dùng baking soda khử mùi hôi hầm cầu 

Trong cuộc sống, chúng ta thường dùng baking soda làm nguyên liệu nướng, hiện  nay  nhiều người còn ứng dụng trong việc làm sạch và thông bồn cầu và khử mùi hôi hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho soda vào bắt rồi hòa thêm lượng nước vừa đủ. Rồi sau đó, bạn cho dung dịch này vào bồn cầu rồi dùng bàn chải để cọ rửa. Baking soda có công dụng giúp cho việc cọ rửa của bạn hiệu quả hơn nhờ đặc tính khử bên trọng thành phần của baking soda.
Dùng baking soda khử mùi hôi hầm cầu

3. Dùng vỏ trái cây khử mùi hôi hầm cầu 

Tận dụng vỏ trái cây cũng là một trong những cách xử lý mùi hôi được nhiều gia đình áp dụng. Vỏ trái cây sau khi được phơi khô và đun bằng nước nóng và đặt tại những vị trí quan trọng trong nhà vệ sinh. Với cách này bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi trong nhà vệ sinh.
Dùng vỏ trái cây khử mùi hôi hầm cầu

4. Trồng cây xanh trong nhà 

Môi trường trong nhà vệ sinh khá ẩm ướt tạo điều kiện thuận  lợi để cho một số loại cây phát triển. Những cây xanh này không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy, khử mùi hôi, thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn giúp phòng tắm sạch sẽ. Một số loại cây mà bạn nên trồng trong nhà vệ sinh như: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây lô hội (nha đam), cây bạc hà, cây thường xuân.

5. Kiểm tra hệ thống lắp đặt thiết bị 

Sau một thời gian sử dụng, việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ các thiết bị vệ sinh là một điều quan trọng nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm trong thời gian tốt nhất. Và để không gian phòng tắm sạch sẽ thì yêu cầu những thiết bị vệ sinh này phải luôn trong tình trạng tốt nhất. Theo khuyến cáo bạn nên vệ sinh các thiết bị này từ 1-2 lần trong 1 tuần. Việc này không làm bạn mất thời gian mà còn giúp bạn có được không gian phòng tắm lúc nào cũng trong trạng thái tốt nhất. Các thiết bị vệ sinh, nếu để lâu ngày sẽ thành những vết bẩn cứng đầu và khó chùi rửa. Chính vì thế mà việc vệ sinh các thiết bị thường xuyên sẽ giúp việc cọ rửa được rút ngắn lại.

6. Vệ sinh hầm cầu thường xuyên 

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh do vậy mà bạn chú ý phải thường xuyên tẩy rửa bồn cầu bằng các loại hóa chất chuyên dùng cho bồn cầu. Bởi vì do vi khuẩn gây bệnh có thể bám nhiều trên bồn cầu mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Đối với những loại vết bẩn ố vàng bám trong bồn cầu, bạn hãy sử dụng các loại bàn chà và xả nước cho sạch và mỗi tuần thực hiện từ 2-3 lần là được.

7. Thuê dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu 

Có thể nói rằng, dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh, bồn cầu chuyên nghiệp sẽ mang lại cho cuộc sống của gia đình bạn sự thoải mái và tiện lợi. Do quá bận rộn với công việc hàng ngày nên bạn sẽ không có nhiều thời gian để có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Và cách làm hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn đó là liên hệ đến dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu. Với sự chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, những đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm sạch và khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mang lại không khí trong lành và đảm bảo chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh:

+Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc
+Khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm
+Đảm bảo đúng tiến độ công việc và hiệu quả mà dịch vụ mang lại
+Mùi hôi toilet được khử hoàn toàn trong một thời gian dài
+Chế độ bảo hành dài hạn trong quá trình sử dụng dịch vụ

8. Sử dụng móc quần áo

Sử dụng một đoạn dây thép nhôm để tạo thành hình móc câu rồi luồn vào trong bồn cầu để móc lấy dị vật bị kẹt ở phía trong. Hoặc bạn có thể sử dụng móc quần áo, uốn lấy 1 đầu của sợi dây thành hình lưỡi câu rồi luồn vào bồn cầu. Chú ý hãy xoay móc hướng lên xuống cho đến khi móc phải dị vật thì lôi ra ngoài. Còn muốn đẩy dị vật xuống hầm cầu, thì hãy cuốn chiếc dẻ vào phần đầu dây, và luồn vào bồn cầu khi gặp vật cứng thì đẩy mạnh hơn để dị vật rơi xuống bồn cầu.
Sử dụng móc quần áo

9. Thông tắc bồn cầu bằng pittong

Hãy đặt dụng cụ pittong vào trong bồn cầu, sao cho phần cao su của pittong bao quanh hết toàn bộ đường ống dẫn chất thải. Hãy nhớ không để hở bất kỳ kẽ hở nào thì mới có hiệu quả. Nến nhớ cho vào ít nước để phần nước trong bồn cầu phải ngập đầu đầu pittong. Sau đó dùng sức mạnh pittong lên xuống nhiều lần với mục đích để tạo áp lực lên đoạn bị nghẹt. Khi áp lực lớn sẽ khiến chất thải, dị vật mắc nghẹt trong bồn cầu bị đẩy xuống dưới. Hiệu quả nhanh hay chậm tùy thuộc  vào tình trạng tắc nghẽn, bạn hãy nên thực hiện 2 – 3 lần cho đến khi bồn cầu đã được thông hoàn toàn.
Thông tắc bồn cầu bằng pittong

10. Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường với tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ. Có như vậy để nước có thể làm chúng dễ dàng trôi xuống phía dưới. Trường hợp nếu bạn nghi ngờ bồn cầu bị tắc do thức ăn, bã trà, hay các chất thải hữu cơ khác..., thì bạn có thể sử dụng bột thông cống nhanh chóng, hiệu quả. Hãy đổ bột khô trực tiếp vào bồn cầu hay hòa tan bột cùng với 1 chút nước nhằm tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào bồn cầu. Để trong khoảng 6 – 8 tiếng để bột có thời gian ăn mòn cặn bã, chất thải, rồi xử nước bồn cầu để kiểm tra.
Sử dụng bột thông cống

11. Sử dụng đá viên lạnh để thông tắc bồn cầu đơn giản

Hãy mua 1 bịch đá viên, sau đó đổ toàn bộ đá lạnh vào trong bồn cầu rồi xả nước, lúc này khi đá lạnh trôi xuống sẽ cuốn theo các chất thải và dị vật xuống phía dưới. Không chỉ vậy, đá lạnh còn có tác dụng khử mùi hôi, cũng như giúp ngăn cản để mùi hôi không bốc ra ngoài.
Sử dụng đá viên lạnh để thông tắc bồn cầu đơn giản

12. Nước nóng thông bồn cầu một cách hiệu quả

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng là cách thực hiện đơn giản, nhất là trường hợp toilet bị tắc do vụn thức ăn hoặc dầu mỡ thừa vào. Bởi vì nước nóng có tác dụng đánh tan mỡ thừa, làm mềm thức ăn khiến chúng bị đẩy dễ dàng xuống dưới hầm cầu. Việc của bạn là hãy đun sôi một nồi nước rồi đợi chúng nguội khoảng 6-70 độ C, và đổ nước nóng xuống bồn cầu và đậy nắp bồn lại, đợi  khoảng 15 - 20p. Hãy xả nước lại để kiểm tra lại xem bồn cầu còn bị tắc không, với cách này bạn có thể lặp lại 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.
Nước nóng thông bồn cầu một cách hiệu quả

13. Dùng nước rửa chén xử lý tắc bồn cầu

Nước rửa chén có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu, bởi vì nước rửa chén có tính tẩy rửa và độ nhớt nên được coi là một hoạt chất bôi trơn đường ống thoát nước, để khiến các dị vật trôi xuống phía dưới dễ dàng hơn. Với cách này bạn hãy cho khoảng 15 – 20ml nước rửa chén vào trong bồn cầu rồi, sau đó đổ từ từ nước nóng (60 độ C) vào. Chú ý để nguyên như vậy trong 15-20 phút và  xả nước bồn cầu, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Dùng nước rửa chén xử lý tắc bồn cầu

14. Coca cola thông bồn cầu bị tắc

Chúng ta biết rằng, trong nước coca cola có chứa Sodium Bicarbonate còn gọi là baking soda, được biết đến là một loại chất tẩy rửa nhẹ, với công dụng làm sạch các vết bẩn hiệu quả. Do vậy mà nó được sử dụng trong việc thông tắc và làm sạch bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ 1 chai coca cola loại 1,5 lít vào trong bồn cầu và hãy đợi trong 1 giờ để nước coca phá vỡ, cũng như làm sạch các vết bẩn, cặn bã bám trong bồn cầu. Rồi hãy, xả nước để cuốn trôi hết chất thải và kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động như bình thường chưa.
Coca cola thông bồn cầu bị tắc

15. Dùng băng dính để thông tắc bồn cầu hiệu quả

+Bước 1: lau khô toàn bộ nước bám ở bên trên mặt miệng bồn cầu, có như vậy để băng dính mới có thể bám chặt vào thành bồn cầu.
+Bước 2: Dùng băng dính dán kín bề mặt bồn cầu, hãy dán thật kỹ sao cho không để hở bất kỳ 1 khe hở nào. 
+Bước 3: Hãy ấn xả nước vài lần để nước đẩy phồng băng dính,  rồi dùng tay ấn xuống bề mặt băng dính từ 2 – 3 lần, chú ý với 2 lần đầu thì đẩy nhẹ, còn lần cuối đẩy mạnh. Với áp lực lớn từ trên xuống, cùng với sức ép của nước cho đến điểm bị tắc, sẽ khiến rác thải, dị vật bị mắc kẹt phía trong sẽ được đẩy xuống phía dưới. 

16. Dây lò xo để thông tắc bồn cầu

Dây lò xo được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3-20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định. Đây là một trong những dụng cụ  thông bồn cầu hiệu quả, cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn hãy đưa dây lò xo vào miệng bồn cầu, dùng tay điều chỉnh để phần đầu dây qua khúc ngoặt của đường ống dẫn chất thải. Sau đó quay đầu tay cầm của lò xo theo chiều kim đồng hồ, trong quá trình vừa quay vừa đẩy dây để di chuyển lò xo vào sâu bên trong đường ống. Đặc biệt với phần đầu dây lò xo được thiết kế đặc trưng giúp cho việc đẩy chất thải xuống phía dưới dễ dàng. Nếu thấy nước rút dần thì bạn đã thực hiện thành công, và bạn chỉ cần quay ngược chiều kim đồng hồ để lấy dây ra ngoài, sau đó xả nước để làm sạch hoàn toàn bồn cầu.

17. Sử dụng màng bọc thực phẩm thông bồn cầu

+Bước 1: Hãy dùng màng bọc thực phẩm bao bọc quanh miệng bồn cầu, chú ý là nên bọc kín khoảng 2 – 3 lớp có như vậy chúng mới dính chặt vào bồ cầu.
+Bước 2: Hãy ấn xả nước bồn cầu từ 2 – 3 lần có như vậy để màng bọc phồng lên ở phía trên.
+Bước 3: hãy dùng tay nén màng bọc xuống, giúp đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn, có như vậy sẽ  cuốn trôi các dị vật và chất thải xuống dưới hầm cầu.
+Bước 4: Tháo màng bọc và tiến hành vệ sinh lại bồn cầu.

18. Dùng tay để thông bồn cầu

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ e ngại khi nghĩ đến việc thông bồn cầu bằng cách này, nhưng đây cũng là phương án đơn giản mang lại hiệu quả cao, nhất là với trường hợp bạn vô tình đánh rơi vật dụng xuống bồn cầu. Hãy sử dụng đôi găng tay cao cổ rồi luồn tay vào phần miệng bồn cầu để có thể lấy dị vật dễ dàng. Sau khi kết thúc công việc, bạn chỉ cần rửa tay lại bằng nước diệt khuẩn.

19. Viên thông tắc bồn cầu

Viên thông tắc bồn cầu rất dễ tìm mua mà giá thành lại rẻ mà hiệu quả mang lại cũng tốt. Nhưng bạn nên nhớ rằng viên thông tắc bồn cầu chỉ có tác dụng trong trường hợp vật gây tắc là chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa, cặn bám, rong rêu, tóc rụng, giấy vệ sinh,…Tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn mà bạn có thể sử dụng từ 2-4 viên vào trong bồn cầu. Lúc đầu bạn chỉ nên thả 2 viên rồi đợi 30-60 phút, sau đó xả nước để kiểm tra, nếu chưa thông thì thả tiếp 2 viên còn lại.
Viên thông tắc bồn cầu

20. Sử dụng vòi xịt tăng áp

Vòi xịt tăng áp có thiết kế đặc biệt để tăng cường áp lực nước chảy ra tại vòi, chính bởi vì áp lực nước lớn nên chúng có thể trôi rửa mọi vết bẩn và mảng bám một cách dễ dàng. Cũng như đẩy được các dị vật, chất thải cứng đầu bị mắc nghẹt trong bồn cầu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy đi găng tay và đưa phần đầu vòi xịt vào bên trong phần miệng họng bồn cầu, sau đó xịt nước. Hãy giữ thật chắc phần đầu vòi xịt để tránh nước bị té ra ngoài. Với cách này bạn hãy thực hiện thật nhiều lần để đạt hiệu quả thông tắc cao nhất.

21. Miếng dán thông bồn cầu nghẹt

Miếng dán này với ưu điểm bao trùm lên toàn bộ phần miệng bồn cầu mà không hề có bất kỳ khe hở nào. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi thông tắc bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:
+Bước 1: Lau sạch nước ở miệng bồn cầu
+Bước 2: Hãy bóc lớp nilong bọc phía dưới miếng dán, sau đó dán miếng thông bồn cầu xuống bệ ngồi bồn cầu. Chú ý hãy điều chỉnh sao cho miếng dán dính chặt, nhớ là hãy bao trùm hết phần bệ ngồi.
+Bước 3: Sau đó nhấn xả nước bồn cầu để nước đẩy miếng dán phồng lên phía trên. Bạn hãy dùng 2 tay ấn nhẹ nhiều lần nhằm tạo áp lực nước, đồng thời giúp chất thải và các dị vật ở phía trong được cuốn trôi xuống hầm cầu.
+Bước 4: Gỡ miếng dán thông tắc bồn cầu, rồi hãy  xả nước để kiểm tra.

22. Sản phẩm enzyme

Đây là cách xử lý bồn cầu được nhiều nhà hàng, quán ăn, …..áp dụng thường xuyên. Enzyme sẽ trở thành chất xúc tác giúp quá trình phân hủy rác thải, chất thải trong bồn cầu diễn ra nhanh hơn. Hiện nay, trên thị trường sản phẩm enzyme thông tắc bồn cầu có cách sử dụng và liều lượng pha chế khác nhau. Việc của bạn là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện theo đúng chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả thông tắc cao nhất.
Sản phẩm enzyme

23. Sử dụng dung dịch thông bồn cầu

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng khi nhà vệ sinh  đang gặp vấn đề. Dung dịch thông bồn cầu giúp phân hủy và hòa nhanh các tạp chất hữu cơ đang bị mắc trong đường ống, có như vậy sẽ giúp ước được lưu thông một cách dễ dàng mà không làm hại cho đường ống. Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn hãy đổ 1 lượng dung dịch thông bồn cầu vào trong bồn cầu và chờ khoảng 15 – 30 phút. Sau đó xả nước sạch đường ống và kiểm tra hiệu quả, nếu thấy bồn cầu vẫn chưa thực sự thông suốt thì bạn có thể thực hiện lại một lần nữa.
Sử dụng dung dịch thông bồn cầu

24. Sử dụng rượu trắng để khử mùi hôi

Rượu trắng cũng được biết đến là chất lỏng có khả năng khử mùi hiệu quả mà chi phí lại rẻ, tiết kiệm thời gian nên được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Bạn hãy chuẩn bị một lượng rượu và xịt xung quanh nhà vệ sinh nhất là ở nơi có mùi hôi. Hoặc cũng có thể đặt  1 chai rượu đã được mở nắp ở bên góc nhà vệ sinh, chắc chắn mùi hôi trong nhà vệ sinh được cải thiện đáng kể.
Sử dụng rượu trắng để khử mùi hôi

25. Dùng nến thơm để khử mùi hôi

Bạn hãy thắp nến thơm và đặt ở một góc tường tầm 20 – 30 phút, hương thơm  của nến sẽ lan tỏa một cách nhanh chóng khắp nhà vệ sinh. Chú ý là hãy lựa chọn những loại nến thơm mà có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu để mang đến cảm giác dễ chịu nhất.

26. Bã cà phê khử mùi hôi cống

Hãy lấy một lượng bã cà phê đã qua sử dụng, rồi cho vào một chiếc túi vải đặt chúng một góc nhà vệ sinh.

27. Khử mùi hôi bằng vỏ cam, vỏ quýt bưởi

Mùi hương từ những loại quả này rất nhẹ và thơm, bạn hãy đặt vỏ của chúng trong góc nhà vệ sinh là xong.
 

Những lưu ý khi chọn dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh

Trong quá trình sử dụng để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, khách hàng phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:
+Khi thực hiện dịch vụ, bạn phải biết được khối lượng chất thải được hút ra từ hầm là bao nhiêu.
+Kiểm tra hầm cầu đã được hút xong và sạch hết chưa sau khi thi công xong. Nếu không chỉ sau khoảng thời gian ngắn, hầm đã có thể đầy và bạn sẽ tốn công sức, tiền để sử dụng dịch vụ khi chưa đến định kỳ.
+ Hãy tìm hiểu kỹ, đừng tham rẻ và tiếc tiền mà lựa chọn những dịch vụ kém chất lượng, không đảm bảo. Hãy lựa chọn những đơn vị có giá thành ổn định cùng với chất lượng dịch vụ đảm bảo.
- Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể tìm hiểu những phản hồi, bình luận của khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó có được cái nhìn khách quan hơn.
Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây bạn đã biết được một số phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh. Đồng thời giúp bạn biết cách lựa được dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh chất lượng và uy tín rồi nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận