Cuộc sống ở kinh đô thời trang Pháp

Khi suy nghĩ về việc sống ở Pháp, hoặc bất kỳ nước ngoài, đánh giá chi phí sinh hoạt là điều quan trọng đầu tiên người ta nghĩ đến. Bạn sẽ chi bao nhiêu tiền - thực sự thuê nhà hoặc thế chấp, tiện ích, chi phí sinh hoạt hàng tháng (tiền nhà, điện, nước, Internet...), hàng tạp hóa, điện thoại, giải trí và như vậy?

Người tạo: Admin
Đương nhiên, câu trả lời là không giống nhau cho tất cả mọi người: tùy thuộc vào lối sống của bạn và nơi bạn dự định định cư khi bạn sống ở Pháp. Lộng lẫy Paris gần như chắc chắn sẽ tạo ra những chi phí lớn hơn trong ngân sách của bạn so với lối sống khiêm tốn ở những vùng yên tĩnh hơn của Pháp như Charentes hay Auvergne. Nhưng bất chấp sự khác biệt về lối sống, bạn có thể cảm nhận được liệu bạn có thể sống thoải mái ở Pháp ... và bạn có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng Pháp có giá phải chăng hơn bạn nghĩ, chỉ là do bạn chưa tìm ra được. Bài viết dưới đây là những tip để bạn tham khảo, có thể phần nào giúp bạn cắt giảm bớt những chi phí khi bạn đang sống ở Pháp.

Chi phí nhà ở tại Pháp

 

Nhà ở tại Pháp có giá thuê dao động liên tục, với mức giá cao nhất được tìm thấy trong các khu vực sang trọng như Paris và Côte d'Azur ở phía nam nước Pháp. Ngay cả ở Paris quyến rũ, tráng lệ giá thuê có thể rẻ hơn bạn tưởng tượng. Ngoại trừ các căn hộ tại các khu vực thời trang nhất ở Paris, chắc chắn bạn sẽ thấy hai phòng ngủ được thuê với giá từ 1.500 đến 2.000 đô la một tháng. Có thể tìm thấy căn hộ một phòng ngủ trong những khu vực dễ chịu với giá 1.200 đô la hàng tháng, nhưng chúng sẽ khá nhỏ. Nếu bạn hài lòng với một căn hộ studio ở Paris, mong đợi nó có giá khoảng 1.000 đô la một tháng.

> > Xem thêm: Việc làm thêm cho sinh viên du học Pháp

Ngược lại, các thành phố khác lại có giá trị hơn nhiều. Ví dụ: ở Lyon đáng yêu thuộc vùng Rhône-Alps, bạn có thể tìm thấy các căn hộ hai phòng ngủ cổ điển ngay tại trung tâm lịch sử cổ điển với giá từ 900 đến 1200 đô la một tháng. Căn hộ bên ngoài trung tâm của Lyon thậm chí còn có giá thấp hơn, dao động không ổn định khoảng 800 - 1000 USD. Trong vùng Blois, một thành phố quyến rũ nhỏ ở Thung lũng Loire đẹp, bạn có thể thuê một ngôi nhà ba phòng ngủ với giá dưới 900 đô la mỗi tháng và các căn hộ 2 phòng ngủ từ 800 đô la Mỹ và điều kiện tốt, một phòng ngủ từ 500 đô la. Vì vậy, không chỉ dừng lại suy nghĩ của bạn để cuộc sống ở Paris khi Pháp cung cấp rất nhiều nơi khác giá cả phải chăng, hãy cố gắng tìm kiếm và chắc chắn bạn sẽ tìm được một nơi lý tưởng cho mình. 
 

Cuộc sống ở kinh đô thời trang Pháp rất đáng ao ước
Cuộc sống ở kinh đô thời trang Pháp rất đáng ao ước 
 

Một chi phí khác để xem xét khi thuê một căn hộ tại Pháp là "phí". Chi phí là những chi phí liên quan đến việc duy trì căn hộ, bao gồm, bảo trì thang máy, an ninh và các chi phí xây dựng khác. Chi phí có thể dao động từ 60 đô la đến 100 đô la một tháng ở Paris, ít hơn ở các thành phố và thị trấn nhỏ hơn. Khi bạn nhận được báo giá thuê căn hộ, hãy luôn đảm bảo rằng tổng giá bao gồm phí, xem xét, tính toán cẩn thận các chi phí trước khi quyết định thuê nhà và kí hợp đồng. Bạn cũng cần bảo hiểm hộ gia đình khi bạn sống ở Pháp - ngay cả khi bạn đang thuê nhà - như luật lệ Pháp yêu cầu bạn phải có bảo hiểm cho nhà của bạn. Nhiều cơ quan cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Các mức giá hàng tháng thường là từ 30 euro đến 40 euro ở Paris và các thành phố lớn hơn, và ít hơn ở nơi khác, xa trung tâm thủ đô Paris. 


Một số chi phí khác ở Pháp

 

 Chi phí tại Pháp cũng là vấn đề đáng quan tâm
Chi phí tại Pháp cũng là vấn đề đáng quan tâm 
 

Chi phí ăn uống hàng tuần của bạn khi bạn sống ở Pháp sẽ phụ thuộc vào việc bạn mua sắm tại một chuỗi siêu thị như Carrefour hoặc tại một cửa hàng tạp hóa địa phương và tất nhiên là câu hỏi "bạn ăn bao nhiêu". Nói chung, một cặp vợ chồng có thể mong đợi chi tiêu dao động khoảng 450 euro đến 500 euro ( tương đương với mức giá dao động từ 454 đô la - 567 đô la) một tháng cho các cửa hàng tạp hóa ở Paris, ít hơn ở các tỉnh xa hơn. Trong khi bạn thường có được giá trị tốt nhất từ ​​việc mua hàng tạp hoá hàng loạt một siêu thị lớn, nhưng một trong những thú vui tuyệt vời ở Pháp là mua sắm tại các thị trường nổi tiếng của nó. Không chỉ mua sắm tại chợ một trải nghiệm rực rỡ, những gian hàng trái cây và rau tươi, mảng cá tươi đầy màu sắc trên phiến đá lạnh, dây giềng của các xúc xích treo từ móc tất cả đều thu hút bạn muốn bỏ tiền ra để mua - nhưng thực phẩm ở Paris bạn hãy yên tâm vì nó cực kỳ tươi, hương vị đặc biệt và chất lượng.
 

Ngắm cảnh ỏ những nơi đẹp nhất của Pháp
Ngắm cảnh ỏ những nơi đẹp nhất tại Pháp 

 

Đối với hóa đơn tiện ích, số tiền bạn trả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khí hậu, khối lượng tài sản của bạn, số lượng thiết bị điện mà bạn có, tần suất sử dụng chúng và cách tính tài sản của bạn tốt như thế nào. Nó cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có dùng sưởi ấm bằng điện, khí tự nhiên hoặc đóng chai, năng lượng mặt trời, gỗ hoặc dầu. Trong lĩnh vực sưởi ấm, điện có xu hướng là lựa chọn đắt tiền nhất với 100kWH sử dụng có giá khoảng 11 euro (tương đương với mức giá dao động từ 12,25 đô la). Để cắt giảm đi bớt tình trạng này, Pháp có kế hoạch giảm phí sử dụng điện trong giờ cao điểm, những chiến dịch như Giờ Trái Đất, cắt giảm điện trong giờ cao điểm và các kế hoạch tiết kiệm tiền khác dựa trên mức tiêu thụ dự đoán. Bạn có thể mong đợi hóa đơn mỗi hai tháng, nhưng nếu bạn muốn trả hàng tháng, bạn có thể sắp xếp, bàn bạc với nhà cung cấp của bạn.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng sống trong một ngôi nhà điển hình, chi phí khí đốt, điện và nước có thể sẽ trung bình khoảng 150 đến 180 euro (dao động khoảng từ 135 đô la - 160 đô la Mỹ) mỗi tháng. Những chi phí này sẽ cao hơn nếu bạn có một hồ bơi, khu vườn lớn, có nhà lớn với cách nhiệt kém hoặc sống trong một khí hậu lạnh.

 

Phương tiện công cộng ở Pháp
 

Tất cả các thị trấn ở Pháp đều có mạng lưới xe buýt công cộng với phạm vi bảo hiểm tốt. Hầu hết các thành phố lớn, chẳng hạn như Paris, Lyon, Lille và Marseille đều có dịch vụ tàu ngầm, được gọi là Métro. Ở Pháp nổi tiếng với những đường ray tàu điện ngầm nhanh nhất thế giới, hiện đại và nguyên tắc hoạt động là luôn luôn đúng giờ. Đường xe điện chạy điện ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều thành phố của Pháp. Montpellier nổi tiếng với hệ thống rộng lớn và cũng tràn ngập những thành phố khác như Bordeaux, Paris, Toulouse và Nantes. Giá vé xe buýt hoặc vé tàu điện ngầm có thể dao động từ 1 euro - 1,70 euro (dao động từ 1,11 đô la Mỹ - 1,89 đô la Mỹ), nhưng nhiều thành phố cung cấp giảm giá nếu bạn mua vé hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

> > Xem thêm: Những điều cần biết về du học Pháp 
 

Phương tiện công cộng tại Pháp cũng không quá hiếm gặp
Phương tiện công cộng tại Pháp cũng không quá hiếm gặp 


Người nhập cư

 

Hàng trăm ngàn người Anh và Mỹ sống ở Pháp. Vì vậy, trừ khi bạn đang ở một địa bàn cực kỳ nông thôn (nhưng đôi khi thậm chí sau đó), có lẽ bạn sẽ không gặp phải vấn đề kết nối với Anglophones khác. Hầu hết các thành phố và thị trấn lớn của Pháp đều có các hiệp hội Mỹ và Anh, cả chính thức và không chính thức, có kế hoạch tham gia các hoạt động và các hoạt động hàng tuần hoặc hàng tháng. Để tìm các thông tin này, hãy liên hệ với Đại sứ quán Hoa Kỳ để biết thông tin hoặc bạn chỉ cần gõ "người nước ngoài ở [khu vực hoặc thị trấn của bạn]" trong một công cụ tìm kiếm như Google. Nhờ có Facebook và các hình thức truyền thông xã hội khác, các nhóm tiếng Anh phi chính thức thường được hình thành trong một khu vực cụ thể và Đại sứ quán Hoa Kỳ không nhất thiết phải có nhiều thông tin về họ. 

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận