Xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư bằng cách nào?

Mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau và cũng có rất nhiều cách xử lý tối ưu. Đối với nhiều hộ gia đình đang ở các căn hộ chung cư thì việc xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh cũng rất dễ dàng. Hãy thử áp dụng ngay những cách xử lý mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé!

Người tạo: Admin

Tình trạng mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư chắc hẳn đã, đang và sẽ mang lại nhiều sự khó chịu cho mọi người đang ở tại các khu căn hộ chung cư. Với hệ thống đường cống phức tạp và tuỳ theo thiết kế hệ thống xả thải của cả toà nhà chung cư mà sẽ có những cách khắc phục, khử mùi hôi đặc thù.

Nhiều người khi gặp tình trạng này thường áp dụng những cách xử lý mùi hôi đơn giản nhưng không mang lại hiệu quả. Nhiều người thì lại áp dụng các phương pháp mạnh hơn hoặc gọi đơn vị / công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp để xử lý, tuy nhiên khả năng mang lại những hệ quả nghiêm trọng là rất cao. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là mọi người nên tìm hiểu về nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư là gì, sau đó mới áp dụng những giải pháp xử lý triệt để thì mới có thể mang lại hiệu quả cao được.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống nhà vệ sinh là gì?
 

Cũng giống như những ngôi nhà riêng biệt, hệ thống đường cống xả thải của các căn hộ chung cư cũng tách biệt bằng những đường ống khác so với các đường ống của bồn rửa chén, máy giặt hay lavabo. Tuy nhiên, tất cả các đường cống đều sẽ đổ về một bể tự hoại 3 ngăn bên dưới toà chung cư và tập hợp chất thải ở đó. Quá trình xử lý chất thải chắc chắn sẽ rất lâu vì khối lượng của cả chung cư khá lớn, mùi hôi thối sẽ bốc ngược lên lại các đường ống dẫn và là nguyên nhân gây ra mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư.

nguyên nhân gây ra mùi hôi cống nhà vệ sinh là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống nhà vệ sinh là gì?

Ngoài ra, mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư cũng có thể xuất hiện do đường cống đã bị tắc nghẹt do chất thải bẩn. Có thể là tóc, rong rêu, cặn bã, nấm mốc, mảnh vụn xà phòng,... đi vào đường cống và không được làm sạch thường xuyên. Lâu ngày tích tụ bên trong đường cống và bị thối rữa, dẫn đến hiện trạng mùi hôi thối bốc lên từ cống sàn nhà vệ sinh và không tài nào khử được nếu không xử lý tận gốc.

>> Xem thêm: Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi và bị tắc nghẹt là gì?

Cách xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh nhanh chóng
 

Như đã chia sẻ và hướng dẫn như trên, để xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả, sau quá trình tìm ra nguyên nhân gây ra mùi hôi là gì thì bạn hãy áp dụng những giải pháp tương ứng để khử mùi hôi triệt để.

Cách 1: Sử dụng baking soda và giấm

Một trong những cách tốt nhất để xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chính là sử dụng các dung dịch làm sạch. Dung dịch làm sạch tốt nhất được nhiều người ứng dụng hiện nay chính là baking soda và giấm.

Baking soda có khả năng làm phân huỷ các chất thải cặn bã, các chất bẩn bám dính tại cống sàn nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và hoàn toàn triệt để, đặc biệt là những chất thải bẩn đang thối rữa. Bạn có thể dùng bột baking soda cùng với nước nóng hoặc ấm để tăng khả năng phân huỷ, giảm thời gian chờ đợi đi.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, đường cống bằng baking soda

Trong quá trình phân huỷ thì chắc chắn mùi hôi thối chắc chắn sẽ xộc lên và gây nhiều sự khó chịu cho mọi người nếu ngửi thấy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một cốc giấm đổ vào cống sàn nhà vệ sinh để trung hoà những hợp chất khí hôi này. Đây là một trong những cách vừa giúp bạn làm sạch cống sàn nhà vệ sinh, vừa khử đi mùi hôi thối khó chịu.

Cách 2: Sử dụng bột thông cống cực mạnh

Về bản chất thì sử dụng bột thông cống và baking soda là giống nhau, tuy nhiên bột thông cống có khả năng phản ứng nhanh và mạnh hơn trong đường cống. Bạn có thể tuỳ ý lựa chọn các loại bột thông cống phù hợp với cống sàn nhà vệ sinh chung cư của mình và cách sử dụng chúng như thế nào.

Nhiều loại bột thông cống có thể sử dụng trực tiếp ngay khi bốc vỏ bọc bao bì, nhiều loại thì bạn có thể pha loãng thành những hỗn hợp dung dịch và đổ trực tiếp xuống đường cống vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng các loại bột thông cống phù hợp với đường cống sàn nhà vệ sinh, bởi nhiều loại bột thông cống có tính chất quá mạnh, có thể tác dụng và phá huỷ cả chất liệu đường cống.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống cực mạnh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống cực mạnh

Một lưu ý nữa là khi bạn sử dụng bột thông cống, hãy đảm bảo những hướng dẫn về an toàn sử dụng được in ngay trên bao bì. Không được tiếp xúc trực tiếp với chúng, cũng không để chúng văng vãi lên người, hãy mặc quần áo tay dài và đeo khẩu trang, găng tay cao su khi sử dụng bột thông cống.

>> Xem thêm: Tại sao khi dội nước bồn cầu có mùi hôi thối xuất hiện?

Cách 3: Gọi dịch vụ thông cống nghẹt và xử lý mùi hôi chuyên nghiệp

Đối với những trường hợp mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh xuất hiện do hệ thống cống bị tắc nghẹt hay quá trình xử lý rác thải có vấn đề, cách tốt nhất là nên gọi dịch vụ thông cống nghẹt và xử lý mùi hôi của các công ty / đơn vị chuyên nghiệp.

gọi dịch vụ thông cống nghẹt xử lý mùi hôi chuyên nghiệp
Gọi dịch vụ thông cống nghẹt và xử lý mùi hôi chuyên nghiệp

Với những nguyên nhân như thế này, người không có chuyên môn hay không có kinh nghiệm xử lý đều không nên tự mình giải quyết, vì không đảm bảo đủ kỹ thuật cũng như máy móc hiện đại. Mặc khác, những nguyên nhân như thế này cũng quá sức giải quyết đối với một cá nhân / hộ gia đình chung cư.

Vì vậy, cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài chính là giải pháp tốt nhất dành cho mọi người nếu quá tầm xử lý của mình. Hãy tham khảo về giá cũng như các giải pháp được cung cấp, kiểm tra độ uy tín của dịch vụ nữa, thấy chắc chắn rồi hẵng gọi nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi nhà chung cư, cách làm thơm nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe, xử lý mùi thoát sàn, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận