Tại sao có mùi khi dội nước bồn cầu?

Bạn có thấy khó chịu vì mùi hôi của nhà vệ sinh sau khi bạn xả nước trong bồn cầu. Bạn có thể cảm nhận được mùi nước cống sau khi xả bồn cầu có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần phải sửa cái gì đó. Chắc chắn sẽ có một vài nguyên nhân có thể khiến mùi này thoát ra, vì vậy đây là danh sách kiểm tra và cách xử lý nhanh các vấn đề trên.

Người tạo: Admin

Có nhiều lý do tại sao nhà vệ sinh có mùi khi dội nước, vì vậy điều quan trọng là xác định mùi gì để tìm ra nguyên nhân cơ bản. Dưới đây là một trong số những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi khi bạn dội nước.
 

bồn cầu bị hư
Nguyên nhân và cách sử lý mùi hôi bồn cầu khi dội nước

Nguyên nhân gây ra mùi hôi khi bạn dội nước


Vòng đệm bồn cầu bị hỏng

Bên trong chân đế nhà vệ sinh, có một vòng đệm sẽ giúp bịt kín nước và mọi mùi hôi từ hố ga. Khi vòng đệm này bị hỏng, không khí có mùi cống thoát ra từ bên trong bồn cầu và ống thoát nước có thể bay ra sau mỗi lần xả. 

Cách xử lý: Nếu nhà vệ sinh của bạn bị rung khi bạn ngồi xuống, rất có thể vòng đệm của bạn bị hỏng. Một vấn đề lớn khác mà bạn không nhận ra, đó là do bạn sử dụng pít tông làm cho vòng đệm có thể bị hỏng do áp suất thủy lực gây ra từ pít tông. Bạn có thể thay thế vòng đệm bằng cách mua một cái mới tại cửa hàng chuyên bán dụng cụ sửa chữa nhà vệ sinh. Nếu vòng đệm bị hỏng nghiêm trọng, nước có thể bắt đầu rò rỉ - dẫn đến lãng phí nước và các vấn đề khác.
 

vệ sinh bồn cầu
Vòng đệm cao su là nguyên nhân gây ra mùi hôi


Bồn cầu không được sử dụng thường xuyên

Bạn có một nhà vệ sinh trong tầng hầm (hoặc trong một ngôi nhà đã lâu không sử dụng) có mùi khi bạn xả nước sau vài tuần/tháng sử dụng? Nếu nhà vệ sinh được sử dụng không thường xuyên, nước trong bát có thể bay hơi. Không có nhiều nước trong bát, mùi hôi từ ống thoát nước có thể đi ra khỏi nhà vệ sinh.

Cách xử lý: Để giúp ngăn không cho các loại khí và mùi này tràn vào phòng tắm, hãy giữ nước trong bát mọi lúc bằng cách xả nước thường xuyên hơn. 
 

mùi hôi cống
Bồn cầu không được sử dụng thường xuyên là nguyên nhân gây ra mùi hôi


>> Xem thêm: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt

Tắc nghẽn đường cống

Trong các chất thải và các vật thể khác bị xả xuống nhà vệ sinh (mặc dù có các vật thể không nên xả), sẽ có những vật làm ống nước bị tắc nghẽn. Việc tắc nghẽn này có thể tích tụ theo thời gian hoặc do một trường hợp duy nhất gây ra. Khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, bạn có thể ngửi thấy mùi của chúng mỗi khi dội nước bồn cầu.

Cách xử lý: Điều quan trọng là phải kiểm tra các đường ống này và làm thông ống cống trước khi chúng gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng hơn và tràn nước ra khỏi bồn cầu.
 

mùi hôi phòng tắm
Rác thải làm tắc nghẽn đường ống làm xuất hiện mùi hôi


Lỗ thông hơi bị tắc

Một nguyên nhân có thể khác của mùi hôi khi bạn xả nước là lỗ thông hơi bị tắc. Khi lỗ thông hơi trong phòng tắm bị tắc, không khí không còn nơi nào để đi ngoài.

Cách xử lý: Bằng cách làm sạch lỗ thông hơi, bạn sẽ giúp cho không khí qua lỗ thông hơi đúng cách và không còn phải khó chịu với khí thoát nước mỗi khi bạn xả nước!
 

xử lý mùi hôi bồn cầu
Lỗ thông hơi bị tắc là nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu


Nhà vệ sinh bị nứt

Bồn cầu bị nứt là một vấn đề lớn hơn một chiếc vòng đệm bị hỏng hoặc bồn cầu bị tắc. Nếu nước rò rỉ được ra khỏi vết nứt, các khí hôi cũng thoát ra được. Và điều này sẽ rất nghiêm trọng, bồn cầu bị nứt không dễ dàng sửa chữa và bạn có thể cần phải thay thế toàn bộ nhà vệ sinh.

Cách xử lý: Các vết nứt nhà vệ sinh thường xảy ra bên dưới bát, nơi chúng ta không thể nhìn thấy. Đôi khi vết nứt cũng sẽ cho phép nước rò rỉ. Nếu bạn thay thế vòng đệm đúng cách mà vẫn có mùi hoặc rò rỉ nước, điều này cần phải có một nhà vệ sinh mới.
 

nhà vệ sinh có mùi hôi
Các vết nứt sẽ tạo cơ hội cho khí có mùi thoát ra


Vi khuẩn đang thấm vào nhà vệ sinh

Đặc biệt là trong mùa hè, vi khuẩn từ đường cống của bạn đôi khi có thể bám vào và phát triển trong bồn cầu của bạn gây ra mùi khó chịu. Rất may, điều này dễ dàng được khắc phục bằng cách đổ một vài chén thuốc tẩy xuống nhà vệ sinh của bạn và xả nó để tiêu diệt vi khuẩn.
 

khử mùi nhà vệ sinh
Vi khuẩn gây mùi là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi


>> Xem thêm: Tìm hiểu lý do nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh có mùi thật sự rất khó chịu, nhưng có rất nhiều giải pháp để sửa chữa. Nếu nghi ngờ, hãy tìm nguyên nhân và khắc phục ngay, nếu không bạn có thể gọi một chuyên gia để kiểm tra hệ thống ống nước trong phòng tắm của bạn. 

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh,khử mùi nhà vệ sinh bằng sả, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, thuốc khử mùi hôi bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận