​ Học tiếng Tây Ban Nha ghi nhớ từ vựng nhanh nhất

Bạn có biết tây ban nha là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất, bạn đã biết cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất chưa hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Người tạo: Admin

Trước khi bắt đầu học cách nhớ từ vựng nhanh và hiệu quả. Bạn hãy tự đặt cho mình những câu hỏi:

- Bạn đặt quyết tâm  rõ ràng chưa.
- Bạn có sẵn sàng đầu tư thời gian học tiếng tây ban nha nghiêm túc chưa
- Bạn sẽ duy trì động lực học tiếng tây ban nha như thế nào.
- Bao lâu bạn sẽ đạt được mục tiêu, mục tiêu đặt ra tiếp theo là gì ?


Học tiếng tây ban nha theo nhóm.

Nếu bạn thể trả lời hết những câu hỏi và thưc sự muốn học tiếng Tây Ban Nha bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để học tiếng tây ban nha ghi nhớ từ vựng nhanh nhất cho bạn, nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ có thành công hay không đều phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

Phương pháp học theo đặc điểm ngôn ngữ

– Dùng các tiếp vĩ ngữ hay tiếp đầu ngữ để học từ vựng. 
– Học từ và ghi nhớ đến từ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa của từ đó. Việc này sẽ đem lại hiệu quả cho việc học tiếng tây ban nha của bạn.

Xem thêm: Học tiếng tây ban nha có việc làm ra sao

Phương pháp cần mẫn học từ vựng

- Đọc to với phát âm chính xác từ mà bạn cần học : Khi chuẩn bị học một từ vựng mới nào đó, bạn nên mở từ điển để tra cũng có thể chọn từ theo những đoạn hội thoại của người bản địa để nghe và lặp lại chính xác những cách phát âm, sau đó đọc rõ nhiều lần cách phát âm của các từ mà trong sách học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

- Dùng các mẹo như ghi nhớ từ có âm gần giống, phân bổ từng bộ phận của từ, dùng những ký tự của từ để ký hiệu từ đang học thành một câu tiếng Việt nhằm ghi nhớ cả cách đánh vần.
- Liên tưởng hai phía Việt và Tây Ban Nha. Nghĩa là đọc từ tiếng Tây Ban Nha nghĩ trong não nghĩa tiếng Việt, sau đó đọc từ tiếng Việt nghĩ trong não nghĩa tiếng Tây Ban Nha.
- Xâu chuỗi tin tức thông qua liên kết một chuỗi ngữ cảnh có từ đang học để nhớ từ.
- Đặt câu với từ vựng, nghĩa là dùng từ đang học viết thành những câu đơn giản.

Ôn lại từ:

Nhìn lại danh sách từ của bữa đó sau 30 phút tính từ lúc học xong và sau những khoản thời gian ngắn khác nữa. Điều đó sẽ giúp bạn biết mình đã đạt được những tiến bộ như thế nào sau một quá trình học tập gian khổ.
Nghĩa là khi lập danh sách từ cho từng thời gian, bạn nhớ đánh dấu số của danh sách rồi sau khi học xong bạn ghi lúc nào và ngày nào ôn lại danh sách đó.Học tiếng tây ban nha hiệu quả

Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha online tại nhà

Phương pháp học từ vựng cẩn thận chi tiết

Phương pháp học tiếng tây ban nha này dựa theo cách tỉ mỉ hóa thông tin trong quá trình thu thập và xử lý thông tin của trí óc đã được nêu trong bộ môn tâm lý học. Bao gồm các bí kíp như sau :

– Thị giác từ vựng có nghĩa là bạn gắn liền cho từ đang học một hình ảnh bất kì và ghi nhớ nó. Nếu từ đó là chỉ sự vật thì khá là dễ, nếu từ là động từ hoặc tính từ thì yêu cầu sự sáng tạo của chính bạn. 
– Hoặc bạn cũng có thể chia từ thành những phần khác và liên kết nghĩa để giải thích chi tiết từ đó. 
– Sử dụng mindmap (sơ đồ tư duy) để vẽ sơ đồ các từ cho lôgic với nhau. Giúp cho việc ghi nhớ cực kì hiệu quả. Khi bạn vẽ ra được mindmap đòi hỏi bạn phải thấy được sự liên quan giữa các từ vựng: có thể là cùng một chủ đề hay liên kết với nhau qua cách phát âm, những sơ đồ vẽ càng đẹp thì càng đem tới những hiệu quả cao. Những từ vựng đôi khi bạn quên cũng có thể xem lại một cách dễ dàng nhất mà không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm.


Học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Với những phương pháp tuyệt vời trên kết hợp với sự quyết tâm của bạn, bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh và hiệu quả bất ngờ.

Tags: khóa học tiếng Tây Ban Nha, lộ trình học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua phim, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận