Tổng quan học bổng du học Pháp

Từ lâu có rất nhiều các câu hỏi về học bổng để đi du học Pháp. Bài viết này bổ sung thêm các thông tin học bổng mới từ Campus France. 

Người tạo: Admin

Học bổng trong khuôn khổ hợp tác quốc tế

Hơn 80% học bổng của chính phủ Pháp được cung cấp trong khuôn khổ hợp tác. Các loại học bổng này dành cho sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành khác nhau muốn tiếp tục theo học để nâng cao trình độ khi du học Pháp.
 
Một số loại học bổng chủ yếu ở hình thức này là : học bổng hợp tác vùng, học bổng Evariste Galois, học bổng của các cơ quan, tổ chức chuyên ngành: Petro Vietnam, Vietnam Airlines...tại Việt Nam, mọi thông tin liên quan có thể tra cứu trên mạng hoặc được nhận từ bộ phận hợp tác và hoạt động văn hóa trực thuộc Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

>> Xem thêm: Việc làm thêm cho sinh viên du học Pháp

du học pháp
Sinh viên du học Pháp

Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc

Học bổng Eiffel: học bổng này cho phép chi trả một khóa học trình độ thạc sỹ hoặc một kì du học 10 tháng trong khuôn khổ một cơ chế đồng thời hướng dẫn luận án. Học bổng này dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc nhằm khuyến khích, đào tạo trong các nhà trường đại học của Pháp các nhà lãnh đạo tương lai. Ba lĩnh vực ưu tiên của chương trình học bổng là: kinh tế - quản lý, khoa học, luật và khoa học chính trị. Chính các trường của Pháp sẽ giới thiệu hồ sơ của bạn lên hội đồng xét duyệt học bổng. 

Học bổng của Cơ quan đại học Pháp ngữ

Cơ quan đại học Pháp ngữ tại Việt Nam cấp học bổng thực tập và đào tạo sau đại học cho giảng viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều trường đại học.

Chương trình học bổng Việt Nam

Đây là chương trình đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nước ngoài hoặc phối hợp với nước ngoài. Những người đang làm nghiên cứu sinh trong nước và thuộc đối tượng nêu trên, nếu đáp ứng các tiêu chuẩn, được người hướng dẫn và cơ sở đào tạo đồng ý, có thể dự tuyển đi thực tập khoa học hoặc đăng ký làm nghiên cứu sinh trong các đề án đào tạo Tiến sĩ.

Học bổng của Bộ giáo dục, Bộ ngoại giao Pháp

Du học Pháp đơn giản.
Du học Pháp đơn giản.

Học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp 

- Hàng năm, đại sứ quán Pháp cung cấp các suất học bổng cho những du học sinh Pháp đăng kí học năm thứ hai thạc sỹ (Master 2) và tiến sỹ (Doctorat) trong các lĩnh vực: khoa học cơ bản, kinh tế, quản trị, khoa học kĩ sư, luật, khoa học chính trị. Các sinh viên học thạc sỹ sẽ nhận được học bổng trong vòng 10 tháng và là 36 tháng với các sinh viên học tiến sỹ, kèm vé máy bay quốc tế. Mỗi suất học bổng có giá trị 767euro/ tháng, ngoài ra sinh viên còn được miễn phí đăng kí vào các trường đại học.Thông báo tuyển sinh cho học bổng thường diễn ra vào tháng 10 và kết quả công bố vào tháng 4 năm sau.

Học bổng của Bộ giáo dục Pháp 

- Dựa trên tiêu chí quốc tịch và tư cách của mình, sinh viên ngoại quốc có thể nhận được hỗ trợ về tài chính của Bộ giáo dục Pháp. Một số loại học bổng như là học bổng trợ cấp nghiên cứu, học bổng dựa trên các tiêu chí xã hội (BCU).
 
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường đại học Paris Saclay
 
- Paris Saclay tập hợp các trường lớn, các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng. Có thể kể tên như trường ĐH Paris Sud (Paris 11), trường AgroParisTech, trường thương mại Paris (HEC), trường ĐH Bách Khoa Paris, CNRS, INRA...
 
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường đại học Limoges
 
- Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích cao của trường đại học Limoges, dành cho các bạn sinh viên mong muốn theo học thạc sỹ. Học bổng có giá trị 2500euro-5000euro/năm. Sinh viên cần hoàn thành hồ sơ điện tử  và điền hồ sơ ứng tuyển online của trường. Thời gian đóng hồ sơ: tháng 3 hằng năm. Thông báo kết quả: trong tháng 5.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp cơ bản

du học pháp
Nhiều chương trình học bổng du học Pháp

Học bổng hợp tác giữa các cơ sở đào tạo

Học bổng Erasmus Mundus
 
- Sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ được theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ chất lượng cao tại ít nhất hai trong số ba trường đại học có kí thỏa thuận hợp tác với nhau ở châu Âu. Đây là một học bổng có giá trị khá cao và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học cùng các nền văn hóa đa dạng.

Học bổng của một số tổ chức quốc tế phi chính phủ, các hiệp hội

Một số tổ chức phi chính phủ dành những hình thức học bổng riêng dành cho sinh viên du học Pháp. Các hiệp hội cấp nhiều hình thức học bổng khác nhau. Có thể kể ra như học bổng ngành Y 1 năm dành cho các bác sỹ sinh sống tại nước ngoài được Trường trung cấp y Paris tuyển chọn.

Tags: du học Pháp, học bổng du học Pháp, du học pháp 2021, du hoc phap o dau tot, học bong du học phap mien phí, du hoc sinh tai phap 2021, du học tại Pháp 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận