Điều kiện du học Pháp 2021

 Nếu bạn còn đang loay hoay với câu hỏi này mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời về những điều kiện du học tại Pháp trong năm 2021 nhé.

Người tạo: Admin
Khi bạn đã có ý định du học tại bất cứ nước nào thì việc cần thiết là tìm hiểu về điều kiện du học tại đất nước đó. Với bài viết dưới đây sẽ khái quát về toàn bộ điều hiện du học Pháp tương ứng với mỗi bậc học (Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cử nhân, dự bị tiếng tại Pháp…), lưu ý về điều kiện đặc biệt của của một số ngành đặc thù cũng như những yêu cầu về tài chính... Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn đang quan tâm đến các chương trình du học Pháp nhất là những sinh viên đang chuẩn bị hồ sơ cho 2 kỳ nhập học quan trọng nhất của năm 2021.

Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân tại Pháp

- Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT với bằng loại khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường Đại học bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi Đại học của bạn có chuyên ngành ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

- Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp. Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy báo đậu đại học trước khi làm hồ sơ xin visa du học Pháp.
 
Chi phí du học Pháp 2017.
Chi phí du học Pháp 2017.


-  Trình độ Ngoại ngữ :  

+ Với chương trình học bằng tiếng Pháp : TCF DAP hoặc DELF B2 > 350 (có điểm bài viết)
+ Với chương trình học bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 trở lên

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp nhưng việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế

- Điều kiện về động cơ du học tại Pháp và kinh nghiệm làm việc :

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay trong thư xin học và đặc biệt là trong khi phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày lý do chọn Pháp để du học, kế hoạch học tập, dự định về nghề nghiệp trong tương lai. Thông tin càng rõ ràng, chi tiết càng thuyết phục các trường chấp nhận bạn vào học.
Ngoài ra, những thành tích, giấy khen giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp

>> Xem thêm: Xin thư mời học dự bị tiếng tại Pháp năm 2021
 
du học pháp
Điều kiện du học Pháp

Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Pháp

- Bằng cấp: Tốt nghiệp ĐH loại trung bình khá trở lên.

-  Ngoại ngữ: Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ

+ Tiếng Pháp : TCF TP >370 hoặc DELF B2 (có điểm bài viết)
+ Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0

- Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế lớn trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin vào học tại các trường

- Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp tương lai rõ ràng. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo du học tại Pháp. Dự định học tập và nghề nghiệp của bạn cần mang tính khả thi cao.

Chi phí du học Pháp.
Chi phí du học Pháp.

Điều kiện du học Pháp bậc Tiến sĩ

- Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có được tấm bằng thạc sĩ và chứng chỉ IELTS hoặc DELF, TOEFL, TCF  tùy theo yêu cầu của từng trường. Cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình trong thư động lực và chứng tỏ mình có đủ kinh nghiệm, năng lực để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

Điều kiện học dự bị tại Pháp

- Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng trình độ tiếng Pháp chưa đủ. 
- Điều kiện :
Tiếng Pháp trình độ A2
Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE
Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam
Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master cần có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Pháp qua các bộ phim

du học pháp
Sinh viên du học Pháp

Điều kiện tài chính du học Pháp

Một trong những điều kiện du học Pháp 2021 quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại, giải trí, nhà ở.... tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí trường bạn

Tags: du học pháp, du học tại pháp, du hoc phap 2021, dieu kien du học Phap, điều kiện du học Pháp 2021, học bổng du học Pháp, du học phap mien phi, sinh vien du học phap 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận