Tại sao cần phải vệ sinh bồn cầu toilet thật sạch sẽ?

Vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên và đúng cách không những giúp cho bồn cầu luôn ở trong trạng thái sạch sẽ để tiếp tục sử dụng mà còn tránh được các nguy cơ tiềm ẩn như nghẹt bồn cầu, nghẹt đường cống,... Thêm vào đó, vệ sinh bồn cầu toilet sẽ giúp cho nhà vệ sinh không còn xuất hiện mùi hôi thối nữa và luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Người tạo: Admin

Việc vệ sinh bồn cầu toilet là việc thường xuyên phải làm để đảm bảo nhà vệ sinh, bồn cầu luôn được sạch sẽ và luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng sử dụng. Việc vệ sinh bồn cầu toilet còn giúp bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng và gia đình trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, sử dụng cách nào để thực hiện vệ sinh bồn cầu toilet sạch nhất mới là điều quan trọng, quyết định việc bồn cầu toilet hay nhà tắm có sạch hay không.

Tại sao cần phải vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên?
 

Thông thường, đa số các hộ gia đình thường sử dụng các loại hoá chất chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu toilet. Tuy nhiên, việc sử dụng hoá chất đặc dụng vệ sinh như vậy chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ quả khó có thể lường trước được. Các loại hoá chất mà các hộ gia đình thường dùng là Vim, Duck,... Những loại hoá chất này khi sử dụng xong chắc chắn sẽ bám dính và bồn cầu toilet, trên sàn nhà vệ sinh, trên tường nhà tắm,... và ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình.

tại sao phải vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên
Tại sao phải vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên?

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình thường sử dụng các loại hoá chất này để làm sạch, tẩy trắng các thiết bị vệ sinh, làm cho những thiết bị này sáng bóng hơn bao bình thường thì chắc chắn sẽ gây ăn mòn các thiết bị cũng như bị ố vàng, bị đổi màu men khi sử dụng. Vậy đâu là cách vệ sinh bồn cầu toilet tốt nhất và hiệu quả nhất? Tham khảo ngay những cách vệ sinh bồn cầu toilet ngay dưới đây bạn nhé!

Những cách vệ sinh bồn cầu toilet sạch nhất
 

Cách 1: Vệ sinh bồn cầu bằng Coca Cola

Bạn chỉ cần đổ Coca Cola vào bồn cầu toilet theo hình xoắn ốc để nó phủ hết bồn cầu. Sau đó, bạn đợi khoảng 1h sau để nó khô lại và bắt đầu dùng bàn chải chà rửa xung quanh, cọ hết lớp mảng bám ra, xả nước mạnh để làm sạch là xong. Bồn cầu toilet đã được làm sạch và không còn bốc mùi hôi thối nữa. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên để qua đêm để Coca ngấm và tẩy sạch chất bẩn trong bồn cầu toilet.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn cầu cực hay chỉ trong 5 phút

Cách 2: Vệ sinh và làm sạch bồn cầu bằng chanh tươi

Đối với các thiết bị vệ sinh cao cấp mà được làm từ sứa có màu trắng bóng, việc loại bỏ các vết ố vàng bằng các loại hoá chất tẩy rửa là điều không nên làm. Bạn chỉ cần làm hỗn hợp chanh và bột giặt, quét lên các vệt ố vàng và chờ khoảng 20 phút, sau đó dùng bàn chải chà mạnh là những vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng, trả lại sự sáng bóng mà không có chút hư hại nào cho các thiết bị vệ sinh nói chung.

những cách vệ sinh bồn cầu toilet sạch nhất
Những cách vệ sinh bồn cầu toilet sạch nhất

Cách 3: Sử dụng các chất tẩy hoá học chuyên dụng

Baking soda là một trong những chất tẩy hoá học được rất nhiều người sử dụng. Nó rất hiệu quả trong việc vệ sinh bồn cầu toilet cũng như làm sạch các thiết bị vệ sinh, đặc biệt là xử lý những vết ố vàng rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa để làm sạch thành bồn cầu. Tuy nhiên, những dung dịch này cần thời gian chờ khoảng 45 phút rồi mới có thể làm sạch được. Sau khi thực hiện vệ sinh bồn cầu toilet bằng dung dịch tẩy rửa thì bạn phải rửa sạch các dung dịch đó đi luôn nếu như bạn không muốn nó ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người trong gia đình.

Cách 4: Sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên

Độ hiệu quả làm sạch và vệ sinh bồn cầu toilet của hoá chất tẩy rửa hoá học và các chất tẩy rửa tự nhiên gần như là bằng nhau. Vì vậy, nhiều chuyên gia đã khuyên rằng nên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh và làm sạch bồn cầu toilet, nhà vệ sinh, nhà tắm,... để hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

vệ sinh bồn cầu toilet sạch sẽ mang lại nhiều lợi ích
Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ mang lại nhiều hiệu quả và tiện lợi

Ngoài ra, sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên còn giúp bảo vệ sức khoẻ sinh hoạt thường ngày cho những người trong gia đình, đặc biệt là thú cưng và trẻ em. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện vệ sinh bồn cầu toilet vào những thời điểm không sử dụng, có thể là ban đêm chẳng hạn.

Cách 5: Gọi các dịch vụ chuyên nghiệp khi cần thiết

Đối với những tình trạng bồn cầu toilet bị tắc nghẹt quá nghiêm trọng và vượt tầm kiểm soát cũng như khả năng xử lý của bạn, cách tốt nhất bạn nên áp dụng chính là gọi dịch vụ chuyên nghiệp của các công ty / đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý và thông nghẹt bồn cầu toilet.

>> Xem thêm: Xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng cách nào?

Với những trang thiết bị hỗ trợ thực hiện thông nghẹt và xử lý nhanh chóng bồn cầu toilet, thêm vào đó là những giải pháp được triển khai dựa trên kinh nghiệm của người thợ thì họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề cực kỳ nhanh. Chắc chắn rằng bạn sẽ tốn một khoản chi phí, nhưng bồn cầu toilet chắc chắn sẽ được khắc phục vấn đề một cách thành công nhất. Ngoài ra, các dịch vụ chuyên nghiệp cũng sẽ hỗ trợ bạn xử lý ngay những vấn đề khác có thể phát sinh trong quá trình thông nghẹt và vệ sinh bồn cầu toilet, vì thế bạn không cần phải lo lắng về những tình trạng xấu hơn có thể xảy ra nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc vệ sinh bồn cầu toilet cũng như những cách thực hiện tốt nhất và đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng. Hy vọng mọi người có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế để mang lại nhiều kết quả khả quan hơn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách tẩy bồn cầu bị đen, cách vệ sinh bồn cầu, vệ sinh bồn cầu đúng cách, nắp bồn cầu bị ố vàng, cách tẩy sạch bồn cầu ố vàng, cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày, bồn cầu bị ố đen, nước tẩy bồn cầu cực mạnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận