Vệ sinh vòi nước nóng lạnh với ba bước

Vệ sinh vòi nước nóng lạnh để tránh tình trạng gián đoạn giây phút thư giản trong phòng tắm bởi vòi nước nhỏ giọt, hoặc bị vấy bẩn; với ba bước đơn giản ai cũng có thể áp dụng làm theo để tẩy sạch các vết bẩn trong thời gian nhanh chóng.

Người tạo: long849
Đây là bài viết hướng dẫn ba bước vệ sinh vòi nước nóng lạnh giúp bạn tránh các trường hợp oái oăm do bụi bẩn bám quanh vòi. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ thêm cho nhiều đọc giả biết nhé.Ngày nay, vòi nước nóng lạnh là một vật dụng khá phổ biến với mọi nhà. Việc được tận hưởng những phút giây thư giãn trong phòng tắm với các chế độ nóng lạnh tùy chỉnh sau một ngày làm việc vất vả cực nhọc, sẽ giúp bạn giải tỏa bớt những căng thẳng của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu những phút giây ấy bị giãn đoạn bởi vòi nước nhỏ giọt, hoặc bị vấy bẩn; thì chắc hẳn là một cảm giác không mấy vui vẻ. Nguyên nhân chính khi gặp vấn đề này là vòi nước của bạn bị bám bẩn, vì vậy để tránh các trường hợp như trên thì đây là một bài viết hữu ích chia sẻ về ba bước vệ sinh vòi nước nóng lạnh. 
 
vệ sinh vòi nước nóng lạnh
vệ sinh vòi nóng lạnh

>> Xem Thêm: vệ sinh sàn gỗ

Liệu có nên vệ sinh vòi nước hằng ngày

Trước khi đi sâu hơn về cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh tôi muốn lý giải câu hỏi này. Đây là câu hỏi mà tôi gặp khá nhiều khi nói chuyện với khách hàng, có một số khách hàng lầm tưởng rằng việc vệ sinh vòi nước hằng ngày là điều cần thiết, nhưng tôi xin khẳng định rằng bạn không nên vệ sinh vòi nước, hay vòi sen quá nhiều. Có ba lý do để giải thích điều này:

+ Giảm tuổi thọ vòi nước: Các bạn nên biết rằng trong các chất tẩy rửa đều có chứa chất oxi hóa để tẩy đi các bụi bẩn bám dính, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều việc bảo quản chất liệu sẽ bị giảm sút.

+ Gây ra hiện tượng kích ứng: Khi bạn vệ sinh quá nhiều cho vòi nước, thì cũng sẽ xảy ra những sự cố hy hữu như các chất tẩy rửa bám dính bên trong vòi xịt và không được rửa lại nước sạch kỹ càng, nên khi bạn sử dụng gây dị ứng, mẫn đỏ,... do các chất tẩy rửa là diều có thể xảy ra.

+ Gây ảnh hưởng sức khỏe: Điều tồi tệ nhất tôi có thể nêu ra cho bạn đó là về sức khỏe của bạn, nếu tiếp xúc về lâu dài với các chất tẩy rửa thì có thể bạn sẽ gặp hiện tượng như khô da tay, hay lở loét từng mảng ở tay.

vệ sinh vòi nước gây kích da tay
ảnh hưởng gây ngứa khi tiếp xúc hóa chất

Ba bước vệ sinh vòi nước nóng lạnh

- Bước 1: Với bước đầu tiên thì bạn cần bắt tay vào tấm lọc của vòi nước, đây là phần chi tiết nhỏ bên trong vòi nước đôi khi sẽ bị bỏ qua, nhưng những vật thể lạ như nấm mốc, căn vôi…sẽ xuất hiện ở tấm lọc của vòi nước. Để loại bỏ các chất bẩn, bạn cần dùng một bàn chải nhỏ thấm chút bột baking soda, và rồi tiến hành chà rửa.

- Bước 2: Để làm sạch sâu các mảng bám tích tụ lâu ngày ở miệng vòi nước bạn có thể sử dụng giấm ăn ngâm trong một khoảng thời gian ngắn, hiện tượng sủi bọt do phản ứng hóa học xảy ra giữa giấm và bột baking soda sẽ xuất hiện. Chính phản ứng này sẽ giúp bạn xóa sạch sâu các vết bẩn ở miệng vòi nước.

- Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng baking soda để chà sạch xung quanh vòi nước. Rồi tiếp tục làm sạch vòi nước bằng cách đổ giấm ăn lên vòi và dùng miếng giẻ lau lại. và sau đó hãy rửa sạch vòi nước.

vệ sinh sạch sâu vòi nóng lạnh
làm sạch sâu với giấm và baking soda

Mẹo đánh bóng làm sạch vòi nước

Ngoài các quy trình làm sạch mà tôi chia sẻ trên, thì có một số tip được các chuyên gia sử dụng để làm bóng phía ngoài vòi nước
- Tẩy sạch bằng kem đánh răng: kem đánh răng là một chất tẩy bóng vòi nước, bởi nước sẽ tạo các cặn bẩn bám chặt do thời gian lâu tiếp xúc. Đây là phương pháp cực kỳ an toàn và vô cùng hiệu quả bạn nên áp dụng. Chà thật sạch bóng và rửa lại với nước sạch.

- Dùng chanh và giấm: Phương pháp thứ hai tôi muốn giới thiệu với bạn là hãy dùng giấm và chanh trộn vào nhau để tạo ra hỗn hợp chất tẩy bóng, và dùng vải thấm hỗn hợp trên rồi lau sạch các vòi nước.

- Nước lau kính: nước lau kính cũng là một ý kiến hay cần áp dụng để đánh bóng làm sạch vòi nước.

vệ sinh và tẩy bóng vòi nóng lạnh
tẩy bóng vòi nước

>>Xem Thêm: vòi xịt vệ sinh rỉ nước

Các lưu ý sau khi vệ sinh vòi nước nóng lạnh

+ Nguồn nước: Vấn đề nguồn nước có thể làm giảm tuổi thọ chất liệu vòi nước nhà bạn, và còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn khi sử dụng. Vậy nên sau khi vệ sinh sạch sẽ các chất cặn bẩn bên trong vòi nước, thì bạn cũng hay luôn kiểm tra nguồn nước nhà bạn nhé.

+ Vị trí lắp đặt: Chiều cao lắp đặt của vòi nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của sản phẩm. Nếu lắp đặt ngang đầu hoặc quá thấp, thì việc va rớt có thế gây ra bị lỏng hoặc hở mòn các ren.

+ Hạn chế các chất tẩy rửa: Nhiều đọc giả tin tưởng vào các hóa chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh vòi nước, cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất liệu vòi nước. Trong bảng thành phần của các chất tẩy rửa đều chứa một lượng oxi hóa mạnh, gây bào mòn các chất liệu cấu tạo nên vòi sen.

vệ sinh vòi nước hạn chế chất tẩy
hạn chế chất các chất tẩy rửa khi sử dụng vệ sinh vòi nước nóng lạnh 
Đây là bài viết hướng dẫn ba bước vệ sinh vòi nước nóng lạnh giúp bạn tránh các trường hợp oái oăm do bụi bẩn bám quanh vòi. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ thêm cho nhiều đọc giả biết nhé.
 

Tags: Vệ sinh vòi nóng lanh, Ba bước vệ sinh vòi nóng lạnh, Mẹo đánh bóng làm sạch vòi nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận