Du học Đức chi phí sinh hoạt ở thành phố Würzburg.

Bạn đang có dự định du học Đức tại thành phố Würzburg nhưng không biết các khoản chi phí sẽ như thế nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây chúng tôi chia sẽ nhé.

Người tạo: Admin

Du học Đức ở thành phố Würzburg

Thành phố Würzburg là một sựa lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn dự định đi du học Đức. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây cũng không hề thấp, bởi vì Würzburg là một trong những thành phố lớn của nước Đức , nhộn nhịp nên giá cả cho các hoạt động ở đây cũng cao hơn so với các vùng khác.

 

du học sinh đức
Du học Đức ở thành phố Würzburg.

 

Dưới đây là một bài tổng quan về chi phí sinh hoạt dự kiến của một sinh viên sinh sống và học tập tại Würzburg. Tất nhiên là mức sinh hoạt phí này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cá nhân cũng như cách chi tiêu của từng bạn. Sau đây bạn có thể thấy rõ mức phí cụ thể theo từng yếu tố.
 

1. Chi phí học kì trong đó bao gồm cả vé dành cho sinh viên.


- Trước tiên các bạn cần biết, chi phí học kì không phải là tiền học phí, vì các trường công lập cũng như trường dự bị ở Đức đều miễn phí tiền học phí cho các bạn sinh viên. Chi phí học kì được hiểu là một khoản phí nhỏ không nằm trong học phí. Bạn phải trả phí này riêng cho trường, nhiều hay ít phụ thuộc vào từng trường khoảng 308,5Euro/kì. Số tiền này để chi trả cho các chi phí hành chính các khoản chi tiêu xã hội như ASTA và Studentenwerk.

- Ngoài ra, tùy từng trường mà bạn theo học thì Semesterbeitrag kèm theo các dịch vụ khác như Semesterticket hoặc được hưởng các lợi ích giảm giá khác. Đầu mỗi học kì bạn xẽ  phải nộp chi phí này trước. Sau đó bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ thông minh, đây không chỉ là chiếc thẻ sinh viên quốc tế mà còn bao gồm cả một chiếc vé thần kỳ. Với vé này, bạn có thể đi lại miễn phí bằng các phương tiện như xe buýt,hoặc có thể đi các tàu địa phương hạng 2.
 

du hoc duc
Du học Đức thành phố Würzburg


>>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/du-hoc-thac-si-ducbang-tieng-anh.html
 

2. Tiền thuê phòng trong kí túc xá. 


- Tiền thuê phòng trên thị trường tự do rất đa dạng. Để thuê được một phòng trong nhà ở chung của nhiều sinh viên, giá hiện nay bạn phải trả khoảng từ 300-500 €/tháng. Nếu bạn muốn được thoải mái và yên tĩnh thì bạn nên thuê nhà ở riêng tuy nhiên giá sẽ đắt hơn từ 400-500€ trở lên.
 

3. Tiền ăn uống, mua quần áo và các sản phẩm chăm sóc khác


- Chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi bạn khoảng 250€/tháng. Bạn có thể đi mua sắm với giá cả vừa phải ở các khu giảm giá để tiết kiệm chi phí như Lildl, Aldi, Penny, vv.. hoặc ở trong các khu mua sắm đắt hơn rất nhiều hay là mua thực phẩm ở chợ họp theo tuần. Bữa trưa bạn có thể ăn ngay tại nhà ăn sinh viên của trường.

- Cũng tương tự như quần áo, xẽ có những nơi bạn có thể mua với giá rất rẻ nhũng cũng có những cửa hàng đắt hơn hẳn, đồ dùng cá nhân cũng vậy.
 

du hoc duc
Du học Đức chi phí rẻ

 

4. Bảo hiểm y tế.


- Thẻ bảo hiểm y tế đối với sinh viên du học tại Đức là bắt buộc. Sinh viên dưới 30 tuổi sẽ phải mua bảo hiểm xẽ được giảm giá còn khoảng 77 Euro theo diện bảo hiểm y tế bắt buộc. Từ 30 tuổi trở lên là từ học kì thứ 14 trở đi, việc giảm giá bảo hiểm sẽ không còn hiệu lực nữa.
 

5. Sách học và tài liệu.


- Chi phí này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc trường và từng ngành học khoảng 30€/tháng. Nhưng quan trọng nhất bạn vẫn phải trả chính là chi phí photo tài liệu. Ngoài ra với các chuyên ngành về nghệ thuật, bạn còn cần phải chi thêm các chi phí cho màu, bút vẽ và giấy cũng như các dụng cụ hỗ trợ cho nghành bạn học.
 

du học đức
Du học Đức ở thành phố Würzburg.

 

- Trong trường luôn có một thư viện chuyên ngành với vô số tài liệu bạn có thể mượn để giảm bớt chi phí cho tài liệu. Mặc dù vậy, có những cuốn sách nhất định về kiến thức căn bản bạn tốt nhất là bạn nên mua hẳn cho mình một cuốn để tránh mỗi khi cần bạn phải lên thư viện để mượn. Bạn cũng có thể tìm mua những cuốn sách cũ được bán lại tại các chợ sách, trên Ebay, Booklooker hay Amazon.

6. Chi phí cho truyền hình và các phương tiện truyền thông khác.


- Nước Đức bạn phải trả một chi phí bắt buộc cho việc sử dụng các phương tiện truyền thông một cách cá nhân. Thông thường mức phí này được kèm theo tiền thuê phòng của bạn khoảng 17,98€/tháng. Tuy nhiên cũng tùy theo từng loại phòng mà có những quy định khác nhau cho việc này.
 

du hoc duc
Du học Đức chi phí rẻ.
 

7. Chi phí khác có thể dành cho các hoạt động thể thao


- Trường đại học thể thao Würzburg cung cấp cho các bạn sinh viên rất nhiều khóa học bổ ích và chương trình fitness cũng như các chương trình du lịch thể thao. Hoạt động thể thao rất đa dạng, mang lại cho bạn sức khỏe và nhiều niềm vui với giá cả cũng khá hấp dẫn.

>>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/cach-hoc-tieng-duc-nhu-the-nao.html

8. Chi phí dành cho điện thoại và internet

- Mạng internet có vô số những lựa chọn về giá cả và hình thức hợp đồng tùy thuộc vào nhà mạng bạn lựa chon. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên, hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ và so sánh các nhà cung cấp mạng để tìm ra gói cước phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Đức 1 tháng ở thành phố Würzburg rơi vào khoảng 750Euro. Mức giá này chưa bao gồm các chi phí dành cho điện thoại di động cũng như các hoạt động thể thao vui chơi giải trí khác và những phí phát sinh trong học kì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận