Học tiếng Đức A1 như thế nào? (P1)

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức a1 đạt được hiệu quả cao.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Đức A1 là trình độ cơ bản nhất mà những người mới bắt đầu học tiếng Đức phải đạt được. Làm sao để học tiếng Đức A1 đạt được kết quả như ý muốn luôn là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu học tiếng Đức muốn tìm được câu trả lời. Học tiếng Đức muốn giỏi phải có một phương pháp học phù hợp. Những phương pháp học tiếng Đức A1 dưới đây sẽ góp phần giúp các bạn mới học tiếng Đức có thể học tốt hơn.

Sử dụng ngôn ngữ đã học một cách hiệu quả


Trong thời buổi hiện nay, có lẽ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vì vậy đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho những người Việt học tiếng Đức và có kiến thức nền tảng tiếng Anh. Thực tế, các ngôn ngữ trên thế giới được xếp vào những hệ ngôn ngữ khác nhau. May mắn thay, tiếng Việt và tiếng Đức có chung hệ ngôn ngữ là tiếng Latinh, vì vậy người Việt học tiếng Đức là đã có được một khởi đầu khá thuận lợi rồi! Bạn sẽ không gặp phải những khó khăn khi nhận mặt chữ hay học viết tiếng Đức.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức miễn phí qua các website 
 
Học tiếng Đức A1 thế nào để hiệu quả
Học tiếng Đức A1 thế nào để hiệu quả 
 

Ngoài ra, tiếng Đức cũng có những điểm tương tự với tiếng Anh. Chẳng hạn, tiếng Đức có khá nhiều từ được viết khá giống với tiếng Anh như: braun(màu nâu), der garter(vườn), schwimmen (swim), das house(nhà), singen(hát), ... Việc có một nền tảng ngôn ngữ khác trước khi học tiếng Đức A1 như vậy có thể nói là mang lại nhiều lợi thế cho bạn, nhưng không có nghĩa là nó không có những bất lợi. Khi bạn học một ngôn ngữ trong một thời gian dài, bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ đó. Và như vậy, khi học tiếng Đức, thay vì nghĩ đến tiếng Đức đầu tiên bạn lại nghĩ bẳng ngôn ngữ kia trước.


Học tiếng Đức A1 như thế nào?

1. Học phát âm và đọc

 

Người Việt có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Đức, bởi vì tiếng Việt và tiếng Đức có khá nhiều điểm tương đồng. Lời khuyên cho những bạn học tiếng Đức A1 chính là hãy bắt đầu quá trình học tiếng Đức của mình bằng việc học phát âm. Đây có lẽ là phần dễ nhất cho người Việt khi học tiếng Đức. Khi học phát âm tiếng Đức, hãy cố gắng để có thể phát âm tiếng Đức sao cho thật chuẩn, bởi vì nếu bạn phát âm sai tiếng Đức, trải qua một thời gian bạn sẽ rất khó khăn để sửa lại nó. Nếu được, hãy cố gắng bắt trước giọng của người bản ngữ, từ ngữ âm, giọng điệu cho đến nhấn âm và lên xuống.
 
Học phát âm khi học tiếng Đức
Học phát âm khi học tiếng Đức 
 
Khi luyện đọc tiếng Đức, nếu gặp từ nào bạn chưa biết nghĩa thì hãy ghi chú lại và tra từ điển để biết thêm nghĩa cũng như ngữ cảnh sử dụng của từ đó. Cách làm này cũng có thể khiến bạn nhớ từ vựng tiếng Đức lâu hơn nhiều đấy! Hơn nữa, đọc tốt thì bạn mới nghe tốt được, vì vậy hãy chú trọng hơn đến nó bạn nhé!
 
2. Đặt câu đơn giản
 
Hàng ngày hãy luyện tập thực hành tiếng Đức bằng cách viết ra những câu tiếng Đức đơn giản. Trong tiếng Đức A1, một câu đơn giản thường phải có đủ 3 thành phần: Chủ ngữ, vị ngữ và một thành phần bổ sung, thường là thành phần bổ sung vị ngữ. Khi học tiếng Đức A1, nếu bạn học mà không thể nói bật ra thành câu thì bạn sẽ rất khó nhớ và dễ bị quên. Đây cũng là lí do mà nhiều người dù rất chăm chỉ học tiếng Đức nhưng vẫn không thể nhớ thành công các kiến thức tiếng Đức.
 
Khi học tiếng Đức hãy đặt câu trong giao tiếp hằng ngày
Khi học tiếng Đức hãy đặt câu trong giao tiếp hằng ngày 
 
3. Học thì trong tiếng Đức
 
Trong tiếng Đức, các câu thường ở dạng 1 trong 6 thì. 6 thì này thực chất là biến thể từ 3 thì chính: quá khứ, hiện tại, tương lai. Có thể bạn sẽ thấy quen thuộc với các thì này, đặc biệt là khi bạn đã có nền tảng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh về thì trong tiếng Anh thì tiếng Đức dễ hơn nhiều. Sau khi bạn đã nắm được các thì này trong tiếng Đức thì bạn nên áp dụng những câu đơn giản đã nói ở trên để luyện nói. Như vậy, bạn đã có được một sự hình dung tương đối cụ thể cũng như có được ý nghĩa của một câu nói.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó đối với người chưa biết gì 
 
Tìm hiểu làm thế nào để học tiếng Đức A1 thành công
Tìm hiểu làm thể học tiếng Đức A1 thành công 
 
 
Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu làm thể học tiếng Đức A1 thành công cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức ở phần sau. Qua những chia sẻ ở trên, tôi hi vọng các bạn đã có được những thông tin đầu tiên giúp bạn có một định hình rõ ràng về tiếng Đức A1. Mặt khác, học ngôn ngữ không hề dễ dàng, cho dù đó là tiếng Đức hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác trên thế giới. Để có thể hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ đó một cách thành thạo, bạn phải chịu bỏ ra một khoảng thời gian không hề ít để luyện tập tiếng Đức. Và điều  quan trọng nhất đối với  các bạn chính là hãy kiên trì theo đuổi bởi vì với những người mới học tiếng Đức, khó khăn là rất nhiều. Nếu bạn không có đủ kiên trì, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc mà không nhận được gì.
 
Học tiếng Đức có khó không?

Với những người đang có kế hoạch học tiếng Đức thì câu hỏi: “ Học tiếng Đức có khó không ?” đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy thực sự thì học tiếng Đức khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Đức được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Đức rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Đức không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Đức. Cụ thể:

1. Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Đức.

Thứ nhất là tiếng Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

Thứ hai, tiếng Đức cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

2. Ngữ pháp tiếng Đức

Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Đức. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Đức có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai.
Động từ trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Đức có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Đức cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này. Cấu tạo câu trong tiếng Đức gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ. 
Nguồn Internet

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận