Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn, vậy viêc chuẩn bị hồ sơ, tìm các khóa học cho bản thân và nộp hồ sơ như thế nào, các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau?

Người tạo: Admin

Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Bài viết dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có mong muốn tiếp tục du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh. Thông tin trong bài được tổng hợp và sắp xếp từ những kinh nghiệm cá nhân của người viết hiện đang theo học cao học tại 1 trường ở Đức. Tuy không thể đảm bảo có thể giải thích hết tất cả các thắc mắc của các bạn nhưng hy vọng rằng bài viết có thể giúp ích phần nào cho các bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội du học tại Đức.
 

học tiếng đức
Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

1. Chuẩn bị hồ sơ xin học

Mỗi trường đại học xẽ có chương trình cụ thể cũng như những yêu cầu về hồ sơ xin nhập học về cơ bản đều bao gồm những loại giấy tờ như sau: bằng tốt nghiệp đại học tại quốc  gia của bạn hay tương đương của một trường đại học được công nhận, bảng điểm đại học và chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu của giáo sư, giảng viên, bài luận cá nhân và đơn xin nhập học, chứng chỉ APS. Ngoài ra các trường có thể yêu cầu thêm các chứng chỉ bổ sung khác như GRE, GMAT hay chứng chỉ tiếng Đức, một bản CV, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và các loại bằng khen hoặc giấy khen chứng minh thành tích, bản mô tả chương trình hay các môn học tại trường Đại học. Tất cả các loại bằng cấp, giấy tờ gốc không phải được cấp bằng tiếng Anh hay tiếng Đức đều cần được dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Tùy theo khả năng và các giấy tờ sẵn có mà quá trình chuẩn bị hồ sơ này có thể kéo dài từ vài tháng đến 1 năm trong các trường hợp khác nhau.

>>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/cach-hoc-tieng-duc-nhu-the-nao.html

2. Tìm khóa học phù hợp với khả năng của bản thân

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được bản thân mình muốn học gì và cần học gì. Bạn tốt nghiệp ngành nghề gì và bạn muốn học tiếp về lĩnh vực nào, theo định hướng nghiên cứu hay thực hành và bạn có dự định ra sao về công việc trong tương lai. Trước khi tính chuyện đi du học Đức thạc sĩ tiếp, bạn cần có những mục tiêu ngành nghề rõ ràng cho bản thân mình. Mặt khác, tuy có những ngoại lệ nhất định, nhưng thường thì bạn cần phải có bằng cấp trong những lĩnh vực tương đương trước khi nộp hồ sơ vào một chương trình cao học nhất định. Ví dụ bạn không thể học cao học ngành kỹ sư khi tốt nghiệp ngành ngoại ngữ…

Tuy nhiên những khối ngành kinh tế, tài chính hay quản trị kinh doanh lại là một trường hợp bạn có thể vào. Các khối ngành này khá linh hoạt trong vấn đề yêu cầu đầu vào, chỉ cần bạn chứng minh được mình có những kiến thức cơ bản thì nhất định bạn xẽ có cơ hội gia nhập. Còn nếu bạn muốn theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì các chương trình có chất lượng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm.Khi đã xác định được mục tiêu học thì bạn có thể tiến hành chọn trường và chọn các khóa học cụ thể cho mình. Bạn cần chọn các tiêu chí mà bạn mong muốn hoc như bậc học, lĩnh vực và chuyên ngành bạn cần học sau đó theo dõi kết quả để lọc ra một số khóa học phù hợp với mình. Những thông tin cung cấp ở trên rất đầy đủ và chi tiết về nội dung, yêu cầu cũng như cách thức nộp hồ sơ.
 

du học đức
Hồ sơ du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh.

3. Nộp hồ sơ xin học

Các chương trình đào tạo cao học bằng tiếng Anh thường thì đều hạn chế đầu vào và quy định thời gian nộp hồ sơ cụ thể, vì vậy các bạn cần chú ý để không bỏ lỡ khoảng thời gian này. Các bạn nên nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất có thể để khi hố sơ có thiếu hoặc sai sót thì bạn có thể nộp bổ sung ngay bạn đừng chờ đến ngày cuối cùng mới gửi đi.

Các trường học tại Đức đều yêu cầu nộp hồ sơ xin nhập học qua bưu điện nhưng cũng có trường yêu cầu các du học sinh nộp hồ sơ đăng ký và gửi giấy tờ online qua trang web của trường hoặc kết hợp cả hai hình thức nộp trên. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường đại học tại Đức, một số trường còn có thể yêu cầu nộp hồ sơ thông qua uni-assist để kiểm duyệt. Trong trường hợp này bạn cần lập một tài khoản cá nhân trên trang chủ của uni-assist và làm theo các bước hướng dẫn được yêu cầu bao gồm điền thông tin cá nhân, tải giấy tờ bản điện tử, nộp lệ phí cho uni-assist và gửi hồ sơ bản cứng theo đường bưu điện.

>>>   Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/ky-nang-hoc-tieng-duc-de-nghe-hieu-qua-p1.html

Các bạn cần đọc kỹ yêu cầu và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của từng trường. Ngoài ra, bộ hồ sơ nào của bạn không bao gồm đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết của nhà trường thì bạn xẽ bị loại ngay, cho dù bạn có học xuất sắc thì cũng vậy. Vì thế, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và đầy đủ là việc vô cùng quan trọng. Các bạn có thể tạo checklist cho bộ hồ sơ của bạn để dễ theo dõi hơn. Trong trường hợp bạn phát hiện hồ sơ của mình có thiếu sót cần nộp bổ sung ngay. Đây cũng là một lý do mà bạn nên nộp hồ sơ sớm. Sau khi các bạn gửi hồ sơ đi trong khoảng từ 3 đến 4 tuần thường thì phụ thuộc vào thời gian hồ sơ đến trường và số lượng hồ sơ trường đó tiếp nhận, thường bạn sẽ nhận được email thông báo rằng hồ sơ của bạn đã đến nơi nhận và có đầy đủ theo yêu cầu hay không. Với các bạn nộp hồ sơ online hay thông qua cơ quan uni-assist, các bạn cũng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình trên mạng. Kết quả trúng tuyển cũng sẽ được thông báo đến email của từng người trong khoảng 1 đến 2 tháng sau hạn cuối của việc nộp hồ sơ.
 

Du học Đức chi phí rẻ.
Du học Đức chi phí rẻ.


 Trong trường hợp không nhận được bất cứ thông báo phản hồi nào, bạn hoàn toàn có thể viết thư cho người phụ trách để giải đáp các thắc mắc của mình. Hầu hết ở tất cả các trường, các khoa và các chương trình học… đều cung cấp đầy đủ chi tiết thông tin liên lạc của người phụ trách tiếp nhận hồ sơ và giải đáp thắc mắc mà bạn có thể dễ dàng sử dụng được. Theo đánh giá thì các  nhân viên này làm việc rất hiệu quả và chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà quá nôn nóng mà gửi thư hoặc gọi điện thoại liên tục hay hỏi đi hỏi lại một vấn đề nào đó. Người nộp hồ sơ không chỉ có mình bạn, hãy kiên nhẫn chờ đợi!

Trong thời gian chờ đợi thì bạn nên tận dụng thời gian đó để làm hững việc có ích cho chuyến du học thạc sĩ Đức của mình, như đi học thêm vài khóa tiếng Đức. Dù bạn du học bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn biết tiếng Đức thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế đấy! Bạn sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh và bạn không thể biết hết tất cả. Rồi một ngày đẹp trời khi kiểm tra hộp thư, bạn nhận được thông tin mình đã trúng tuyển vào một trường đại học ở Đức, cảm giác lúc ấy chỉ có thể nói là tuyệt vời!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận