Những cách làm sạch xi măng trên nền nhà đơn giản và hiệu quả

Với các vết xi măng rơi rớt trên nền nhà sau thời gian tu sửa thì bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy áp dụng ngay các mẹo dưới đây. Nhưng trước khi tìm hiểu những cách làm sạch xi măng trên nền nhà, thì tôi sẽ sơ lược những nội dung bạn cần chú ý để thao tác tẩy rửa xi măng đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Vì vậy các bạn đừng bỏ qua bất kỳ đoạn nào khi xem bài viết nhé.

Người tạo: long849

Với những ngôi nhà vừa mới xây sửa lại thì việc những vết xi măng rơi rớt trên nền nhà là điều khó tránh khỏi, và nó làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy nên để tẩy đi các vết xi măng đấy bạn đã sử dụng rất nhiều cách, nhưng các cách bạn thử thì không mấy hiệu quả. Vì vậy mọi thứ sẽ cực kỳ đơn giản nếu bạn nắm bắt được những cách làm sạch xi măng trên nền nhà mà tôi cung cấp trong bài này.

xi măng bám dính trên nền nhà

Vết xi măng rơi rớt trên nền nhà 

>> Xem thêm: Vệ sinh vòi nước nóng lạnh với ba bước

Chuẩn bị dụng cụ trong quá trình làm sạch xi măng trên nền nhà

Để tránh làm mất thời gian thời gian của đọc giả, tôi xin liệt kê một số dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình làm sạch nền gạch khi bị vết xi măng bám dính:

+ Găng tay: Bạn cần chuẩn bị găng tay để bảo vệ bàn tay tránh tiếp xúc trực tiếp các hóa chất tẩy rửa làm kích ứng da.

+ Khẩu trang:Giúp bạn tránh việc hít phải những mùi hóa chất độc hại đến sức khỏe.

+ Giấm, xăng, hóa chất tẩy xi măng, dao rọc giấy hoặc loại dây có lưỡi mỏng, búi cọ sắt hoặc pad xanh, khăn lau, bàn chải.

+ Miếng bọt biển, xô hoặc chậu đựng nước, xà bông hoặc nước lau sàn: dụng cụ làm sạch lại nền gạch sau quá trình thao tác tẩy xi măng.

Để đạt được hiệu quả và xử lý nhanh các vết xi măng thì bạn cần chuẩn bị trước các dụng cụ như trên, để tránh tình trạng loay hoay tìm vật dụng trong quá trình thao tác làm sạch nhé.

>> Xem thêm: những dụng cụ vệ sinh nhà bếp nên có

Các dụng cu cần làm sạch xi măng

Chuẩn bị trước dụng cụ làm sạch xi măng trên nền nhà 

Hướng dẫn làm sạch xi măng trên nền gạch

Để tránh trường hợp các bạn bị rối mắt về nội dung bài viết, thì tôi muốn chia rõ ràng những mẹo làm sạch xi măng trên nền nhà ở hai trường hợp mà bạn có thể gặp: trường hợp bám dính vệt xi măng mỏng, trường hợp bám dính vệt xi măng cứng và dày.

Vệt xi măng mỏng

Với vết xi măng mỏng thì việc tẩy sạch không gặp nhiều khó khăn, bạn có thể rửa sạch vết xi măng nhanh và hiệu quả với những cách như sau:

+ Xăng: Sử dụng một chiếc khăn bất kỳ thấm một ít xăng và chà sạch vào những vệt xi măng. Bạn hãy luôn bảo vệ bàn tay của bạn bằng cách đeo đôi găng tay nhé, để tránh tiếp xúc mùi xăng lưu lại trên da và gây ra hiện tượng kích ứng (đặc biệt với da nhạy cảm).

sử dụng xăng để làm sạch xi măng

Tẩy sạch xi măng bằng xăng

+Baking soda và giấm: baking soda và giấm là hai cách an toàn để làm sạch xi măng.

Với Baking soda: bạn có thể pha với nước với công thức 2:1 tương ứng với hai phần bột là một phần nước, sau đó khuấy đều để tạo hỗn hợp tẩy rửa.

Với giấm: thì bạn cũng sử dụng công thức như với hỗn hợp baking soda, bạn cũng pha giấm với nước để tạo ra hỗn hợp tẩy xi măng.

Với cách dụng: Sau khi tạo ra hỗn hợp tôi hướng dẫn bạn có thể sử dụng một chiếc khăn lau, bàn chải, hoặc búi cọ sắt để thấm các chất tẩy vào và đắp lên vùng cần làm sạch xi măng trên nền gạch tầm 1-2 tiếng, sau đó bạn hãy chà mạnh để loại bỏ xi măng nhé.

sử dụng baking soda và giẩm để tẩy xi măng

Sử dụng baking soda và giấm để tẩy xi măng

Vệt xi măng dày và cứng

So với xi măng mỏng thì vết xi măng dày và cứng khó tẩy sạch hơn rất nhiều, để tẩy sạch bạn bắt buộc phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng và luôn nhớ đeo găng tay, và đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe khi bắt tay vào làm sạch xi măng trên gạch.

Các loại sản phẩm tẩy xi măng hiệu quả chuyên dụng thông thường đều chứa một lượng hóa chất gồm Clo hoặc axit HCl. Hiện tượng bề mặt sàn sủi bọt sẽ xảy ra khi bạn cho chúng tiếp xúc với xi măng.
Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dao kết hợp gôm tẩy để xóa đi các vết xi măng bám cứng và dày, nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất độc hại. Về cách sử dụng thì hãy dùng dao cạo đi lớp xi măng cứng và gôm sạch các vết còn lại.

sử dụng dao để tẩy đi xi măng

Sử dụng dao và gôm tẩy để tẩy xi măng 

>> Xem thêm: cách vệ sinh sàn nhà gỗ

Những lưu ý sau khi làm sạch xi măng

Quá trình làm sạch lại là bước vô cùng quan trọng bạn cần thêm vào trong quy trình làm sạch xi măng, bởi những hóa chất hay các hỗn hợp được tạo ra để tẩy sạch đều có mùi nồng nặc và bị bám dính trên nền gạch trong thời gian dài, để loại bỏ nhanh chóng mùi hôi trong nhà bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hay khan lau thấm nước xà bông hoặc nước lau nhà để khử mùi nhé.

Trong quá trình làm sạch thì bạn cần trang bị đầy đủ găng tay và khẩu trang để tránh ảnh hưởng sức khỏe khi hít phải mùi hóa chất nồng nặc.

Hãy nhớ luôn mở cửa thông thoáng khi làm sạch nhé, nếu để không gian quá ngộp thì mùi hóa chất khó mà bay ra khỏi phòng. Và tất nhiên  khi mở thoáng không gian để ánh sáng được bắt vào cũng là cách giúp bạn tránh tình trạng trơn trợt.

Nhớ là hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng hóa chất nhé.

Đây là bài viết chia sẻ những cách làm sạch xi măng trên nền nhà, giúp bạn loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các vết xi măng. Nếu các bạn thấy hay, hãy chia sẻ thêm cho nhiều đọc giả khác biết nhé.

Tags: cách làm sạch xi măng trên nền gạch, mẹo làm sạch xi măng trên nền nhà, cách rửa sạch xi măng trên nền nhà, cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà, cách làm sạch xi măng trên gạch, mẹo tẩy xi măng trên nền gạch, cách tẩy vết xi măng trên nền gạch.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận