Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào là hiệu quả?

Mặc dù không có thứ tự đặt ra để học một ngôn ngữ, nó làm cho tinh thần để học tập động từ là một ưu tiên. Chúng giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và cung cấp cho bạn các công cụ để tạo các cụm từ của riêng bạn. Tin tốt lành là nếu bạn đang học các cụm từ, bạn sẽ gặp rất nhiều các liên hợp động từ. Khi bạn đến để kiểm tra những trong một tài liệu tham khảo ngữ pháp, bạn sẽ tìm thấy chúng dễ dàng hơn để ghi nhớ.

Người tạo: Admin

Nếu bạn không thể nghe nó, bạn không thể nói nó. Để phát âm tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải có khả năng nhận biết âm thanh. Có rất nhiều podcast sẵn có để bạn tiếp xúc với điều này, bao gồm cả âm thanh tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi cho mọi trình độ. Nghe các âm thanh của tiếng Tây Ban Nha, và làm theo cùng với phiên âm để có được một ý tưởng làm thế nào để phát âm bằng văn bản Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng bắt đầu phát âm tốt.

>>Xem thêm: Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha


học tiếng Tây Ban Nha
Sự thật là, nói tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên sẽ hoàn toàn khác

Thực hành nói tiếng Tây Ban Nha hằng ngày

Thực hành ngay lập tức, và những người khác mà bạn nên chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Sự thật là, nói tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên sẽ hoàn toàn khác với bất kỳ loại học tập bạn sẽ làm cho đến khi đó. Bạn cần phải có khả năng lắng nghe và thấu hiểu trong khi đồng thời kết hợp các cụm từ của bạn với những từ thích hợp và có liên quan, tất cả trong khi đang chịu áp lực. Vì vậy, khi nói có nhiều khía cạnh về hiệu suất, và nó không phải là cái gì đó có thể được thực hành một mình.

Chúng tôi tin rằng không có thời gian là quá sớm để bắt đầu nói và thực hành. Có, nó có thể gây tổn thương cho mạng sống, và bạn có thể không cảm thấy sẵn sàng, nhưng đây không phải là các kỹ năng có thể được phát triển riêng tư. Bạn càng sớm xây dựng những kỹ năng này càng tốt. Người học thường phàn nàn về sự chênh lệch giữa nhận thức và cách nói của họ, và điều này thường do thực hành ngôn ngữ muộn. Mục tiêu cuối cùng của học sinh là xây dựng sự lưu loát và nói tiếng Tây Ban Nha là cách hợp pháp duy nhất để thực hiện việc này.

Ngay cả khi bạn không nói được tiếng Tây Ban Nha tốt, bạn sẽ phát triển cơ chế "đối phó" để giúp bạn thể hiện bản thân. Tập trung vào việc truyền đạt thông điệp của bạn hơn là cung cấp hoàn hảo cho tiếng Tây Ban Nha, và bạn sẽ có nhiều thời gian thú vị hơn. Vì vậy, hãy ra ngoài và nói chuyện!


học tiếng Tây Ban Nha
Nếu bạn không sống ở Tây Ban Nha thực hành có thể sẽ rất khó khăn


Nếu bạn không sống ở Tây Ban Nha hoặc một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, thực hành có thể sẽ rất khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều trang web dành riêng để giúp bạn thực hành các ngôn ngữ - chỉ cần tìm kiếm "trao đổi ngôn ngữ trực tuyến" để xem những gì đang có ở đó! Mặc dù chúng tôi chưa bao giờ sử dụng chúng, chúng tôi đã nghe những điều tốt về italki và Busuu. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội, nói chuyện trực diện là luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về "intercambios" (trao đổi ngôn ngữ) để biết thêm lời khuyên.

Chúng tôi đã tập hợp một số ý tưởng để bạn có thể tiếp xúc như thế nào trong các điểm từ 1 đến 10 của bài báo này. Là người mới bắt đầu (hoặc bất kỳ người học) nào, đầu vào bạn nhận được nên đánh dấu vào các ô sau: Tham gia. Nó không nên cảm thấy như một việc vặt. Nếu đó không phải là điều bạn muốn đọc hoặc nghe bằng tiếng Anh, tại sao lại buộc mình phải làm bằng tiếng Tây Ban Nha? Hiểu được, nhưng vẫn còn đầy thách thức. Nếu vật liệu quá dễ, bạn sẽ không học được gì, quá khó và bạn sẽ thất vọng.

Tìm kiếm các tài liệu có thể hiểu được, nhưng chỉ ở trên mức bạn để bạn học cái gì mới từ nó. Là người mới bắt đầu, sách và phim hoạt hình dành cho trẻ em phù hợp, nhưng cũng có một số người đọc có phân loại có chứa nhiều tài liệu dành cho người lớn.
Dễ dàng tiêu hao và dễ tiếp cận. Có thể nhận được đầu vào của bạn thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bạn chỉ có thể truy cập vào nó một lần một tuần, hãy tìm các định dạng khác dễ tiếp cận hơn.


học tiếng Hàn
Là người mới sang tiếng Tây Ban Nha, ưu tiên của bạn là phải học tiếng bản xứ đầu tiên


Là người mới sang tiếng Tây Ban Nha, ưu tiên của bạn là:

-Quyết định về động lực, mục đích của bạn, và bạn có thể dành bao nhiêu cho tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn quản lý những kỳ vọng của mình.

-Xây dựng một cơ sở từ vựng thực tiễn, bao gồm các cụm từ và động từ quan trọng và danh từ

-Bắt đầu nhận thấy ngữ pháp trong các cụm từ bạn học và sử dụng một tài liệu tham khảo về ngữ pháp để tìm kiếm các cách sử dụng và các liên hợp

-Nhận được đầu vào dễ hiểu ở cơ hội sớm nhất. Điều này nên được thú vị, phần nào thách thức, và có thể truy cập

-Nghe tiếng Tây Ban Nha qua podcast. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng phát âm - bạn không thể phát âm một âm thanh mà bạn không thể nghe

-Hãy ra khỏi đó và giao tiếp ngay khi bạn cảm thấy bạn có thể kết hợp một câu với nhau. Không có thay thế cho thực hành, và sớm hơn bạn có thể bắt đầu sớm hơn bạn có thể phát triển kỹ năng này rất quan trọng.

-Bạn có nghĩ đến việc tham gia Tây Ban Nha? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn nghe từ bạn và đưa ra những lời khuyến khích.
 

Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Tây Ban Nha

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. 

Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Tây Ban Nha, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!

Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ. 

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Tây Ban Nha một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Chọn sách học ngôn ngữ. 

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng tiếng Tây Ban Nha cơ bản để tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi.
Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Nguồn Internet


Chúc các bạn có một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận