Hệ Thống Giáo Dục Học Tiếng Tây Ban Nha

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được coi như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu là sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cố và các chương trình học hợp lý, thực tiễn và mang tính hướng nghiệp hiện đại. Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top những trường Đại học hàng đầu thế giới. Chính vì lẽ đó mà Tây Ban Nha ngày càng thu hút các du học sinh từ các nước trên thế giới đến học tập với chất lượng học tập tiên tiến, chi phí hợp lí phù hợp với nhiều bạn du học sinh quốc tế.

Người tạo: Admin

Tổng quan hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

1. Bậc tiểu học

Giáo dục Tây Ban Nha được chia thành các bậc chính: Tiểu học dành cho học sinh từ 6 – 12 tuổi; Trung học (học sinh nơi đây bắt buộc học trung học) cho HS từ 12 – 18 tuổi; Đại học và sau Đại học.

– Luật giáo dục Tây Ban Nha cho phép miễn hoàn toàn học phí đối với nhiều diện học sinh và du học sinh quốc tế. Đối tượng học sinh tham gia học phổ cập được mở rộng đến 16 tuổi. Tôn giáo được giảng dạy trong tất cả các trường học nhưng trên tinh thần tự nguyện. Giáo dục nghệ thuật, ngôn ngữ được xếp riêng thành một hệ thống đặc biệt.

– Nổi tiếng trên toàn thế giới về vẻ đẹp các lâu đài cổ kính, kiến trúc Tây Ban Nha có thể so sánh ngang với Pháp. Bên cạnh đó, giáo dục nước này cũng đang mở rộng và phát triển việc đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh,…


Học tiếng Tây Ban Nha trên đất nước Tây Ban Nha

–  Các trường học tại Tây Ban Nha có tính độc lập rất cao, sinh viên học tiếng Tây Ban Nha rất hiệu quả. Hầu hết đều có hệ thống môn riêng nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể các trường trong toàn quốc và chuẩn hoá với các chương trình học trên khắp thế giới. Tùy vào mỗi trường khác nhau sẽ có các môn học khác nhau, nhưng nhìn chung có các hình thức sau:

• Môn chính: Môn bắt buộc trong tất cả các chương trình học, là môn để đánh giá học lực của SV. Các môn này chiếm tới 30% số môn trong cấp học đầu tiên và 25% số môn trong cấp học thứ 2.

• Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kế cho sinh viên học – là những môn không thể thiếu trong quá trình học.

• Môn lựa chọn: Các môn do trường đưa ra cho sinh viên tự chọn. SV thích học môn nào, có thể đăng ký theo học môn đó.

• Hoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học bằng 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). Sinh viên có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khoá,…thậm chí là đăng ký môn học của các trường Đại học khác.

2. Bậc Trung học

– Ở cấp học THCS, học sinh học tiếng Tây Ban Nha sẽ phải tham gia các khoá học bắt buộc bao gồm chương trình đào tạo nghề. Chương trình giáo dục bắt buộc kéo dài trong vòng 4 năm (12-18 tuổi).

– Những học sinh nào đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ cho phép họ có thể vào một trong 4 loại hình giáo dục chuyên sâu hoặc đào tạo nghề sau đó.

– Những học sinh không đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận là đã tham gia chương trình phổ cập và có học những môn theo yêu cầu. Dựa trên kết quả này, các chương trình bảo đảm xã hội được xây dựng, phục vụ cho những nhóm học sinh này thông qua các khoá đào tạo nghề cơ bản, các lớp học khác…


Trường học tiếng Tây Ban Nha ở Madrid


>> Link xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha online tại nhà

– Để tiếp tục học lên đại học, học sinh sẽ phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và tiếp tục qua được kỳ thi đầu vào của các trường Đại học.

3. Bậc đại học

– Hệ thống Đại học của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên nước này có nhiều trường có thâm niên. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218. Tây Ban Nha bao gồm tổng cộng 81 trường: 52 trường công lập và 29 trường tư thục với hơn 1,5 triệu sinh viên.

– Hiện nay, chính phủ Tây Ban Nha đang thúc đẩy việc nghiên cứu và liên kết giữa các trường đại học và các công ty. Mục tiêu nhằm giúp các trường đại học lớn ở Tây Ban Nha sẽ sớm là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Chương trình học tiếng Tây Ban Nha Đại học được chia thành 2 kỳ và bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6. Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: nghỉ giáng sinh và nghỉ lễ phục sinh. 

– Học phí:

• Dự bị tiếng Tây Ban Nha (1 năm): 1300 – 4000Euro/năm.

• Cao đẳng: 350 Euro/2 năm.

• Đại học : 700-1000Euro/năm.

• Thạc sĩ : 2000-4000Euro/năm.

– Chi phí sinh hoạt: 3000-5000 Euro/năm ( bao gồm chi phí ăn, ở, đi lại).


Chi phí du học tiếng Tây Ban Nha


>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cực đơn giản với phim

Cách lựa chọn lộ trình học chi phí thấp, dễ tìm việc làm

► Việc lựa chọn quốc gia du học không quyết định sự thành công của bạn mà là bạn chọn ngành nghề nào, môi trường nào phù hợp với bạn và cho bạn cơ hội phá huy bản thân mình thì mới quan trọng. Du học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có nhiều lựa chọn ngành nghề hấp dẫn cho các bạn:

– Lựa chọn 1: Học cao học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) tại những trường top tại Tây Ban Nha với mới chi phí thấp (dành cho những bạn muốn học cao học, đặc biệt theo hướng giảng dạy, nghiên cứu).

– Lựa chọn 2: Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương (dành cho các bạn muốn làm việc trong các doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp trước khi ra trường để có CV xin việc đẹp).

– Lựa chọn 3: Học nghề ngắn hạn để dễ tìm việc làm (dành cho các bạn muốn thời gian học ngắn, nhiều cơ hội việc làm ở bậc nghề). Nhiều sinh viên đã từ bỏ khóa học Thạc sĩ để quay lại học nghề rồi đi làm, các bạn hoàn toàn có thể được miễn học phí 100%.

– Lựa chọn 4: Học chuyển tiếp năm cuối đại học lấy bằng châu Âu luôn mà không cần phải học lại đại học đây là mong ước của nhiều bạn du học quốc tế hay sinh viên trong nước.

Tags: khóa học tiếng Tây Ban Nha, lộ trình học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua phim, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận