Học tiếng Đức dễ hay khó với những người chưa biết gì?

Học tiếng Đức dễ hay khó? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm nhức não bao người này nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức có khó không? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người nhất khi họ bắt đầu học tiếng Đức. Đối với họ, bắt đầu học một ngôn ngữ mới là bao nỗi hoang mang với vô vàn câu hỏi, họ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này để tìm cho mình một quyết tâm, một động lực học tiếng Đức. Hiểu được tâm lý này của những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức cơ bản, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời.

Học tiếng Đức dễ hay khó với những người chưa biết gì?

1. Thời gian

 
Từ thực tế ta dễ dàng thấy rằng, ngôn ngữ Đức và ngôn ngữ Việt có khá nhiều điểm gần với nhau, điển hình là cả hai ngôn ngữ này đều sử dụng hệ chữ Latinh nên rất không ít phụ huynh hay học sinh, sinh viên nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể nắm vững tiếng Đức cơ bản, vì mình đã biết tiếng Việt rồi và chúng cũng tương tự như nhau. Từ đó, nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ việc tìm đọc một vài khóa học tiếng Đức online để có kiến thức cơ bản là đủ để du học Đức hay đi làm tại một công ty Đức. Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng và vô cùng tệ hại. Mang theo những suy nghĩ này từ những ngày đầu tiên học tiếng Đức có thể làm cho bạn tốn nhiều thời gian và vất vả với nó nhiều hơn mà kết quả bạn nhận lại được dường như không đáng kể.

> > Xem thêm: Những điều gặp khó khăn khi học tiếng Đức 
 
Học tiếng Đức nhanh lẹ
Học tiếng Đức dễ hay khó 

Thực tế đã chứng minh giao tiếp thông thường là cách đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất để bạn có thể học ngoại ngữ một cách hiệu quả và thành công. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ.

2. Giao tiếp trong tiếng Đức


Bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới đều có những nét đặc sắc riêng về cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp hay cách viết. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang sử dụng một loại ngôn ngữ (có thể là tiếng mẹ đẻ) trong thời gian quá dài thì khi chúng ta muốn tìm hiểu và thành thạo một ngôn ngữ mới thì nó lại là một rào cản vô hình.   Để tăng khả năng giao tiếp của bản thân lên, bạn nên tham gia vào một khóa học tiếng Đức bất kỳ dành cho người mới bắt đầu (Khóa học Tiếng Đức A1) để được hướng dẫn một cách chính xác về cách phát âm cũng như tích lũy một vốn từ vựng nhất định. Ngữ âm trong phương pháp học tiếng Đức vô cùng quan trọng bởi vì chỉ cần đọc sai một câu hay một chỗ bất kỳ nào trong câu; nhấn âm không chính xác hoàn toàn thì khi bạn nói người đối diện sẽ khó để hiểu ý bạn.
 
Học tiếng Đức cũng không khác gì mấy so với mấy môn khoa học khác mà bạn được học ở trường. Chỉ có một điều vô cùng quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn học tiếng Đức giỏi thì bạn cần phải chăm chỉ luyện tập tiếng Đức thật nhiều, học một cách chuyên sâu và kỹ càng hơn, mà tập trung quan sát nhiều hơn và một điều vô cùng đặc biệt là bạn phải có cho riêng mình một cách học tiếng Đức phù hợp. 

 

3. Sự tự tin khi giao tiếp trong tiếng Đức
 

Phải tập luyện sự tự tin khi học tiếng Đức
Phải tập luyện sự tự tin khi học tiếng Đức 
 
Người Việt Nam thường có thói quen ngại ngùng và sợ giao tiếp không riêng gì với người ngoại quốc mà thậm chí ngay cả người Việt Nam. Đây là một thói quen vô cùng bất lợi cho những người học ngoại ngữ, đặc biệt là những người học tiếng Đức. Điều này xuất phát từ việc thiếu tự tin vào khả năng phát âm của mình và tâm lý sợ sai, sợ quê, .... Đối với những người học tiếng Đức thì đây là rào cản không nhỏ cho việc học ngoại ngữ của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Đức, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải sai lầm nay. Hãy mạnh dạn nói bất cứ khi nào có cơ hội bạn nhé!

Theo kết quả của một cuộc khảo sát nhỏ, việc học tiếng Đức tại một trung tâm học tiếng Đức và sau đó về áp dụng chúng vào đời sống sinh hoạt xung quanh bạn sẽ là một cách hay và vô cùng hiệu quả để bạn học tiếng Đức. Vì vậy, nếu được bạn nên tham gia một khóa học tiếng Đức tại trung tâm để được hướng dẫn cách phát âm chính xác, cấu trúc ngữ pháp và 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như tạo cho bạn sự tự tin nhé! Việc làm này có thể giúp bạn hình thành nên một thói quen giao tiếp bằng tiếng Đức vô cùng hiệu quả.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức miễn phí qua các website 
 
Học tiếng Đức hiện đại
Học tiếng Đức với người chưa biết gì 
 
Với những người còn băn khoăn về việc học tiếng Đức và sợ khó khăn khi học ngôn ngữ này, Trung tâm học tiếng Đức Phương Nam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn trau dồi kỹ năng học tiếng Đức một cách dễ dàng hơn nhiều. 
 

Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Đức

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. 

Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Đức, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Đức. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!

Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ. 

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Đức một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Chọn sách học ngôn ngữ. 

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng tiếng Đức cơ bản để tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Đức chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi.
Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.


Nguồn Internet

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận