• slider
  • slider

5 khó khăn khi học Tiếng Pháp

Chia sẻ những khó khăn điển hình mà những người học Tiếng Pháp thường mắc phải để chọn cho mình những phương pháp học hiệu quả nhất.
Nếu bạn là người mới học Tiếng Pháp hoặc đang xem xét lựa chọn theo học Tiếng Pháp, bạn sẽ nghe không ít ý kiến cho rằng Tiếng Pháp rất khó. Phải thừa nhận rằng Tiếng Pháp không phải dễ học nhất là đồi với những người Châu Á như chúng ta, đặc điểm ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Pháp vẫn rất khác biệt. Hãy cùng xem 5 khó khăn thường gặp khi học Tiếng Pháp nhé!
 

1. Phát âm quá khó

Tiếng Việt là hệ thống đơn âm trong khi Tiếng Pháp và các thức tiếng phương Tây thường là sự phối hợp nhiều âm (âm mũi, âm vòm họng…). Vì thế khi mới học bạn sẽ thấy phát âm rất khó khăn và đôi khi nghe rất kì. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn tham gia một khóa học Tiếng Pháp phát âm, có thể là online hoặc offline. Vì như vậy bạn sẽ được giáo viên sửa phát âm cơ bản tránh để sai nặng về sau rất khó sửa.

 

Khó phát âm khi học tiếng Pháp

Khó phát âm khi học tiếng Pháp

2. Nói như dính vào nhau

Tiếng Pháp có đặc điểm luyến âm khi nói, nghe cứ như các từ đều dính lại thành một dây không biết đâu là mở đầu hay kết thúc một từ. Đặc điểm luyến âm của ngôn ngữ này đã tạo nên khó khăn không nhỏ cho người mới học Tiếng Pháp. Bạn có cảm giác như các từ dính vào nhau khi mà phụ âm cuối của từ này luyến vào nguyên âm đầu của từ tiếp theo. Cách luyến âm như vậy được cho là nghe sẽ êm ái mượt mà hơn, chính vì thế khi nói Tiếng Pháp bạn cũng phải luyện luyến âm.

>> Xem thêm: 3 cách học tiếng Pháp giao tiếp online miễn phí

3.  Từ cũng là “ác mộng”

Một điều hại não nữa là cách chia động từ trong Tiếng Pháp. Việc xem xét chủ ngữ, tình huống để chia hình thức động từ thật không dễ “xơi”, có một cách tuy cũ nhưng vẫn hiệu quả trong trường hợp này đó là ghi nhớ cách người bản xứ nói và lặp lại thật nhiều lần đến bạn dùng nó một cách tự nhiên trong thực tế.
 

Làm sao để phân biệt các loại từ trong học tiếng Pháp

Làm sao để phân biệt các loại từ trong học tiếng Pháp

4. Làm sao phân biệt “đực” “cái”

Lại một điều nữa làm khổ các thế hệ sỹ tử Tiếng Pháp chính là phân biệt giống của danh từ. Mạo từ “Le” sẽ được dùng cho giống cái và “la” cho giống đực. Vậy thế nào là giống đực thế nào là giống cái? Không giống với Tiếng Tây Ban Nha dễ dàng phân biệt giống vì danh từ giống cái sẽ kết thúc bởi “a”, Tiếng Pháp lại không như thế. Vẫn có một số quy tắc giúp bạn phân biệt nhưng kèm theo đó là vô số trường hợp ngoại lệ. Chính vì thế ghi nhớ vẫn là con đường tốt nhất. Khi bạn học Tiếng Pháp càng lâu (có thể 9 tháng hay 1 năm gì đó) bạn sẽ từ từ cảm nhận được những danh từ nào nghe có vẻ giống cái và từ nào nghe có vẻ giống đực.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/phuong-phap-hieu-qua-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

5. Giới từ cũng làm bạn nhức đầu không kém

Thêm một thứ nữa khiến bạn vật vã khi học Tiếng Pháp đó là giới từ. Giới từ trong Tiếng Pháp trở nên phức tạp bởi nó bị ảnh hưởng bởi chuyện phân biệt giống. Ví dụ khi bạn nói “I’m going to Canada” và “I’m going to France” giới từ “to” trong Tiếng Pháp sẽ biến thành “au” cho Canada vì Canada thuộc giống đực và thành “en” cho France vì France thuộc giống cái. Bên cạnh đó, còn vô số những quy tắc khác khi sử dụng giới từ và tất nhiên cũng còn vô sô ngoại lệ.

Tiếng Pháp dường như quá khó, quá phức tập phải không? Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn học Tiếng Pháp để du học Pháp, và hơn 490 triệu người nói Tiếng Pháp. Vậy học Tiếng Pháp vẫn là việc có thể làm được mà. Điều quan trong là bạn phải dành đủ sự kiên nhẫn và đam mê đối với ngôn ngữ này. Hãy nhớ “Pratice makes Perfect”! Chúc bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học